"Ông Chủ tịch VFF cần có lời xin lỗi"

12:30 14/12/2014

Trước thông tin LĐBĐ ĐNÁ (AFF) kết luận về vụ "tiêu cực" của ĐT Việt Nam, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải cho rằng Chủ tịch VFF cần đứng ra chịu trách nhiệm với thầy trò HLV Miura.
 
Trong diễn biến mới nhất, phía AFF đã đưa ra kết luận về vụ “tiêu cực” của ĐT Việt Nam. Chia sẻ về vấn đề này, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải nhấn mạnh:
 
 
“Sự vội vàng của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam sẽ khiến họ phải chịu một cái giá khá đắt là phải công khai xin lỗi các cầu thủ. Đó giống như một khuyết điểm hết sức nặng nề, khi không có sự tin tưởng lẫn nhau thì làm việc rất khó.
 
Bản thân ông Chủ tịch cần có lời xin lỗi thẳng thắn. Còn nếu nặng nề hơn, nếu cảm thấy không làm được, không chịu được áp lực thì theo tôi, ông ấy nên từ chức. Sự hoài nghi của ông ấy xúc phạm tới các cầu thủ, nghề nghiệp của họ. Không thể nói như vậy được trong tình hình dư luận đang tập trung vào một trận thua hết sức tai hại. Là lãnh đạo thì cần gánh một phần trách nhiệm rất lớn, chứ không thể nói như vậy để buông bỏ, thiếu tinh thần xây dựng”.
 

Phía LĐBĐ ĐNÁ kết luận ĐT Việt Nam không tiêu cực
 
Theo cựu cầu thủ Vũ Mạnh Hải, nếu nghi ngờ, VFF có thể âm thầm nhờ cơ quan an ninh điều tra, rồi khi có chứng cứ cụ thể mới công khai trước dư luận.
 
“Trong những lúc như thế này, không nên nói vấn đề tiêu cực. Nếu cần làm thì các cơ quan chức năng cứ làm thôi, không nên đặt vấn đề ra dư luận quá sớm. Đặt vấn đề ra như vậy là tự hạ thấp mình, đánh giá thấp tình yêu tổ quốc của làng bóng đá Việt Nam. Một ông Chủ tịch phát biểu ra như vậy thì ông Chủ tịch đó là không tốt, như Phước Tứ đã nói”.
 
Vốn đặt nhiều tình yêu và niềm tin dành cho thầy trò HLV Miura, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng có những lời nhắn nhủ ĐT Việt Nam: “Xin gửi lời cảm ơn HLV Miura vì đã xây dựng đội tuyển tốt, tạo ra những trận đấu hay, thời khắc đẹp để NHM có lại niềm tin với ĐTQG.
 
Những sai lầm mắc phải cho thấy bản lĩnh, độ dày dạn trận mạc chưa tốt nên các cầu thủ cần phấn đấu. Đã làm bóng đá, làm cầu thủ chúng ta cần phải chấp nhận những lúc đau đớn như thế này, cố gắng để vươn lên.
 
Chúng ta cần chấp nhận khi thua, thắng. Bóng đá Việt Nam trước đây vốn nhiều tiêu cực nên 1 bộ phận nghi ngờ thì hãy cứ chấp nhận, bình tĩnh đi tiếp con đường của mình”.