Ông Chung Hae Seong: "HLV trưởng không phải nghe lời người khác"

17:20 13/08/2020

“Khi HLV trưởng mà không được quyết định hết, phải nghe người này, người kia thì đó không phải là HLV trưởng đâu. Sự nghiệp huấn luyện của tôi đã trải qua 35 năm. Bóng đá mỗi nước đều có văn hóa riêng, Việt Nam khác Hàn Quốc.

Khi làm việc tại Việt Nam, tôi có nhiều ngày vui nhưng cũng có một số thời điểm buồn. Hai tuần vừa qua, nói thật tôi rất buồn. Tôi có một chia sẻ với lãnh đạo là hãy cho HLV trưởng quyền quyết định hết. Tại sao? Khi đội bóng có vấn đề thế nào, gặp kết quả thất bại thì ông ấy sẽ chịu trách nhiệm.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Chung Hae Seong, CLB TPHCM, Hữu Thắng, Công Phượng, V League, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay
HLV Chung Hae Seong muốn xí xoá tất cả nỗi buồn của 2 tuần qua để làm lại từ đầu với tập thể ông yêu mến. Ảnh: TH

>>> Xem thêm: CLB TPHCM tái bổ nhiệm HLV Chung Hae Seong

HLV trưởng phải làm hết. Nếu không tốt thì thôi, chúng ta chia tay. Nhưng khi người này, người kia cùng nói, cùng làm và mà kết quả không tốt, dẫn đến HLV trưởng phải đi là điều HLV trưởng không thể chấp nhận, không có sự tôn trọng”, HLV Chung Hae Seong thẳng thắn.

"Hợp đồng của tôi không thể chia sẻ rộng rãi cho các bạn, dù mới hay cũ. Tôi chỉ muốn nói bắt đầu từ ngày 12/8, tôi đã trở lại làm việc với CLB TP.HCM. Một năm rưỡi vừa qua rất tuyệt vời, hay 6 tháng đầu năm của mùa giải 2020 với nhiều chuyện buồn, tôi cũng xóa hết. Tôi chỉ nói với học trò hôm qua là ngày làm việc đầu tiên của mình và mọi người thống nhất bắt đầu trang mới.

Lãnh đạo CLB này đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong năm qua. Họ cứ bảo tôi thoải mái và làm lại. Khi họ bảo tôi như vậy và cho cơ hội và ủng hộ tốt hơn thì tôi phải qua lại. Và cũng vì các học trò của tôi nữa”, HLV 62 tuổi nói.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Chung Hae Seong, CLB TPHCM, Công Phượng, Hữu Thắng, V League, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay
Việc đầu tiên ngay khi trở lại của HLV Chung Hae Seong là thẳng tay gạt bỏ nhiều vị trí ở ca bin huấn luyện CLB. Ảnh: VPF

>>> Xem thêm: CĐV CLB TP.HCM mong 2 ngoại binh mới ăn ý Công Phượng

Đề cập đến những thay đổi như không còn Trưởng đoàn Lư Đình Tuấn, các trợ lý Nguyễn Minh Phương, Trần Hùng Cường hay thay cả đội trưởng Văn Thuận bằng Ngọc Đức, ông Chung Hae Seong nói: “Khi thay đổi ban huấn luyện hay vị trí đội trưởng, đội phó, tôi chỉ muốn tốt cho CLB. Thời gian hai tuần qua đội bóng có người mới ở vị trí huấn luyện, đây không phải người của tôi và tôi không biết về họ.

Tôi đã báo lãnh đạo khi tôi làm lại phải giúp tôi, phải cho tôi được quyết định để tôi có những người giúp được đội bóng.

Văn Thuận hay Phi Sơn thì 6 tháng đầu năm mọi người thấy họ hy sinh cho đội bóng như thế nào nên khi tôi quay trở lại, tôi nói chuyện với họ phải tập trung về chuyên môn trước và năm nay phong độ của họ chưa ổn định, chấn thương. Cứ thoải mái để sớm lấy lại phong độ. Sự thay đổi cũng để làm mới không khí đội bóng.

Ngọc Đức với Hoàng Thịnh là hai cầu thủ đặc biệt trong danh sách của đội, hay cầu thủ lớn và có thể nói chuyện với ban huấn luyện và anh em cầu thủ. Ở đội bóng này, ai cũng được có quyền chia sẻ. Khi khó khăn, họ đều có thể nói với tôi”.

HLV Chung Hae Seong tiết lộ lý do trở lại CLB TP.HCM

“Không chỉ các học trò, cả gia đình họ mà một số các cầu thủ ở các đội bóng khác và những người tôi chưa từng làm việc cũng hỏi thăm tôi về chuyện vừa qua. Sau khi làm việc với lãnh đạo, họ cũng đồng ý với những ý kiến của tôi.

Ngược lại tôi cũng lắng nghe lãnh đạo muốn điều gì và hai bên đã đi đến thống nhất. Thế là hai tuần vừa qua xóa hết để làm lại từ đầu”, ông Chung Hae Seong nói.