Mark Zuckerberg đến dự APEC 2017, bỏ ngỏ các thông tin rút Facebook khỏi Việt Nam

10:00 11/11/2017

Đây là lần thứ 2 ông chủ Facebook đến thăm Việt Nam, cùng đồng hành với ông là trợ thủ đắc lực bà Sheryl Sandberg, COO Facebook.

Vào cuối năm 2011, Mark Zuckerberg – ông chủ sáng lập ra Facebook đã từng đến thăm Việt Nam lần đầu tiên. Người đồng hành với Mark Zuckerberg trong chuyến viếng thăm đầu tiên này là cô người yêu Priscilla Chan (hiện nay là vợ của ông). Trong chuyến đi này, 2 người đã đi thăm nhiều nơi như nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), cưỡi trâu và đạp xe và các bản làng Sapa rồi đến thăm vịnh Hạ Long bằng trực thăng.

Vợ chồng Mark Zuckerberg đã đến thăm Việt Nam vào năm 2011.Vợ chồng Mark Zuckerberg đã đến thăm Việt Nam vào năm 2011.

Thông tin Mark Zuckerberg sẽ đến thăm Việt Nam lần 2 đã được nghe phong phanh từ tháng 3 năm nay nhưng không chắc chắn lắm. Vì ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI có cho biết đã gửi lời mời đến các lãnh đạo của Facebook để tham gia hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp và chỉ hy vọng là Mark Zuckerberg sẽ đến Việt Nam trong dịp trọng đại này. Lúc này, ông cũng không chắc rằng Mark Zuckerberg có đến Việt Nam được hay không nhưng ông khẳng định ít nhất sẽ có một nữ lãnh đạo của Facebook sang Việt Nam tham dự APEC.

Và quả đúng như vậy, vị “nữ tướng” không thể thiếu và luôn đồng hành với Mark Zuckerberg là bà Sheryl Sandberg, COO Facebook đã có mặt tại Đà Nẵng ngày 8/11. Đặc biệt, vào sáng ngày 10/11 bà  Sheryl Sandberg đã có bài phát biểu tại sự kiện APEC CEO Summit xoay quanh vấn đề công nghệ sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn. Theo bài phát biểu của bà thì với mỗi công việc bị mất đi bởi công nghệ thì 4 công việc khác sẽ được tạo ra. Do đó, chỉ cần mọi người được kết nối và trang bị kỹ năng số thì họ chắc chắn sẽ có việc làm.

Sheryl Sandberg, COO Facebook đã đến Việt Nam được vài ngày.Sheryl Sandberg, COO Facebook đã đến Việt Nam được vài ngày.

Và theo dự kiến thì đến ngày 12/11, Sheryl Sandberg sẽ có buổi trò truyện ngắn tại Hà Nội xoay quanh vấn đề làm cách nào để có thể trở nên kiên cường và đạt được sự đối xử công bằng tại nơi làm việc.

Đặc biệt, không thỏa sự mong đợi của nhiều người thì vào sáng 11/11, Mark Zuckerberg sẽ có mặt ở Việt Nam, theo dự kiến là sẽ ghé Hạ Long lúc 8h30 và sẽ đi du thuyền thăm vịnh từ 9h. Tất nhiên, lần đồng hành này sẽ là trợ thủ đắc lực của ông, bà Sheryl Sandberg.

Theo dự kiến. ông chủ Facebook đã có mặt ở Việt Nam vào sáng nay.Theo dự kiến. ông chủ Facebook đã có mặt ở Việt Nam vào sáng nay.

Như vậy, ngoài dự đoán của nhiều người thì trong dịp quan trọng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 lần này, không chỉ có đại diện Facebook sang Việt Nam tham dự mà đích thân ông chủ Facebook cũng ghé thăm. Đây quả đúng là vinh dự rất lớn cho đất nước đang trên đà phát triển khoa học công nghệ như Việt Nam. Hy vọng, Tuần lễ APEC diễn ra tốt đẹp và tiếp thu nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức quý báu từ vị lãnh đạo trẻ tuổi tài cao này.

(Ảnh: Internet)