Sốc trước "ông ngoại" 70 tuổi tậu 11 chiếc smartphone chỉ để chơi Pokemon Go

13:30 10/11/2018

Tuổi tác không phải là thứ ngăn bạn trở thành một game thủ trứ danh!

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp "phát sốt" trước một cụ ông 70 tuổi người Đài Loan đã tậu hẳn 11 chiếc smartphone chỉ để chơi game Pokemon Go. Theo đó, ông Chen San-yuan thường được bắt gặp ngồi trên chiếc xe đạp, cùng với chiếc giá đỡ gồm 11 điện thoại thông minh, di chuyển khắp nơi để "bắt thú ảo". Bên cạnh 11 chiếc smartphone, ông còn trang bị bên mình nhiều thiết bị sạc dự phòng để có thể chơi Pokemon Go 20 giờ/ngày!


Cụ Chen San-yuan trở nên nổi tiếng vì chi đậm cho trò Pokemon Go.
Cụ Chen San-yuan trở nên nổi tiếng vì chi đậm cho trò Pokemon Go.

Tuy vậy, kể từ lần đầu tiên bị bắt trên phương tiện truyền thông xã hội cho đến giờ, ông Chen San-yuan đã không còn sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển nữa. Ông nâng cấp bộ giá đỡ thành bộ đeo ở eo và đi bộ xung quanh để bắt Pokemon. Người hàng xóm của ông cho biết từ khi cụ ông 70 được biết đến rộng rãi, khu phố của họ đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch đến từ khắp nơi.


Ông đeo bộ giá đỡ ở eo và di chuyển khắp nơi để "bắt thú ảo".
Ông đeo bộ giá đỡ ở eo và di chuyển khắp nơi để "bắt thú ảo".

Trong một cuộc phỏng vấn với một truyền thông địa phương, ông Chen giải thích rằng sau khi nghỉ hưu, ông đã tìm hiểu về các trò chơi từ cháu trai của mình và bắt đầu "bén duyên" với Pokemon Go từ đó. Ông cụ dành 1.290 đô la/tháng để mua smartphone, sạc dự phòng cũng như các vật dụng trong game để tận hưởng thú vui độc đáo của mình. Bên cạnh đó, cụ ông 70 tuổi cũng tiết lộ trong số tất cả các Pokemon, Pokemon ông yêu thích nhất là Snorlax.

Sở thích của cụ Chen San-yuan giờ đây khá đơn giản: mỗi ngày, ông dậy sớm, đi bộ xung quanh với bộ "đồ nghề" để bắt và nâng cấp Pokemon hiếm. Thú vui này khiến những ngày ở tuổi thất thập của cụ ông trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng giúp ông nâng cao sức khỏe và chống các căn bệnh thường gặp ở tuổi già như Alzheimer.


Cụ ông một mình giữa những thanh niên trẻ tuổi đang chơi Pokemon Go ở công viên. 
Cụ ông một mình giữa những thanh niên trẻ tuổi đang chơi Pokemon Go ở công viên. 

Sốc trước

"Tấm gương" của cụ Chen cho ta thấy không bao giờ là quá muộn để tìm ra và phát triển niềm đam mê của mình. Vậy nên, đừng ngần ngại mà hãy sống hết mình với đam mê như cụ Chen, bạn nhé! 

(Ảnh: Tổng hợp)