Ông cụ mắt kém bán dép giữa đêm kiếm tiền nuôi vợ

22/06/2020, 20:00 GMT+07:00

Hẳn là ở những thành phố lớn tượng tự như TP.HCM, chúng ta mới dễ dàng bắt gặp những mảnh đời mưu sinh hiện lên rõ nét như vậy. Không giới hạn độ tuổi, giới tính nào cho bất kỳ nghề nghiệp gì, miễn sao chúng là nghề lương thiện.

Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi người mỗi câu chuyện cuôc đời nhưng họ đều giống nhau ở chỗ, ngày qua ngày cố gắng thêm một chút, dành dụm thêm một chút để lo được bữa cơm, tiền chợ cho gia đình như câu chuyện về ông cụ lớn tuổi gầy yếu vẫn cần mẫn bán dép được kể đến dưới đây.

 
Ông cụ mắt kém bán dép giữa đêm kiếm tiền nuôi vợ - Ảnh cắt từ clip
Ông cụ mắt kém bán dép giữa đêm kiếm tiền nuôi vợ - Ảnh cắt từ clip

>> Có thể bạn quan tâm: Ghen tỵ với chồng nhà người ta: Ưu tiên chăm vợ, con đã có ông bà lo

Khi thành phố lên đèn rực rỡ, cũng là lúc ông cụ dựa vào luồng sáng ấy mưu sinh

Trên lề đường, với miếng nhựa nhỏ được trải ra và trên đó được bày la liệt những đôi dép đủ màu sắc, mang trong nhà, mang ngoài đường với kiểu dáng từ đơn giản đến đáng yêu chính là quầy bán vỉa hè của của ông cụ đã 64 tuổi đời.

 
Tóc đã bạc, sức khỏe cũng không được như trước nhưng ông vẫn muốn mỗi ngày đi làm kiếm sống - Ảnh cắt từ clip
Tóc đã bạc, sức khỏe cũng không được như trước nhưng ông vẫn muốn mỗi ngày đi làm kiếm sống - Ảnh cắt từ clip

Ông đã bán trước cổng trường học Lê Qúy Đôn, đường Lạc Long Quân, Quận 11 được 4 năm, bán từ 12h trưa cho đến 20h tối, nhìn địa điểm mà ông cụ bày hàng ra bán, ai cũng sẽ thấy thương lòng bởi nơi này không hề có mái che, không có cây xanh tán mát che phủ. Đêm đến chỉ nương nhờ vào chút ánh sáng được hắt ra từ cửa hàng bên cạnh để ông có thể bán buôn.

Lớn tuổi, gầy yếu, mắt cũng không được tỏ tường như thời còn trẻ, nhưng ông cụ vẫn hàng ngày gắn bó với những đôi dép. Cặm cụi, lui cui nơi vệ đường, trước hàng ngàn những chiếc xe qua lại như mắc cửi để mưu sinh. Thế nhưng không phải ngày nào cũng bán buôn được suôn sẻ, có hôm bị đuổi đi ông phải dọn hàng sớm, hôm trời nắng chói chang, hay mưa xối xả ông cụ vẫn kiên nhẫn ngồi đây bày bán.

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng già tình tứ: Cụ ông ôm cụ bà, săn sóc cho vợ say xe

Câu chuyện tình nghĩa của ông cụ 

Ở cái tuổi này, người ta thường sẽ được con cái phụng dưỡng, nhưng ông cụ lại có hoàn cảnh khác, vẫn ngày ngày làm việc mưu sinh dù mưa hay nắng bởi vì nghĩ mình vẫn còn khỏe.

 
Manh nhựa nhỏ với hơn trăm đôi dép vần được ông ngày ngày bầy bán - Ảnh cắt từ clip
Manh nhựa nhỏ với hơn trăm đôi dép vần được ông ngày ngày bầy bán - Ảnh cắt từ clip

Được biết, vợ của ông bị bệnh nên ông đi bán dép, mong kiếm được tiền trang trải cuộc sống của hai vợ chồng cũng như có tiền mua thuốc cho vợ những khi ốm đau. 

Có lẽ nghe đến đây nhiều người sẽ nhận ra trong cuộc sống này việc bạn lựa chọn gắn bó đúng người sẽ là điều hạnh phúc nhất. Khi đứng giữa khó khăn hay sung túc họ vẫn lựa chọn bạn, đời người vốn dĩ chẳng sợ khó nhọc, chẳng sợ ốm đau nếu như tìm được người cam tâm tình nguyện yêu thương mình thật lòng.

Mỗi người đều có một câu chuyện mưu sinh riêng, mà ở đó chúng ta nhìn thấy được sự bình dị, chân chất như chính nụ cười của ông cụ vậy, họ thấy niềm vui ở những vị khách quen hay chỉ vô tình ghé lại hỏi giá rồi đi ngang qua.

>> Xem thêm: Vợ bán vé số nuôi chồng Tây khờ khạo và người con thiểu năng

Câu chuyện mưu sinh giữa lòng Sài Gòn qua đoạn video ngắn trên đây cho chúng ta nhiều cảm nhận về cuộc sống muôn màu ngày nay. Hãy cùng đón xem những video nhịp sống luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Những công việc Hot hiện nay:

  • Tiếp thị kỹ thuật số - Digital Marketing ngày nay đã phần các công việc điều liên quan đến thương mại điện tử, mà gắn liền với điện tử cần có Digital Marketing.

  • Bác sĩ thú y: Ngày nay ngày càng có nhiều người yêu thích nuôi thú cưng cho nên bác sĩ thú y là nghề đang hot ở hiện tại và tương lai.

  • Kỹ sư máy tính: Các thiết bị công nghệ ngày càng hiện đại thì nhu cầu thay sửa máy cũng gia tăng.

  • Digital art cũng là nghề hot được các bạn trẻ lựa chọn