Ông bố xót xa đi xăm hình lên người con vì sợ "lại" lạc mất

13/09/2019, 08:00 GMT+07:00

Sợ bị lạc mất con, ông bố phải dắt đi xăm địa chỉ lên cánh tay để con trai biết đường tìm về nhà.

Trong mắt nhiều bậc phụ huynh dường như định kiến về xăm hình vẫn còn vô cùng lớn, họ coi những người xăm mình là hư hỏng, là vượt xa chuẩn mực đạo đức của mỗi người. Thế nhưng câu chuyện về ông bố quyết định dắt con đi xăm "kín tay" lại khiến cho nhiều người xót xa và cảm động. Hoá ra xăm hình không xấu như mọi người từng nghĩ, nó còn có ý nghĩa vô cùng lớn đối với hai bố con thế này cơ mà.

 
Câu chuyện cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội.
Câu chuyện cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Cái nhìn khách quan của những người xăm hình ở Việt Nam

Người bố đưa con đi xăm và sự thật đau lòng đằng sau

Theo như chia sẻ của một thợ xăm trên mạng xã hội thì vừa qua, anh chàng đã "đón tiếp" hai vị khách đặc biệt là cặp bố con ngay khi vừa mở cửa. Được biết, người con trai vì bị chậm phát triển nên mỗi khi ra khỏi nhà thường không biết đường về mà cũng chẳng thể nhớ nổi địa chỉ và số điện thoại của người thân. Những lúc như vậy, bố mẹ cậu tất tả đi tìm trong vô vọng nhưng năm lần bảy lượt đều gặp may khi có người trong làng nhìn thấy con trai và báo lại.

Ông bố xót xa đi xăm hình lên người con vì sợ

 
Đây là cách cuối cùng mà người bố nghĩ đến để con không bị lạc nữa.
Đây là cách cuối cùng mà người bố nghĩ đến để con không bị lạc nữa.

Sợ rằng sẽ có ngày con bị lạc mất mà không tìm được về, người bố đã "cắn răng" đưa con đi xăm địa chỉ và số điện thoại lên cánh tay để biết đường quay về. Khi được hỏi tại sao không thêu vào áo như những người khác, thì ông bố có chia sẻ với thợ xăm rằng dù thêu hay đeo thẻ vào người đều rất dễ lột ra rồi vứt đi. Hai vị khách sáng sớm này đã khiến cho anh thợ xăm cũng như CĐM cảm động vì tình thương của người bố đối với con trai. Mặc dù biết con sẽ bị đau nhưng thà như vậy còn hơn là bố mẹ bị lạc mất con.

>> Đừng bỏ lỡ: Bố trẻ “xăm hình” chân dung vợ con lên ngực khiến CĐM xuýt xoa

CĐM: "Mỗi một hình xăm là một câu chuyện ý nghĩa"

Chính những câu chuyện như vậy đã khiến cho định kiến về việc xăm hình ngày một thu hẹp lại và CĐM cũng hiểu được lòng cha mẹ luôn làm mọi điều tốt nhất cho con dù sinh ra có lành lặn hay khiếm khuyết ra sao. Nhiều người thể hiện quan điểm đồng tình với cách làm của người bố, nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng việc xăm lên như vậy rất mất thẩm mĩ và cũng không mang lại hiệu quả cao.

Ông bố xót xa đi xăm hình lên người con vì sợ

Ông bố xót xa đi xăm hình lên người con vì sợ

 
Ý kiến chia sẻ CĐM.
Ý kiến chia sẻ CĐM.

"Có người từng hỏi tôi, vào ngày sinh nhật của mình, ai đã tặng tôi món quà tuyệt vời nhất? Tôi nói rằng đó là cha mẹ tôi, 2 người đã tặng cho tôi sinh mệnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn đang dùng đến"

"Chữ với số điện thoại xăm nhỏ như kiểu bài thơ ấy, vừa dễ nhìn lại vừa thẩm mỹ nữa. Dù sao cũng thương lắm"

"Ông bố tuyệt vời... lâu lắm mới thấy có những đường xăm ý nghĩa"

"Cho dù như thế nào thì bố mẹ vẫn không bao giờ để con mình phải tổn thương"

"Xăm cũng tốt, nhưng sao không xăm bé bé thôi, to quá nhìn không đẹp mắt"

"Người cha đáng thương. Hình xăm ý nghĩa nhất"

"Hình xăm ý nghĩa nhất là hình xăm được cha mẹ ủng hộ, trong câu chuyện này thì hình xăm này lại là hình xăm đáng thương nhất"

"Không xăm to lên thì người ta sao mà để ý thấy được. Ông bố làm đều có chủ ý cả nên các bạn bớt phán xét lại đi"

>> Có thể bạn chưa xem: Xăm hình kỉ niệm xưa rồi, mốt là phải xăm hình chứng minh thư

Chỉ có cha mẹ mới yêu thương con cái vô điều kiện và luôn làm những điều tốt nhất dành cho con. Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến câu chuyện cảm động này. Có mấy ai có cuộc sống trọn vẹn và còn cả cha lẫn mẹ đâu. Bạn đừng quên chia sẻ cảm xúc, ý kiến của mình về câu chuyện cảm động này nhé!

Ảnh: BEATVN/Chụp màn hình

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Những điều cần biết trước khi có hình xăm đầu tiên

Ngoài việc gắn liền với một người, một kỉ niệm nào đó  thì hình xăm còn thể hiện cá tính và sở thích của mỗi người. Trước khi quyết định "xuống mực" xăm hình đầu tiên, hãy lựa chọn hình xăm mà bạn cho là ý nghĩa nhất. Vì một khi đã xăm là bạn sẽ phải mang nó theo hết quãng đời còn lại và đâu ai muốn phải tẩy xoá đau đớn khi nó hết ý nghĩa đâu.