Miễn 100 phòng trọ cho người nghèo, ông chủ xung phong vào tâm dịch

28/07/2021, 11:40 GMT+07:00

Mỗi tháng phải trả 20 triệu đồng tiền lãi ngân hàng nhưng anh S. vẫn miễn phí hơn 100 phòng trọ cho bà con.

Anh H.S (trú tại TP. Thủ Đức) vốn là chủ của một gara chuyên sửa ô tô và sở hữu dãy trọ hơn 100 phòng. Dịch bùng phát, thay vì "đóng cửa ở nhà" chăm sóc vợ con, anh S. lại chọn trở thành một tình nguyện viên của đội Phản Ứng Nhanh Sài Gòn, hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch.

Theo Vietnamnet, tham gia vào hoạt động chống dịch, anh S. được phân công làm lái xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm cho bác sĩ và bà con khu vực phong tỏa. 

 
Anh S. "trốn vợ", xông pha vào tâm dịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh S. "trốn vợ", xông pha vào tâm dịch. (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó, anh S. cũng miễn phí toàn bộ 100 phòng trọ cho bà con, phụ giúp họ về vấn đề lương thực, thực phẩm. Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh, anh vẫn phải trả lãi ngân hàng khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Chung một thành phố, thế nhưng hơn 1 tháng vừa qua, anh S. không được gặp con trai. Nỗi nhớ gia đình và áp lực công việc khiến anh nhiều đêm cảm thấy cô đơn nhưng không dám về vì sợ liên lụy gia đình. Có hôm xe đi ngang qua đầu hẻm gần nhà, anh nhắn vợ 1 tin thì một lúc sau đã thấy chị lật đật mang bát bún cá ra ngoài đợi. Thấy chồng cực nhọc, chị nhắc ngày về nhưng anh chỉ dám nói rằng: "Đợi khi nào hết dịch anh sẽ về".

 
Anh S. tình nguyện tham gia lái xe, vận chuyển lương thực cho khu phong tỏa. (Ảnh: H.S)
Anh S. tình nguyện tham gia lái xe, vận chuyển lương thực cho khu phong tỏa. (Ảnh: H.S)

Tâm sự với Vietnamnet, trong quá trình làm việc, anh đã gặp rất nhiều cảnh tượng xúc động. Điển hình là khoảnh khắc hàng chục công nhân ở khu phong tỏa bật khóc khi được nhận quà từ đội cứu trợ. Được biết, mọi người đã ăn mì hơn 1 tuần qua nên khi nhận được rau củ, thực phẩm thì rất hạnh phúc.

"Mỗi người dân thành phố cần phải hành động, mỗi người đóng góp một chút công sức để thành phố vượt qua đại dịch, để cuộc sống trở về trạng thái bình thường" - Anh S. tâm sự. Đối với người đàn ông "bao đồng" này, việc quan trọng nhất vẫn là mong thành phố mau khỏe.

Bên cạnh anh S., vẫn có rất nhiều người dù không xông pha vào tâm dịch nhưng vẫn nỗ lực hết mình để hỗ trợ cho bà con khó khăn. Tại phường 14 (quận Bình Thạnh), chị P.U đã miễn phí toàn bộ tiền phòng cho người thuê trọ.

Khu trọ của chị U. toàn những người có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là bà H. (quê Trà Vinh), nuôi người con trai 50 tuổi nhưng sức khỏe không tốt; là bà Y. (quê Tiền Giang), từng bị nhũn não và sống thực vật trong 3 năm, tới lúc hồi phục thì mất trí nhớ,...

 
Những người có hoàn cảnh khó khăn, thuê trọ ở nhà chị U. (Ảnh: Dân Trí)
Những người có hoàn cảnh khó khăn, thuê trọ ở nhà chị U. (Ảnh: Dân Trí)

Chị U. vốn cũng chỉ là người thuê nhà để mở tiệm giặt ủi, phần diện tích còn thừa thì cho một số bà con nghèo mướn lại để đỡ chi phí. Trong thời điểm bùng dịch, tiệm giặt không hoạt động, chị U. phải gánh chi phí lên tới 20 triệu đồng. Chia sẻ với nguồn tin trên, bà nói: "Tôi cũng nghèo lắm, nhưng bà con còn khổ hơn. Thôi thì lá rách ít đùm lá rách nhiều, hỗ trợ họ được đến đâu, tôi cố đến đó. Còn tiền thuê nhà, bí quá thì tôi đi vay mượn trả cho chủ nhà, sau này bà con kiếm được trả mình sau".

 
Chị U. - chủ phòng trọ đã giúp đỡ cho bà con nghèo. (Ảnh: Vietnamnet)
Chị U. - chủ phòng trọ đã giúp đỡ cho bà con nghèo. (Ảnh: Vietnamnet)

Tại TP.HCM, dịch vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo lắng và thiếu thốn trăm bề. Thế nhưng, thật đáng mừng khi họ luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành và hỗ trợ hết mình trong cuộc sống. Những câu chuyện đẹp như anh S., chị U.,... đã mang lại cho mọi người niềm tin mãnh liệt về tương lai tươi sáng hơn.

Mong rằng, với lòng tương thân tương ái của mọi người, TP.HCM sẽ sớm chiến thắng bệnh dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM CÔNG NHÂN VỀ NHÀ THĂM VỢ, ĐƯỢC CẢNH SÁT GIAO THÔNG HỖ TRỢ HẾT MỨC

Từ ngày 26/7, UBND TP.HCM yêu cầu mọi người không ra ngoài từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Trong những ngày đầu thực hiện, vẫn còn một số người vi phạm. Và trong số những người đó lại mang đến cho mạng xã hội vài câu chuyện ấm lòng về tình người.

Cụ thể, theo lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông - trật tự công an TP. Thủ Đức, ngày 26/7, lực lượng chức năng đã xử lý trường hợp nam công nhân ra đường vào khoảng 22 giờ đêm. Sau khi thăm hỏi tình hình, người này cho biết vì vợ đang mang thai nên tranh thủ về thăm. 

Người này không mang giấy tờ xe và giấy phép lái xe, vì vậy lực lượng chức năng đã tịch thu phương tiện. Sau đó, vì thương tình cho nam công nhân, một chiến sĩ cảnh sát giao thông đã lấy xe đưa anh về tận nhà.

Xem thêm tại đây!