Có tiền đi xe sang 7 tỷ, ông chú 50 vẫn trộm gà, trộm vịt để lấy tiền đổ xăng

17:00 07/06/2019

Tưởng rằng chỉ có những kẻ trộm cắp vặt mới có hành động trộm gà, trộm chó lấy tiền. Ấy vậy mà trường hợp 1 đại gia đi ăn trộm lại khiến người dân ở thị trấn Lâm Thủy, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được phen “rửa mắt”.

Người dân trong thị trấn lần lượt bị mất gà, mất vịt

Bắt đầu từ khoảng tháng 4, người dân ở thị trấn Lâm Thủy bắt đầu liên tục bị mất trộm gà, vịt. Sau khi nhận diện được nghi phạm dựa vào những hình ảnh ghi lại từ các camera an ninh gắn ở các con đường nông thôn trong khu vực, cảnh sát đã nắm bắt được tình hình.

 
Người dân ở Lâm Thủy liên tục phát hiện bị mất gà, vịt.
Người dân ở Lâm Thủy liên tục phát hiện bị mất gà, vịt.

Theo đó, người đàn ông này thường xuyên đi xe máy vào các làng ở Lâm Thủy vào ban đêm để thực hiện hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, ông ta sẽ không bán ngay để tránh bị nghi ngờ mà nuôi ở nhà 1 thời gian rồi mới tìm người mua.

Ở biệt thự, đi xe sang vẫn thiếu tiền đổ xăng

Chiều ngày 22/5, cảnh sát đã quyết định bắt giữ người đàn ông này. Tuy nhiên, quá trình bắt giữ lại gặp chút khó khăn do ông ta lái xe mình đi khắp nơi khiến cảnh sát không thể đuổi kịp.

"Anh ta lái một chiếc xe hơi sang trọng, vì xe xịn nên đi nhanh hơn cả chúng tôi trên đường cao tốc. Chúng tôi hoàn toàn không thể bắt được. Mãi cho tới khi anh ta rời khỏi cao tốc và tiến về nhà, chúng tôi mới bắt được trên một con đường hẹp", anh Zhang Hua, một nhân viên cảnh sát địa phương cho biết.

 
Chiếc xe mà người đàn ông này sử dụng.
Chiếc xe mà người đàn ông này sử dụng.

Trong quá trình khai báo, người đàn ông này nói rằng mình là 1 nông dân giàu có, đang sinh sống trong căn biệt thự bề thế ở Tứ Xuyên. Thế nhưng sau khi chi ra 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ đồng) để mua xe thì ông ra bắt đầu gặp vấn đề tài chính.

Chiếc xe sang vô cùng ngốn xăng khiến người đàn ông này dần không còn đủ tiền tiêu xài và đổ xăng đi chơi nữa. Vậy nên, ông ta mới nảy sinh ý định trộm cắp gà, vịt của người dân xung quanh vùng để có tiền đổ xăng.

Hiện tại, người đàn ông này đã bị cảnh sát thị trấn Lân Thủy tạm giam, chờ giải quyết. Không những phải trả giá vì tội trộm cắp mà anh ta còn phải đền bù thiệt hại cho những người nông dân bị mất gà, vịt suốt thời gian qua.

Không phải trường hợp duy nhất đại gia nhưng vẫn đi ăn trộm

Chuyện đại gia đi ăn trộm đúng là xưa nay hiếm nhưng trường hợp của người đàn ông trên cũng không phải duy nhất. 1 triệu phú ở Florida sở hữu khối tài sản đủ để mua 1 hòn đảo riêng nhưng vẫn đi trộm đồ trong siêu thị. Tuy nhiên ông từ chối nói về lý do phía sau.

Có tiền đi xe sang 7 tỷ, ông chú 50 vẫn trộm gà, trộm vịt để lấy tiền đổ xăng

Và cũng chẳng phải tìm ví dụ đâu xa, ở Việt Nam cũng từng có vị đại gia túng quẫn phải đi trộm tiền để trả nợ cờ bạc. Sở hữu cả 1 chuỗi nhà hàng, nhưng ông Trần Văn Dạ ở Đà Nẵng đã thực hiện hành vi trộm tiền để “gánh” lấy số nợ 10 tỉ đồng. Ông này đã phải lĩnh án tạm giam 3 tháng cho hành động trên.

Có tiền đi xe sang 7 tỷ, ông chú 50 vẫn trộm gà, trộm vịt để lấy tiền đổ xăng

Thật không thể ngờ, có trong tay nhiều tiền nhưng những người này vẫn phải đi trộm cắp vì nhiều lí do. Nhưng dù có là gì đi chăng nữa, họ chắc chắn đều phải trả giá cho hành vi của mình.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!