Tìm ra danh tính ông chú có móng tay dài loằng ngoằng đi làm CCCD

11:00 06/04/2021

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông có móng tay dài loằng ngoằng đứng lấy dấu vân tay để làm thẻ căn cước công dân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo chủ bài đăng chia sẻ, vì bàn tay đặc biệt này mà cán bộ chịu trách nhiệm mất gần 30 phút vẫn không thể làm xong.

 
Hình ảnh lan truyền trên mạng thu hút sự chú ý của mọi người. (Ảnh: BeatVN)
Hình ảnh lan truyền trên mạng thu hút sự chú ý của mọi người. (Ảnh: BeatVN)

Nhìn bộ móng tay đen sì, xoắn vào nhau, nhiều người đã tự hỏi không biết người đàn ông này sẽ phải sinh hoạt hằng ngày như thế nào. Thậm chí, không ít người bình luận rằng trẻ con mà nhìn thấy bộ móng tay này chắc khóc thét.

Liên quan đến câu chuyện này, theo thông tin trên Dân Việt, được biết, "dị nhân" sở hữu bộ móng tay "có 1-0-2" này là ông L.C.H., sinh năm 1958, quê ở xã Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định. Ông H. cũng đã xác nhận mình chính là người trong bức ảnh lấy dấu vân tay đang "gây bão" mạng xã hội.

Ông H. kể lại cho biết, ngày 4/4 ông đi làm thẻ căn cước công dân ở trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy. Sau đó, cán bộ công an cho tay ông vào máy lấy dấu vân tay nhưng do móng tay quá dài lại cong nên mãi mà không được.

 
Ông H. đã nuôi móng tay 40 năm nay. (Ảnh: Dân Việt)
Ông H. đã nuôi móng tay 40 năm nay. (Ảnh: Dân Việt)

"Nếu mà lăn kỹ móng tay của tôi có thể bị gãy mất", ông H. giải thích. Lúc này, lượng người đến trụ sở làm căn cước công dân gắn chip rất đông, nếu cứ tiếp tục thì không biết đến bao giờ mới xong, nên cán bộ công an đã giải thích cho ông hiểu và khuyên ông nên dùng tiếp căn cước công dân cũ.

Ông H. cho biết thêm, hiện thẻ căn cước công dân cũ của ông vẫn còn sử dụng được nhưng do thẻ mới có gắn chip nên ông muốn đổi. 

Nói rõ hơn về móng tay đặc biệt của mình, ông H. chia sẻ đã nuôi được 40 năm, đến nay ngón dài nhất đạt 86cm và ngắn nhất là 20cm. "Giờ tôi mà cắt móng tay đi sẽ bị ốm. Vừa rồi, tôi bị gãy chút móng tay thôi mà người cảm thấy mệt kiểu như ngớ ngẩn ấy", ông H. giải thích về lý do mình phải nuôi bộ móng này.

 
Ông H. thường ngày làm thợ xây. (Ảnh: Báo nông nghiệp)
Ông H. thường ngày làm thợ xây. (Ảnh: Báo nông nghiệp)

Điều đáng ngạc nhiên là dù móng tay dài khá vướng víu nhưng ông H. lại làm thợ xây và còn có thể vẽ hoa lá, tạo hình tranh 3D vô cùng khéo léo.

Nhiều người nhìn móng tay ông H. thường thắc mắc rằng tại sao trông nó có vẻ bẩn thế, tuy nhiên theo ông H., nếu ông vệ sinh tay hoặc để móng dính vào nước thì nó sẽ mủn ra và bị gãy. 

"Tôi không dám đến chỗ đông người, trời mưa tôi không đi xe ra ngoài", ông H. cho hay. Cũng vì bất tiện này, nên hiện ông H. phải nhờ sự trợ giúp của vợ trong những sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, ông H. còn không dám ngủ chung với vợ vì sợ gãy móng và khi ngủ ông sẽ tay nhẹ nhàng lên gối để bảo vệ móng.

 
Dù móng tay dài vướng víu nhưng ông H. vẫn vẽ rất đẹp. (Ảnh: Dân trí)
Dù móng tay dài vướng víu nhưng ông H. vẫn vẽ rất đẹp. (Ảnh: Dân trí)

Về việc ông H. đi làm căn cước công dân, lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy (Nam Định) xác nhận sự việc và cho biết suốt 25 phút cố gắng nhưng vẫn không thể thực hiện lấy vân tay được cho ông H. 

"Công dân này nói có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, sợ bị gãy móng tay nên đề nghị làm lúc khác. Một mình công dân này làm mất 25 phút, chiếm thời gian của khoảng mấy chục người, làm chậm tiến độ", lãnh đạo công an huyện nói trên Dân Việt.

Đồng thời đơn vị cũng cho biết sẽ nghiên cứu thêm về trường hợp của ông H. trong thời gian tới. 

 
Hình ảnh "người rừng" Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân. (Ảnh: Người lao động)
Hình ảnh "người rừng" Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân. (Ảnh: Người lao động)

Trước ông H., cư dân mạng cũng từng xôn xao trước hình ảnh "người rừng" Hồ Văn Lang đi làm căn cước công dân. Cụ thể, ngày 26/3 vừa qua, ông Hồ Văn Lang, 52 tuổi, ngụ thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Trà Bồng biết tin có tổ công tác lưu động đến địa phương làm hồ sơ cấp căn cước công dân nên đã đến từ rất sớm.

Trái với vẻ nhút nhát trước kia, giờ đây "người rừng" giao tiếp khá mạnh dạn. Khi làm xong thủ tục, ông còn vui vẻ, cười thân thiện chào mọi người. 

Hiện những câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề cấp căn cước công dân vẫn đang thu hút sự chú ý không nhỏ từ cư dân mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHIP GẮN TRÊN CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CÓ CHỨC NĂNG THEO DÕI, ĐỊNH VỊ KHÔNG?

Không ít người đã đặt ra thắc mắc về việc không biết liệu chip gắn trên thẻ căn cước công dân có chức năng định vị chủ nhân hay không? Liên quan đến vấn đề này, cơ quan chức năng cho biết, chip trên căn cước công dân chỉ tích hợp những thông tin cá nhân quan trọng như họ, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ lưu trú, số bảo hiểm, thông tin giấy phép lái xe, số lần bị phạt vi phạm giao thông chứ hoàn toàn không có chức năng định vị. 

Với những thông tin được lưu trên chip, mọi người sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý thông tin cá nhân và giảm bớt sự cồng kềnh về mặt giấy tờ hành chính, tạo thuận lợi cho mọi người.

Xem thêm tại đây!