Ông cụ tự "xây nhà 7 tầng" đợi 2 em trai đã mất trở về đoàn tụ

24/09/2019, 12:00 GMT+07:00

Người ta vẫn thường nói, có đi khắp thế gian cũng sẽ chẳng nơi đâu ấm áp như ở nhà, nơi ngập tràn tiếng cười và tình cảm yêu thương gắn bó từ những người thân yêu. Quả đúng là như vậy! Tình cảm gia đình vốn là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời này, để rồi khi một người rời xa nhân thế, một người đau lòng đến tột cùng.

3 năm tự “xây” nhà bằng phế thải, cụ ông đợi 2 em trai đã mất trở về quây quần bên nhau

Đây là một câu chuyện có thật ở tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc, một cụ ông đã hơn 70 tuổi vẫn ngày ngày đi nhặt phế liệu ở nơi mình sinh sống để “xây” nhà trong suốt 3 năm qua. Ông cụ ấy bị rối loạn thần kinh sau cú sốc tình cảm gia đình, khi 10 năm trước, hai người em trai của ông lần lượt qua đời.

 
Cụ ông bị rối loạn thần kinh sau khi hai em trai lần lượt qua đời. 
Cụ ông bị rối loạn thần kinh sau khi hai em trai lần lượt qua đời. 

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa dòng trăn trối xiên xẹp trên giấy của cậu bé suy tạng

Theo lời kể của người dân địa phương, ông lão đã bị mất trí nhớ và không tin rằng em trai mình đã mất. Ông cứ đinh ninh rằng họ chỉ đang đi làm xa, một ngày nào đó sẽ quay trở về và sống quây quần bên ông. Họ sẽ lấy vợ sinh con, cho ông có những đứa cháu đáng yêu. Chính vì thế, ông đã dành ra 3 năm trời để tự “xây” một ngôi nhà cao đến 7 tầng” với hi vọng đón các em về đoàn tụ.

Ông cụ tự

 
Ngôi nhà 7 tầng mà ông cụ tự "xây" suốt 3 năm qua. 
Ngôi nhà 7 tầng mà ông cụ tự "xây" suốt 3 năm qua. 

Gọi là ngôi nhà, nhưng thực tế đó chỉ những lớp đất sét, cát, cây gậy,… và những vật liệu nhặt nhạnh từ bãi rác được chồng chất lên nhau. Cứ thế suốt 3 năm “ngôi nhà” cứ cao dần lên trông thấy, nó có đến 7 tầng mà theo ông có thể đủ cho cả đại gia đình sinh sống. Thậm chí ông cụ còn trang trí bằng cả đèn lồng hệt như một căn nhà thật sự.

Rất nhiều người thắc mắc, rằng tại sao những lớp chồng chất ấy cao đến như vậy mà vẫn có thể đứng vững, rõ ràng là nó không được gắn kết bởi các vật liệu xây dựng chuyên dụng, cụ ông đã tự “xây” theo bản năng của mình? Có ý kiến bày tỏ, họ thực sự lo ngại cho người dân xung quanh bởi ngôi nhà kia có thể sụp đổ bất cứ lúc nào!

Ông cụ tự

 
Ngôi nhà được "xây dựng" bằng những vật liệu nhặt nhạnh từ bãi rác. 
Ngôi nhà được "xây dựng" bằng những vật liệu nhặt nhạnh từ bãi rác. 

 
Ông cụ cho rằng, mọi thứ đã hoàn tất, chỉ chờ hai người em trở về đoàn tụ. 
Ông cụ cho rằng, mọi thứ đã hoàn tất, chỉ chờ hai người em trở về đoàn tụ. 

>> Bạn đã đọc chưa: Xúc động chuyện vợ chồng nông dân bỏ 500 triệu cứu cậu con "nhặt" ở bìa rừng 

Câu chuyện khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào về thứ tình cảm gia đình thiêng liêng

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội xứ Trung đã gây chú ý đặc biệt và mang lại cho mọi người cảm xúc dạt dào về tình yêu thương ruột thịt. Chẳng ai lướt qua mà không để lại một “trái tim” cho cụ ông đáng kính, cũng như bày tỏ lòng ngưỡng mộ, trân trọng với lời chúc sức khỏe và bình an!

Ông cụ tự

 
Những bình luận bày tỏ sự xúc động của cư dân mạng.
Những bình luận bày tỏ sự xúc động của cư dân mạng.

>> Xem thêm: Bộ tranh gia đình khiến bạn xem xong chỉ muốn chạy đến ôm người thân mình thật chặt

Căn nhà ấy sao có thể ở được đây? Nhưng nó là công sức của cụ ông trong suốt 3 năm qua, dựa trên tình yêu thương mà ông dành cho hai cậu em trai đã "khuất núi". Câu chuyện thực sự khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt. Giữa nhịp sống hối hả thường nhật, vẫn còn đâu đó những mẩu chuyện chứa chan cảm xúc, chầm chậm, bình dị và ấm áp đến nao lòng!

Thông tin từ: Sina/ Weibo

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

NGƯỜI MẸ CHẤP NHẬN HIẾN TẠNG CON TRAI CỨU SỐNG 5 NGƯỜI: ĐỜI VẪN CÒN NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU!

Cách đây 3 năm, con trai út của mẹ Ngần qua đời sau một tai nạn thương tâm. Nỗi đau mất con chưa kịp nguôi ngoai, mẹ đã nén đau thương để đi tới quyết định: Hiến tạng con trai, cứu 5 mạng người. Ngày ấy, 5 ca ghép tạng gồm tim, 2 quả thận và 2 giác mạc đã thành công, kịp thời cứu sống 5 sinh mạng trong lúc thập tử nhất sinh...

>> Xem thêm TẠI ĐÂY