Trốn vợ con đi đá bóng, ông chú 40 tuổi vẫn bị "mẫu hậu" xách roi đến tận nơi lôi về

10/02/2019, 10:00 GMT+07:00

Chỉ bởi niềm đam mê trái bóng và muốn cống hiến cho thôn xóm thôi mà, chị vợ cao tay quá, thế này thì lần sau còn dám đi nữa không?

Tội này là tội quá nửa đời người rồi còn đú với bọn thanh niên đây mà. Chị vợ cao tay quá, gọi mẹ chồng cầm gậy ra tận sân bóng thế này thì không về không được”, một bình luận hài hước của dân mạng.

phái mạnh, có ai lại không yêu trái bóng tròn? Đặc biệt, nhiều người còn coi đây là một môn thể thao hữu ích để họ rèn luyện sức khỏe. Và tất nhiên khi có điều kiện thì tội gì không tham gia vào đội bóng của cơ quan đoàn thể để chứng tỏ sức mạnh đàn ông của mình.

Người ta vẫn thường nói với nhau, niềm đam mê với bộ môn thể thao vua này không phân biệt tuổi tác, từ đám con nít cho tới các bậc phụ huynh lớn tuổi vẫn ra sân cổ vũ bóng đá như thường. Thế nhưng, gần 40 tuổi rồi vẫn trốn vợ trốn con đăng ký vào đội bóng cùng với đám trai làng mười chín đôi mươi như ông chú này thì quả thật cũng hiếm gặp lắm nhé.

Nghe nói đây là một giải bóng đá nhỏ tại địa phương chào Xuân Kỷ Hợi 2019 dành cho tất cả thanh niên trai tráng trong làng. Và đáng lẽ, ở cái tuổi tứ tuần, ông chú này chỉ nên ngồi vào hàng ghế khán giả nhưng không, anh vẫn ra sân với phong độ không thua kém bất cứ một câu thủ nào đáng tuổi con cháu mình.


Ông chú ra sân với tuổi xuân phơi phới nhưng bị mẹ già bắt ngay tại trận.
Ông chú ra sân với tuổi xuân phơi phới nhưng bị mẹ già bắt ngay tại trận.


Nào, có đi về không thì bảo?
Nào, có đi về không thì bảo?

Tất nhiên là trốn vợ trốn con đi rồi, và chắc đây cũng chẳng phải lần đầu tiên anh nhà tìm đến niềm đam mê bất tận nên chị vợ bất lực đành nhờ đến mẹ chồng. Dù đó có là sự đóng góp nhiệt tình cho phòng trào tập thể thì trong mắt cụ thận sinh vẫn chỉ là con dại, thanh niên chơi bời tụ tập mà không lo phụ vợ con việc nhà.

Không chậm trễ, “mẫu hậu” đã rút “thượng phương bảo kiếm” gia truyền ra sân bóng và ông chú nhận ngay cái kết đắng ơi là đắng. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong “sự nghiệp” quần đùi áo số của mình, ông anh bị mẹ cầm roi ra tận sân bóng để… lôi cổ về trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả. Chỉ với một câu dứt khoát: “Mày có về không, cống hiến cái gì, mồm mày nói thế nào? Về!”, cầu thủ mang áo số 13 đành lầm lũi theo mẹ rời sân.


Không phải nói nhiều, mẹ cầm roi rồi thì phải về thôi.
Không phải nói nhiều, mẹ cầm roi rồi thì phải về thôi.


Câu thủ U40 lầm lũi theo mẹ ra về.
Câu thủ U40 lầm lũi theo mẹ ra về.

Những hình ảnh hài hước này đang được dân mạng truyền tay nhau như một bài học dành cho các ông chồng không nghe lời vợ. Bên cạnh nhiều bình luận hài hước cũng có một số ý kiến cho rằng, mẹ và vợ của ông anh này đã làm hơi quá rồi, bởi dẫu sao đó cũng chỉ là thể hiện tình yêu bóng đá góp vui xóm làng và coi như rèn luyện sức khỏe mà thôi.

- “Lần đầu tiên thấy dừng trận đấu mà không cần tín hiệu từ trọng tài, đúng là cười không nhặt được miệng”.

- “Ôi thế này thì xấu hổ chết mất, còn đám trai làng nó nhìn vào nữa chứ, thôi từ nay chừa nhé”.

- “Ai bảo trốn vợ con trốn việc nhà đi theo đuổi đam mê cơ, 40 tuổi đầu rồi chứ ít ỏi gì nữa”.

- “Tuổi này chỉ nên ngồi ở hàng ghế khán giả hay ban tổ chức để động viên các cháu thôi, ra sân chạy sao nổi”.

- “Cũng chỉ là rèn luyện sức khỏe thôi mà, người ta khỏe mới đi đá được chứ, vợ chẳng tâm lý gì cả”.

- “Còn khỏe chán, muốn cống hiến và muốn chứng minh bản lĩnh phái mạnh mà vợ không hiểu cho”.

- "Con dù lớn thì vẫn là con mẹ thôi".

Đúng thật là một cái kết không mát lòng mát dạ chút nào. Liệu ông chú về đến nhà có bị ăn một trận đòn như thời niên thiếu vì tội trốn nhà, nói dối mẹ đi đá bóng không nhỉ? Âu cũng chỉ bởi đam mê thôi mà!

Nguồn ảnh: Quyền Văn Lưu

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!