"Ông chú quốc dân" đi xe cà tàng, nhét sổ hồng 20 tỷ túi quần

15:00 29/05/2020

Có không ít người chỉ dựa vào vẻ bề ngoài mà đánh giá người khác. Nhìn người ta quần áo chẳng chỉn chu, đầu tóc đơn giản, chạy chiếc xe cũ kỹ lại nghĩ nhà nghèo, tiền ăn chẳng có. Thế nhưng đừng bao giờ vội nhìn mặt mà bắt hình dong.

Giống như câu chuyện của ông chú đang "gây bão" cộng đồng mạng dưới đây chính là một ví dụ điển hình. Người ta đang sở hữu mảnh đất 20 tỷ đồng đấy nhé.

 
Ông chú và chiếc xe không thể cà tàng hơn. (Ảnh: FB T.T.T)
Ông chú và chiếc xe không thể cà tàng hơn. (Ảnh: FB T.T.T)

Ông chú và chiếc xe máy cà tàng, hoen rỉ

Mới đây dân mạng bất ngờ chia sẻ rầm rộ bài viết chụp lại hình ảnh của một ông chú trông có vẻ chẳng khá giả gì. Ông chú này mặc trên người chiếc áo phông, quần soóc ngắn, đi đôi dép ở nhà giản dị, đã vậy còn lái chiếc xe máy chẳng thể nào tồi tàn hơn.

Chiếc xe máy mà bao người cứ gọi vui là "xe chở gas", "xe giao nước đá", không yếm không gương, bạc hết màu sơn. Phần yên sau còn hoen rỉ cũ kĩ khiến người ta cảm tưởng đi vào đoạn đường xóc có thể long hết cả phụ tùng xe ra cũng chả chừng.

 
Bài viết đăng tải được rất nhiều dân mạng chú ý. (Ảnh: FB Chụp màn hình)
Bài viết đăng tải được rất nhiều dân mạng chú ý. (Ảnh: FB Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Cậu bé lượm ve chai nuôi mẹ bị bệnh năm nào giờ đã thành học sinh giỏi​

Chủ nhà và mảnh đất 20 tỷ được "nhét túi quần"

Thế nhưng điều khiến người ta phải ngỡ ngàng ông chú đi chiếc xe máy cà tàng đó lại chính là chủ nhân của một mảnh đất trị giá tới 20 tỷ đồng. Giản dị như chính con người và chiếc xe mình đi, ông chú đã cuộn lại tấm sổ hồng mảnh đất mà bên ngoài chỉ bọc đơn giản một lớp ni lông rồi nhét túi quần.

Khi chạy tới điểm hẹn với khách xem đất ai cũng phải ngơ ngác vì nào có thể đoán ra đây lại chủ nhân của mảnh đất trị giá hàng chục tỷ đồng như thế cơ chứ. Nguyên văn bài đăng này chia sẻ: "Khách xem đất xong đứng chờ chủ tới. Chủ chạy tới nơi, khách có vẻ nghi ngờ. Đây, chủ căn nhà cấp 4 và miếng đất dự án gần 20 tỷ, chạy con xe ve chai. Và sổ hồng của căn nhà thì cuộn lại nhét túi quần. Dù bạn có đi Lamborghini hay Ferrari thì cũng nên né con xe ve chai này ra, kẻo chạm vào chú rách sổ thì khổ lắm. Chú chơi vậy ai chơi lại".

 
Bạn đã thấy ai nhét sổ hồng vào túi kiểu của chú chưa. (Ảnh: FB T.T.T)
Bạn đã thấy ai nhét sổ hồng vào túi kiểu của chú chưa. (Ảnh: FB T.T.T)

 
Giấy chứng nhận sở hữu mảnh đất 20 tỷ đồng của ông chú. (Ảnh: FB T.T.T)
Giấy chứng nhận sở hữu mảnh đất 20 tỷ đồng của ông chú. (Ảnh: FB T.T.T)

>>>Bạn có biết: Ấn tượng tỷ phú kiêm CEO 16 tuổi vẫn đi học hằng ngày​

"Đừng xem mặt mà bắt hình dong"

Có tận mắt chứng kiến thì người ta mới ngỡ ngàng nhận ra, giàu nghèo đừng đánh giá nhau qua vẻ bề ngoài. Trông ông chú này bình thường là thế nhưng mấy ai ngờ được rằng lại đang "ôm" tới 20 tỷ đồng "chạy nhong nhong" ngoài đường hồn nhiên tới vậy phải không nào?

Dân mạng cũng vô cùng thích thú với hình ảnh của ông chú chạy xe cà tàng nhưng trong túi lại là gia tài cả chục tỷ đồng. Mọi người cho rằng có rất nhiều người bên ngoài nhìn cực kì bình dân, giản dị nhưng lại giàu có, bàn chuyện làm ăn lên tới triệu đô cũng là điều không hiếm thấy.

 
Dân mạng bình luận rôm rả dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng bình luận rôm rả dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Không biết chỗ mọi người sao chứ ở dưới khu tôi ở, các ông chú mà đi dép kẹp, áo phông quần đùi đạp xe đạp, ngồi quán vỉa hè uống nước trà lại là đại gia đấy".

"Eo ơi đúng là chẳng thể nhìn người mà đoán ra tài sản. Bao anh chị đi xe sang, dùng điện thoại xịn nhưng có khi túi lại chẳng đủ tiền đổ xăng ý nhỉ".

"Các ông lui hết ra để tôi vào nhận chú nào".

"Đại gia bất động sản đấy các ông đừng đùa".

 
Một vài bình luận hóm hỉnh khác của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một vài bình luận hóm hỉnh khác của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Đang bán hàng gặp tỷ phú, cô gái một bước trở thành đại gia trăm tỷ​

Sự thật thì ở ngoài kia có vô vàn những trường hợp tương tự như thế này mà chính chúng ta cũng chẳng hề hay biết. Chỉ tới khi tận mắt chứng kiến, tận tai nghe thấy thì mới tin đó là sự thật. Vậy nên cũng đừng ai vội vàng mà đánh giá người khác chỉ qua vẻ bề ngoài nữa nhé! Bạn đã từng chứng kiến những trường hợp như thế chưa? Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé.

Bà Trần Thị Bích Thủy: “Đại gia chân đất” chưa học hết lớp 3

Câu chuyện về vị nữ đại gia sở hữu gia sản bạc tỷ, chủ của cả doanh nghiệp lớn nhưng lại có thói quen đi chân đất từ xưa tới giờ cũng từng khiến dân mạng vô cùng quan tâm.

Bà Trần Thị Bích Thủy chỉ học hết lớp 3, biết phép tính cộng - trừ - nhân - chia nhưng với ý chí cầu tiến, ham học hỏi mà bà giờ đây sở hữu cơ ngơi đồ sộ chẳng kém cạnh bất kì ai.

Dù cho cuộc sống của bà phải trải qua biết bao khó khăn, gian khó, phải kiếm nhặt từng đồng từ nghề nhặt ve chai, bán từng mớ rau kiếm lời nhưng rồi cũng chính nhờ những nhọc nhằn vất vả đó mà bà đã vượt qua mọi khó khăn để có được như ngày hôm nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!