Ông chồng có sở thích giấu "quỹ đen" mua được cả xe và nhà cho con gái

21:20 22/06/2020

Mỗi khi nhắc tới hai từ "quỹ đen", người ta vẫn thường nghĩ ngay tới những khoản tiền được các ông chồng giấu giếm, dành dụm để phục vụ các mục đích như ăn nhậu. Chính vì thế mà có không ít người tỏ ra thiếu thiện cảm với chuyện giấu "quỹ đen" này.

Tuy nhiên, gần đây câu chuyện giấu "quỹ đen" để mua nhà, mua xe của một người đàn ông họ Đường ở Trung Quốc đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Và sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi, đã có không ít người bớt sự ác cảm với "quỹ đen" hơn.

 
Hai bố con ông Đường đang đập tay vịn cầu thang để lấy tiền. (Ảnh chụp từ clip)
Hai bố con ông Đường đang đập tay vịn cầu thang để lấy tiền. (Ảnh chụp từ clip)

>> Xem thêm: Khi chồng là cao thủ lập quỹ đen bị vợ "tóm dính"

Sở thích giấu "quỹ đen" trong suốt 50 năm

Câu chuyện về một người đàn ông họ Đường tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và những khoản "quỹ đen" có giá trị bất ngờ của ông mới đây đã khiến cho cộng đồng mạng phải xôn xao. Được biết, vào ngày 18/6 vừa qua, gia đình ông Đường đã phải gỡ cả ba tay vịn cầu thang ra để lấy tiền, đây quả là một vị trí mà không ai có thể ngờ tới được.

Theo Sohu, bốn người của gia đình này đã mất tới một giờ đồng hồ chỉ để đếm số tiền này. Việc giấu "quỹ đen" của ông Đường chỉ là một sở thích, và ông đã liên tục thực hiện việc này trong suốt 50 năm, kể từ khi ông mới 12 tuổi. Ngoài số tiền đem giấu đi này, ông Đường vẫn luôn đưa tiền lương cho vợ chi tiêu và gửi một khoản vào ngân hàng.

 
Số tiền này là kết quả của ba năm tiết kiệm. (Ảnh cắt từ clip)
Số tiền này là kết quả của ba năm tiết kiệm. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Để lộ quỹ đen trong lúc nhảy múa trêu vợ

Giấu tiền để mua xe cho gia đình và mua nhà cho con gái

Vợ ông Đường cho hay, dù bà biết chồng có sở thích giấu tiền, thế nhưng bà chưa bao giờ tìm ra nơi mà ông giấu. Những vỏ lon rỗng trong chạn bếp, tay vịn cầu thang, tất cả những nơi mà không ai ngờ đến đều có thể trở thành "địa chỉ" cho "quỹ đen" của ông. Bà cũng không hề phiền lòng vì việc chồng thường xuyên giấu tiền, bởi ông Đường là người có trách nhiệm với gia đình: "Tôi không buồn về việc này. Chồng tôi tiết kiệm vì gia đình mà, cứ vài năm tôi lại biết có một khoản tiền bất ngờ nào đó."

Nhờ những khoản "quỹ đen" của người đàn ông hơn 60 tuổi này mà vào bốn năm trước, gia đình họ đã có tiền mua một chiếc ô tô. Trong lần giấu tiền gần nhất, tổng số tiền mà họ tìm thấy trong ba thanh vịn cầu thang lên tới 110 nghìn nhân dân tệ (tương đương 360 triệu đồng). Ông Đường cho biết số tiền này sẽ được sử dụng trong khoản mua nhà cho cô con gái.

 
Cả gia đình ông Đường phải mất một giờ mới đếm xong. (Ảnh cắt từ clip)
Cả gia đình ông Đường phải mất một giờ mới đếm xong. (Ảnh cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái ghi vị trí quỹ đen của bố rồi báo hết cho mẹ

Cư dân mạng: "Tôi đã có ý tưởng giấu quỹ đen cho mình"

Sau khi câu chuyện về việc giấu tiền của ông Đường được nhiều người biết tới, cư dân mạng cho rằng việc lập "quỹ đen" nhưng với mục đích tiết kiệm cho gia đình hoàn toàn không có gì xấu. Thậm chí, đây còn là một cách hay để có thêm một khoản chi cho những việc khẩn cấp.

"Tôi có ý tưởng giấu quỹ đen rồi, tôi còn một chiếc piano không dùng đến."

"Phục ông thật, nếu là tôi thì chắc chắn sẽ rút ra tiêu dần."

"Để tôi nghĩ xem ở nhà có chỗ nào giấu tiền như vậy không."

"Nếu cuối cùng vẫn để sử dụng cho gia đình thì không sao cả, coi như một sự bất ngờ dành cho vợ con thôi."

 
Bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có một số người không đồng tình với cách làm này. Theo họ, việc giấu giếm như vậy là không nên, nếu muốn tiết kiệm thì cứ làm một cách công khai, như vậy sau này sẽ tránh được một số hiểu lầm trong gia đình.

"Không phải ai giấu quỹ đen cũng tự giác như ông ấy."

"Tôi vẫn phản đối việc này, cần gì phải giấu vợ con như vậy?"

 
Một số người không đồng tình với việc giấu giếm quỹ đen. (Ảnh chụp màn hình)
Một số người không đồng tình với việc giấu giếm quỹ đen. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện nay, câu chuyện "quỹ đen" của ông Đường vẫn đang được nhiều người bàn luận. Tuy nhiên, đa số các ý kiến đều cho rằng nếu giấu tiền nhưng vẫn sử dụng khoản tiền đó cho gia đình thì có thể chấp nhận được. Thế nhưng do không phải ai cũng có mục đích tốt như ông Đường, vậy nên hành động này vẫn bị không ít người phản đối.

101 CÁCH GIẤU "QUỸ ĐEN" ĐỈNH CAO CỦA CÁC ÔNG CHỒNG

Chắc hẳn không chỉ có ông Đường mà rất nhiều các đấng mày râu đều có thói quen giấu quỹ đen cho riêng mình. Cũng vì thế, họ đã nghĩ ra không ít vị trí giấu khiến người ta phải dở khóc dở cười.

1. Giấu tiền trong ổ điện: Đèn bật chập chờn, người vợ nhờ hàng xóm  sang xem hộ. Mở ổ điện ra mới thấy, hóa ra đây là vị trí giấu quỹ đen của ông chồng.

2. Giấu tiền trong lọ muối tôm, đúng là "nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất".

3. Giấu tiền trong bồn nước của bồn cầu. Đây chắc hẳn là một trong số những cách bá đạo nhất.

4. Giấu tiền trong dàn loa máy vi tính: Có vẻ như bên trong đồ điện, đồ điện tử là nơi được các ông chồng chọn lựa để giấu quỹ đen, bởi họ biết vợ mình sẽ không động vào những thứ này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!