Ông chú chạy xe ôm nuôi vợ bị bệnh được MTQ tặng 50 triệu đồng

17:20 28/12/2021

Thời gian qua, có nhiều hoàn cảnh khó khăn được Trúc Phương giúp đỡ. Cũng nhờ vậy, cuộc sống của họ đỡ vất vả và có khoản vốn nho nhỏ để tính chuyện làm ăn trong tương lai. Mới đây, “cô tiên Sài Gòn” lại giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khác là chú xe ôm chăm vợ bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.

 
Bài đăng nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chú xe ôm. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Bài đăng nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chú xe ôm. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Cụ thể, cách đây không lâu mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh người phụ nữ đang chật vật chịu đựng những cơn đau vì bệnh nặng. Mọi chi phí nằm viện đều đổ lên vai người chồng chạy xe ôm. Thế nhưng, số tiền kiếm được ít ỏi, chẳng gồng gánh được bao lâu. Thường ngày, người chồng phải xin cơm từ thiện rồi mang vào viện cho vợ.

Bài viết khiến nhiều người nghẹn lòng: “Cô bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Phí bệnh viện cao, chú thì chạy xe ôm không đủ. Chú hay đậu xe tại nhà thờ Ba Chuông, mấy hôm nay không có khách, xin những hộp cơm từ thiện vào cho cô ăn mà cô không ăn được, chỉ uống sữa thôi. Mọi người có thể giúp đỡ cô chú bằng miếng tã hoặc sữa ạ để cô chú vượt qua giai đoạn khó khăn.”

 
Chú phải đi chạy xe ôm để kiếm tiền nuôi vợ con. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Chú phải đi chạy xe ôm để kiếm tiền nuôi vợ con. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Hoàn cảnh khó khăn của cô chú ngay lập tức nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Mọi người đã ủng hộ số tiền nhỏ hay đến tận nơi thăm hỏi. Đồng thời, hoàn cảnh của cô chú cũng được Trúc Phương biết đến và tìm hiểu kĩ để giúp đỡ. Trên trang cá nhân, “cô tiên Sài Gòn” thông báo tới mọi người sẽ dùng một khoản quỹ để hỗ trợ thêm cho hoàn cảnh khó khăn này. Cụ thể cô viết:

“Em đã trích quỹ 50 triệu đồng giúp cho 2 cô chú để chú sớm đóng tiền bệnh viện cho cô. Nghe chú bảo vì khó khăn không có tiền nên cô vẫn chưa được điều trị và đang phải nằm ngoài hành lang bệnh viện. Nhìn gương mặt phúc hậu, nụ cười với ánh mắt long lanh mà thấy thương chú quá... Chú chạy xe ôm truyền thống, mỗi ngày kiếm được mấy chục thôi, không đủ khả năng để giúp cho vợ mình nên lúc nào chú cũng buồn… Em biết số tiền ít ỏi này như muối đổ biển nhưng hi vọng cô chú có thể vượt qua giai đoạn này.”

 
Trúc Phương biết đến hoàn cảnh của chú và kêu gọi giúp đỡ. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Trúc Phương biết đến hoàn cảnh của chú và kêu gọi giúp đỡ. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Đính kèm dòng trạng thái là những bức ảnh cô đến thăm, trao tiền cho chú xe ôm. Khi nhận được số tiền lớn như vậy, chú rưng rưng nước mắt, dường như chẳng thể tin đổi. Với một người kiếm được vài chục mỗi ngày nhờ chạy xe, đây quả là số tiền rất lớn. Dù rằng, tương lai phía trước vẫn còn mịt mù, 50 triệu đồng với căn bệnh hiểm nghèo chẳng đáng là bao. Thế nhưng, ít nhất cho tới hiện tại, chú sẽ có một khoản để dự phòng lo cho cô và phần nào cảm thấy ấm lòng hơn vì nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người.

 
Số tiền 50 triệu đồng không phải quá lớn nhưng giúp chú vượt qua giai đoạn hiện tại. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Số tiền 50 triệu đồng không phải quá lớn nhưng giúp chú vượt qua giai đoạn hiện tại. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Đây không phải lần đầu Trúc Phương giúp đỡ người khác. Cô luôn tìm hiểu kĩ từng hoàn cảnh rồi kêu gọi sự ủng hộ từ dân tình để mong đỡ đần được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

TRÚC PHƯƠNG GIÚP CỤ BÁN CHÈ VÀ BÁC TÀI XẾ GIAO ĐỒ LÚC 3H SÁNG

Cách đây không lâu, Trúc Phương từng giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn khác là cụ già bán chè và bác tài xế giao đồ ăn lúc 3h sáng để mong kiếm thêm ít tiền lo cho con đi học. Trong khi đó, cụ già bán chè mỗi ngày chỉ dám nấu một ít vì sợ ế. Dù tối muộn thế nhưng cụ vẫn luôn nán lại, đứng chờ chỉ mong bán hết hàng.

Trên trang cá nhân, khi kêu gọi tiền để giúp đỡ 2 hoàn cảnh này, Trúc Phương viết: “Em tìm được số điện thoại của chú rồi… Em mở quyên góp giúp chú và một hai ông bà khó khăn khác nữa nha.” Đặc biệt, ý định lúc đầu cô chỉ xin một ít để giúp đỡ thế nhưng số tiền tăng chóng mặt, chỉ sau thời gian ngắn đã thu về khoảng 200 triệu đồng.