Ông chồng giấu lương cả năm, bí mật tiết kiệm nhét heo mua nhà tặng vợ

06/05/2021, 10:50 GMT+07:00

Từ lâu, nuôi heo đất là phương thức được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm. Sau một thời gian dài chăm bẵm, tích cóp, tới lúc “mổ lợn” cũng là giây phút họ háo hức và mong chờ nhất.

Mới đây, một ông bố đã thu hút đông đảo cư dân mạng khi chia sẻ đoạn clip vợ và các con đang “tròn mắt” với số tiền "bỏ ống heo" của mình. Từng đồng lương, kể cả những tờ 20.000 đồng cũng được anh chắt chiu cóp nhặt, dành dụm để tặng gia đình nhỏ.

 
Khoảnh khắc đập lợn luôn được mong chờ nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khoảnh khắc đập lợn luôn được mong chờ nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, đoạn video này được chia sẻ với dòng trạng thái: “Đi làm một năm, hết giờ lại làm thêm quán nhậu, không đưa lương vợ bảo nhậu hết rồi và đây là quà cho 3 mẹ con. Đủ tiền trả góp mua nhà rồi nhé!”. 

Trong đoạn clip, chị vợ cười hạnh phúc, vui vẻ đón nhận món quá bất ngờ của mình. Sau khi cùng gia đình đập lợn đất, 2 vợ chồng rút ra nhiều tờ tiền mệnh giá lớn và chia sẻ mục đích là mua nhà, xây dựng tổ ấm nhỏ.

 
Đây chính là tiền công sức làm lụng của chồng suốt 1 năm qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đây chính là tiền công sức làm lụng của chồng suốt 1 năm qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip này thực tế đã được đăng tải từ mấy tháng trước, khi anh chồng tặng vợ đúng dịp 8/3. Giờ đây, khi nó vô tình lại nổi lên vẫn khiến cư dân mạng xem xong vô cùng thích thú, quan tâm và tương tác. Ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ với sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó của người chồng để lo cho tổ ấm. Điều này cũng chứng tỏ tình yêu của anh đối với vợ con to lớn tới nhường nào. 

Nhưng bên cạnh những lời khen, một số người lên tiếng rằng, tại sao anh chồng không để bà xã cùng gánh vác, vì chuyện mua nhà là trách nhiệm của cả hai, chứ không phải mình ai.

- “Lý do chồng đi sớm về khuya là đây, nhìn người vợ cười hạnh phúc biết bao”

- "Sao phải một mình tiết kiệm mà không cho vợ cùng gánh vác, mua nhà là việc của chung cơ mà?"

- "Nên tiết kiệm cùng vợ, kiểu vợ chồng cùng san sẻ chứ. Là vợ, tôi còn mắng cho vì khổ sở tiết kiệm một mình".

- “Chị vợ cũng là người như nào, mới lấy được một anh chồng tuyệt đến thế. Ông bà ta nói rồi, nồi nào úp vung nấy thôi”.

- “Danh xưng chồng nhà người ta trong truyền thuyết chính là đây”.

 
 
Dân mạng để lại ý kiến sau khi xem xong clip. (Ảnh: Chụp màn hình) 
 
Dân mạng để lại ý kiến sau khi xem xong clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân mạng để lại ý kiến sau khi xem xong clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thực tế, đã có kha khá các anh chồng cũng chăm chỉ làm lụng, dành dụm tặng vợ mình số tiền “khủng”. Trước đó, câu chuyện chồng “mổ heo” tiết kiệm hàng trăm triệu để đưa vợ đi du lịch gây sốt dân tình.

Theo đó, anh chàng này đã tiết kiệm từ trước khi kết hôn, với mong muốn đưa bạn đời đi chu du khắp nơi. Đến khi đập lợn, số tiền người chồng tích góp được lên đến 674 triệu đồng.

 
Chồng  tiết kiệm được hơn nửa tỷ để tặng vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chồng  tiết kiệm được hơn nửa tỷ để tặng vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một ông bố khác cũng gây sốt mạng xã hội khi nuôi lợn đất 5 năm rồi “đập hộp”, tặng cho con gái đầu lòng. Heo đất "mổ" ra với rất nhiều tờ tiền mệnh giá lớn, khiến nhiều dân tình trêu rằng, còn bé đã được sống trong “biển tiền”.

 
Ông bố xăm trổ đập heo đất tặng sinh  nhật con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông bố xăm trổ đập heo đất tặng sinh  nhật con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau những đoạn clip trên, các ông chồng sẽ bị vợ tag nhiều lắm đây!

Đón đọc thêm nhiều tin tức trong ngày tại YAN nhé!

CÁCH NUÔI HEO ĐẤT HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Để nuôi heo đất được số tiền lớn như các ông chồng, ông bố trên, không phải cứ mua heo đất về tiết kiệm là được mà bạn cần có một cách "săn sóc" heo hiệu quả. Hãy tham khảo ngay một số tips nuôi dưới đây nhé!

Chia số tiền thành các khoản thông minh: Nhiều người lựa chọn cách chia tiền thành 6 khoản (bỏ tiền vào 6 chai). Điều này sẽ giúp tiền lương của bạn được phân chia hợp lý, tiêu pha tiết kiệm hơn.

Nuôi những chú heo "an toàn": An toàn ở đây chính là mua những chú heo đất kiên cố, đảm bảo bạn không thể "moi" được tiền ra khi đã lỡ tiêu pha quá tay.

Nếu nuôi heo đúng cách, số tiền bạn có được chắc chắn sẽ "khổng lồ", như cô gái đập heo được 40 triệu dưới đây

>>> Xem chi tiết tại đây!