Ông chủ Hùng Ốc và khát khao mang hải sản chất lượng đến tay người tiêu dùng

25/02/2021, 10:00 GMT+07:00

Nhận thấy nhu cầu sử dụng nguồn hải sản chất lượng của người dân trong nước ngày một tăng cao nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu này, việc nắm bắt kịp thời xu thế đã giúp người con xứ Nghệ Vũ Mạnh Hùng đạt được những thành tựu đáng khâm phục trong nghề.

Thành công nhờ đánh trúng nhu cầu sử dụng 

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Vũ Mạnh Hùng (tên thường gọi là Hùng Ốc) từng có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hải sản. Trước khi đến với công việc kinh doanh hiện tại, năm 2015 người con xứ Nghệ từng có thời gian mở nhà hàng hải sản tại quê hương thành phố Vinh.

Ông chủ Hùng Ốc và khát khao mang hải sản chất lượng đến tay người tiêu dùng

Đến năm 2017, anh Hùng Ốc quyết chí ra thủ đô Hà Nội lập nghiệp bằng một lối đi mới. Anh lấn sân sang công việc buôn bán và xuất khẩu hải sản sang thị trường Trung Quốc cũng như phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Nhận thấy những năm gần đây, mặc dù giao thông ngày một phát triển cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã giúp cho việc lưu thông hàng hóa trở nên dễ dàng hơn khiến cho nguồn hàng rất dễ được tiếp cận. Nếu đảm bảo được đóng gói và vận chuyển đúng kỹ thuật thì việc hải sản được cung cấp về trong đất liền (kể cả miền núi) mà vẫn giữ được chất lượng ban đầu là điều không còn quá khó khăn. 

Ông chủ Hùng Ốc và khát khao mang hải sản chất lượng đến tay người tiêu dùng

Tuy nhiên, anh Hùng Ốc cũng nhận ra rằng hải sản vẫn luôn được xem là mặt hàng xa xỉ, khan hiếm đối với bà con người dân ở các thành phố và các tỉnh thành xa vùng biển. Để thưởng thức hải sản tươi sống họ buộc phải đi du lịch hoặc di chuyển rất xa đến những vùng ven biển.

Nhu cầu tiêu thụ lớn cùng tiềm năng kinh tế rất cao của lĩnh vực này cũng đã hun đúc Hùng Ốc thành lập và phát triển một cơ sở kinh doanh có thể cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống trong nước. 

Nhắc về cơ duyên đến với con đường kinh doanh hải sản, chàng trai sinh năm 1988 chia sẻ: “Nhìn thấy tiềm năng về lĩnh vực hải sản, đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu ngày càng tăng. Mình đã bắt tay vào nghiên cứu các đầu mối ở cảng biển, học hỏi quy trình đóng hàng, bảo quản hàng hoá, xây dựng hệ thống bể hải sản để nuôi hàng hoá, đáp ứng nhu cầu ăn hải sản tươi sống của người dân”.

Ông chủ Hùng Ốc và khát khao mang hải sản chất lượng đến tay người tiêu dùng

Đặt sự hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ hoạt động

Thị trường hải sản trong nước luôn được đánh giá là hoạt động nhộn nhịp với đa dạng các hình thức kinh doanh. Để vựa hải sản Trường Sa giữ vị thế đặc biệt trong lòng thực khách, Hùng Ốc vẫn luôn có cho mình những bí quyết kinh doanh cùng tôn chỉ hoạt động đặc biệt. Khác với nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng hải sản khác, anh Hùng chỉ tập trung buôn bán và sơ chế hải sản cho khách mang về, chứ không trực tiếp kinh doanh ăn uống. 

Chia sẻ về bí quyết khiến cơ sở kinh doanh của mình trở nên ưu thế hơn so với các nơi khác, Hùng Ốc cho biết: “Vựa hải sản Trường Sa có lợi thế cạnh tranh là vì bên mình có đa dạng các mặt hàng tươi sống, từ hải sản bình dân đến cao cấp. Quy mô kinh doanh cũng được xây dựng bài bản cùng với các kỹ thuật viên hải sản có tay nghề cao. 

Ông chủ Hùng Ốc và khát khao mang hải sản chất lượng đến tay người tiêu dùng

Đồng thời, việc nuôi dưỡng, bảo quản con hàng đều phải được đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất, sản phẩm trước khi đưa đến tay khách hàng đều phải được kiểm tra, lọc loại. Khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi nhận được những sản phẩm tươi sống, chất lượng chính là tiêu chí hoạt động của bên mình”.

Có thể dễ dàng thấy rằng, việc đặt cảm nhận của khách hàng trở thành tiêu chí quan trọng nhất trong kinh doanh đã giúp cho hoạt động buôn bán tại vựa hải sản của ông chủ Hùng Ốc ngày một thành công và đứng vững trong lòng thực khách.

Tìm hiểu thêm thông tin về Hùng Ốc tại https://www.facebook.com/Hung.Oc.Truongsa

Ông chủ Hùng Ốc và khát khao mang hải sản chất lượng đến tay người tiêu dùng