Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi tâm thư về nghệ sĩ Hoài Linh

28/05/2021, 11:25 GMT+07:00

Cụ thể, mới đây, trên tài khoản mạng xã hội của ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện bài chia sẻ liên quan đến việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa chuyển số tiền hơn 13 tỷ tới tay người dân. Theo đó, bức tâm thư được ông ghi lại vào lúc hơn 5g sáng ngày 28/5.

 
Nguyên văn bài chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ, sau nhiều trăn trở, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết lên những suy nghĩ của cá nhân về câu chuyện đang gây tranh cãi nhiều ngày qua. Mở đầu, ông cho biết đã là con người thì sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm:

“Chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm. Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy. Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, cám dỗ và cả những thói hư tật xấu... những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống thật sự không nhiều và rất đáng quí.”

 
Ông Hải cho rằng, đã là người rất dễ mắc sai lầm (Ảnh: FBNV)
Ông Hải cho rằng, đã là người rất dễ mắc sai lầm (Ảnh: FBNV)

Ông cho rằng, những người đang ở đỉnh cao sự nghiệp sẽ dễ có nhiều cám dỗ, thị phi. Chẳng mấy ai trước những áp lực lớn như vậy có thể giữ được mình, chính vì vậy, ông mong muốn mọi người sẽ “hiểu cho cái sai của Hoài Linh”. Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định:

“Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.”

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng, nghệ sĩ Hoài Linh là “một tài năng lớn” của sân khấu kịch Việt Nam nên mong mọi người có thể bỏ qua những sai lầm cho nam danh hài. Theo đó, ông mong mọi người hãy bao dung hơn với nghệ sĩ Hoài Linh, đồng thời, động viên để “anh ấy” có cơ hội quay lại với khán giả.

 
Ông Đoàn Ngọc Hải mong mọi người hãy bao dung hơn với Hoài Linh (Ảnh: Dân Việt)
Ông Đoàn Ngọc Hải mong mọi người hãy bao dung hơn với Hoài Linh (Ảnh: Dân Việt)

Trước những dòng chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải, nhiều người tỏ ra đồng cảm và cùng ý kiến. Họ ngưỡng mộ tấm lòng từ bi của ông và mong muốn khán giả sẽ bao dung hơn với nghệ sĩ Hoài Linh.

- "Anh viết rất hay, rất thấu. Anh Linh không có lỗi gì, lỗi là do những người tin tưởng anh ấy họ giao trọng trách vào tay một diễn viên hài nên nó rất hài."

- "Lần đầu tiên tôi đọc được một ý kiến trong vụ HL mang tính xây dựng. Chúng ta rất thích soi mói những khiếm khuyết của người khác vì những mục đích không trong sáng."

- "Điều cần nói anh Hải đã nói hết ra rồi. Mong anh Hoài Linh nhận ra sai lầm, khắc phục sai lầm này một cách chân thành và đứng lên, không gục ngã."

 
Dân mạng lên tiếng đồng ý với quan điểm của ông Hải (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng lên tiếng đồng ý với quan điểm của ông Hải (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, số còn lại cho rằng, việc gây ra lỗi của nghệ sĩ Hoài Linh không quan trọng, cái mà khiến khán giả khó có thể cảm thông cho nam danh hài chính là “thái độ” sau khi sự việc xảy ra. Nhiều người cho rằng, nếu nam nghệ sĩ lên tiếng từ sớm, đồng thời xin lỗi khán giả thì mọi chuyện đã không bị đẩy đi quá xa như vậy. Dẫu biết ai cũng có lỗi lầm, song nhiều người cho rằng không thể vì lỗi của 1 người mà ảnh hưởng tới nhiều người dân vô tội như vậy.

 
Số khác cho rằng không thể tha thứ cho HL (Ảnh: Chụp màn hình)
Số khác cho rằng không thể tha thứ cho HL (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Nếu HL lên tiếng sớm thì mọi người chắc vẫn thấy thương chú ấy, nhưng chính HL còn vô cảm trước nỗi đau của đồng bào nên vụ này càng thêm bức xúc".

- "Vấn đề là ngay từ đầu Hoài Linh nhận sai và xin lỗi thì mọi việc nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Chỉ vì luôn tìm cách biện hộ, né tránh, đổ thừa nên đã làm mọi người giận."

Sau sự cố này có thể thấy nghệ sĩ Hoài Linh với hình tượng xây dựng gần 30 năm dường như đã làm không ít khán giả thất vọng. Hiện dòng trạng thái chia sẻ của ông Hải vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, bạn nghĩ sao về lời chia sẻ này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

BÀ PHƯƠNG HẰNG: "HOÀI LINH PHẢI CHỨNG MINH ĐƯỢC TIỀN RA VÀO THẾ NÀO"

Liên quan đến lùm xùm số tiền hơn 13 tỷ đồng nghệ sĩ Hoài Linh chưa chuyển cho người dân miền Trung trong suốt hơn 6 tháng qua, ngày 25/5, bà Nguyễn Phương Hằng đã trực tiếp nói thẳng ngay trên sóng livestream yêu cầu nghệ sĩ Hoài Linh phải chứng minh được số tiền này được sử dụng ra sao trong vòng 6 tháng qua.

Theo đó, bà Hằng cho biết: "Hoài Linh có chứng nhận số dư. Theo kinh nghiệm của tôi khi làm việc với nhiều ngân hàng thì nó quá bình thường, cái quan trọng là Hoài Linh phải chứng minh được đồng tiền ra vô như thế nào".

Xem thêm tại đây!