Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đòi chia 70 tỷ đồng trong vụ ly hôn nữa

11:50 07/04/2021

Đã một thời gian trôi qua nhưng vụ ly hôn nghìn tỷ ồn ào giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mỗi khi có diễn biến mới đều thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo các trang tin, vào ngày 5/12/2019, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, cả hai đường ai nấy đi. Tuy nhiên cho đến nay, dường như ông Vũ và bà Thảo vẫn chưa đưa ra thống nhất cuối cùng về việc chia tài sản.

 
Vụ ly hôn ồn ào của ông Vũ, bà Thảo vẫn thu hút sự chú ý của dư luận. (Ảnh: Báo điện tử mới)
Vụ ly hôn ồn ào của ông Vũ, bà Thảo vẫn thu hút sự chú ý của dư luận. (Ảnh: Báo điện tử mới)

Mới đây nhất, theo thông tin từ Tuổi trẻ, vấn đề chia tài sản được Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho rằng bà Thảo phải được sở hữu, quản lý, sử dụng đất tại 7 bất động sản mới là đúng theo quy định của pháp luật. Bởi dù bà Thảo được cấp thị thực định cư tại Úc và sang Úc kinh doanh nhưng bà Thảo vẫn là người Việt Nam, nên bà hoàn toàn có quyền quản lý, sử dụng, sở hữu với số bất động sản này.

Về cổ phần các công ty, Viện Kiểm sát nhân dân cho rằng đây là tài sản được chia bằng hiện vậy nên việc bà Thảo được chia toàn bộ cổ phần, phần góp vốn cho chồng cũ tính bằng giá trị là không đúng. Hơn nữa việc chia cho bà Thảo ít hơn ông Vũ 20% giá trị cổ phần trong tập đoàn Trung Nguyên cũng là chưa đảm bảo quyền lợi của bà Thảo.

Ngoài ra còn một số vấn đề khác liên quan đến vấn đề tiền trong tài khoản và số tài sản sản tiền vàng được Tòa án nhân dân cấp cao cho rằng kết luận trước đó là chưa đúng và chưa đủ cơ sở.

 
Bà Thảo trong phiên tòa trước đó. (Ảnh: YAN)
Bà Thảo trong phiên tòa trước đó. (Ảnh: YAN)

Trước đó, theo yêu cầu của ông Vũ, tòa án đã có công văn yêu cầu đơn vị ngân hàng phối hợp cung cấp số dư trong 23 tài khoản mang tên bà Thảo. Tuy nhiên, trong số 23 tài khoản này có 6 tài khoản mang tên anh bà Thảo, ông Lê Hoàng Văn. Nhưng khi đó, tòa án lại xác định đây là tài sản chung của hai vợ chồng.

Vì vậy, đến nay, "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm đơn đề nghị rút lại yêu cầu chia 70 tỷ đồng trong một tài khoản mang tên ông Lê Hoàng Văn. 

 
Ông Vũ xuất hiện trong phiên tòa ly hôn trước đó. (Ảnh: Ngôi sao)
Ông Vũ xuất hiện trong phiên tòa ly hôn trước đó. (Ảnh: Ngôi sao)

Thông tin này sau đó đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ quan điểm trong trường hợp không chia 70 tỷ đồng trong tài khoản mang tên ông Văn theo yêu cầu của ông Vũ thì số tiền này sẽ thuộc quyền sở hữu của ai, ông Văn hay bà Thảo.

Bạn T.A. bày tỏ: "Theo mình thì vẫn là tiền của anh trai bà Thảo. Tiền trong túi ai thì của người đó chứ. Làm sao mà chia cho ông Vũ hay thuộc sở hữu của bà Thảo được."

Trong khi đó bạn Q.H. lại cho biết: "Dù là của ông Văn hay bà Thảo thì ông Vũ cũng không được hưởng một phần nào từ số tiền này. Mà biết đâu đây thực chất là tiền của bà Thảo gửi nhờ sang tài khoản của anh thì sao. Vậy là "tiền bà lại về túi bà" rồi."

Ngoài ra, cũng có không ít ý kiến cho rằng chúng ta không nên đoán mò mà hãy chờ các phán quyết tiếp theo của cơ quan chức năng về vụ ly hôn ồn ào này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG PHÁT NGÔN ĐÁNG SUY NGẪM CỦA "VUA CÀ PHÊ" ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ?

Sự ràng buộc của ông Vũ và bà Thảo không chỉ là các con mà còn là tập đoàn và số tài sản cực khủng lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Nhưng bên cạnh đó, một trong những câu chuyện được dư luận không kém là những phát ngôn đáng suy ngẫm của ông Vũ trong các phiên tòa. Có thể kể đến như sau:

- "Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành, mà có giành thì cũng không giữ được."

- "Một người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược những điều phải đạo sao? Không phải như vậy!"

- "Đâu có ai bắt cô ấy phải lui về, nhưng điều phải, điều đúng thì mình phải nghe."

- "Muốn thành công thì phải có khát vọng. Muốn hạnh phúc phải phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh quang càng lớn."

Xem thêm tại đây!