Ông bố vượt hơn 500km ôm bó hoa đợi con gái trong lễ tốt nghiệp

16:00 24/03/2021

Câu chuyện của ông bố vượt hơn 500km đứng đợi con gái trong cánh gà tại lễ tốt nghiệp khiến dư luận không khỏi chú ý. Phần đông cư dân mạng đều có những lời bày tỏ xúc động liên quan.

 
Thông tin sự việc thu hút chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: FB N.T.C.M)
Thông tin sự việc thu hút chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: FB N.T.C.M)

Tình thương của bố mẹ luôn là một trong những điều thiêng liêng và quý giá nhất cần được kính trọng. Vì con cái, họ sẵn sàng hy sinh công sức, tiền bạc thậm chí là thời gian để mong những đứa con có thể trưởng thành, bình yên và hạnh phúc. Khi chứng kiến con cái thành công, người tự hào nhất không ai khác chính là những đấng sinh thành. Và hình ảnh ông bố đi hơn 500km để dự lễ tốt nghiệp của con với bó hoa trên tay chính là một trong những khoảnh khắc tiêu biểu như thế.

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, người bố này đã từ Nghệ An vào Huế để dự lễ tốt nghiệp của cô con gái cũng chính là thủ khoa đầu ra ngành giáo dục mầm non, trường đại học Sư Phạm Huế. Được biết, ông bố đã 71 tuổi nhưng vì muốn chứng kiến thành công đầu đời của con trước khi bước ra xã hội nên đã không quản ngại đường xa, vất vả có mặt tại buổi lễ.

 
Ông bố đứng nép mình trong cánh gà, ôm bó hoa đợi con gái tại buổi lễ tốt nghiệp. (Ảnh: FB N.T.C.M)
Ông bố đứng nép mình trong cánh gà, ôm bó hoa đợi con gái tại buổi lễ tốt nghiệp. (Ảnh: FB N.T.C.M)

Trước sự có mặt của bố tại lễ tốt nghiệp, cô con gái thủ khoa ấy đã dành trọn vẹn những lời yêu thương và biết ơn ngay trên sân khấu: “Cảm ơn vì bố mẹ đã luôn là niềm tự hào, là động lực để con có được thành quả ngày hôm nay. Cả buổi lễ con không thể giấu nổi những giọt nước mắt bởi con thấy mình quá may mắn và hạnh phúc. Cảm ơn bố đã lặn lội đường xa và cả sức khỏe không tốt để hiện diện bên con trong ngày đặc biệt. Con cũng xin cảm ơn những sự quan tâm, sẻ chia và những lời chúc tốt đẹp đến con và người bố kính yêu của con."

Theo báo Thanh Niên, cô con gái thủ khoa của ngành giáo dục mầm non là em T.T.O, con út trong một gia đình có đến 6 anh chị em. Vì hoàn cảnh gia đình, dù có học lực tốt nhưng em phải từ bỏ ước mơ học đại học. Bằng những lời động viên, ủng hộ, T.T.O đã quyết định nộp hồ sơ vào đại học Sư phạm Huế. Đến năm học thứ ba, bố của em do mắt kém nên ngã xe bị thương dẫn đến việc nhiễm trùng và phải vào viện chạy chữa.

Chưa hết, cô gái trẻ còn liên tiếp nhận tin đau buồn khi anh trai mất do đột quỵ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những tưởng mọi thứ sẽ sụp đổ nhưng T.T.O đã cố gắng vượt qua tất cả và trở thành thủ khoa đầu ra của trường và ngành theo học nhờ vào sự an ủi, động viên tích cực của nhiều người.

 
Được biết, con gái của ông bố này là thủ khoa ngành giáo dục mầm non, Sư phạm Huế. (Ảnh: FB N.T.C.M)
Được biết, con gái của ông bố này là thủ khoa ngành giáo dục mầm non, Sư phạm Huế. (Ảnh: FB N.T.C.M)

Thực tế, tấm hình ngàn like này đã xuất hiện trên mạng xã hội vào mùa tốt nghiệp năm ngoái và bất ngờ viral trở lại. Nhìn hình ảnh ông bố có diện mạo phong trần, khắc khổ, trên tay cầm bó hoa đứng nép sau cánh gà, ánh mắt dõi theo con gái trên sân khấu mà bất cứ ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động. Đông đảo cư dân mạng đều dành cho ông bố những lời bày tỏ yêu thương.

Có không ít người còn thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho cô con gái có được ông bố giàu tình cảm như thế. Và từ hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt này, dân tình bình luận về tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái. Nhìn thấy con mình thành công, có bước đi đầu đời vững vàng, bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng sẽ cảm thấy tự hào.

- "Xúc động thật sự."

- "Bức ảnh không phát ra âm thanh nhưng lại khiến nhiều người rơi nước mắt."

- "Không ai yêu thương con bằng bố mẹ."

- "Cha thương con bằng tình cảm không nói ra bằng lời."

- "Nhìn bác này lại nhớ đến bố mình. Huhu"

Hiện tại, câu chuyện và hình ảnh về ông bố vượt 500km dự lễ tốt nghiệp của con gái nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội. Trước hành động đứng nép mình ôm bó hoa của ông bố này, không ít dân tình bày tỏ xúc động lẫn ngưỡng mộ. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về hình ảnh này? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

TÌNH THƯƠNG CỦA BỐ MẸ LÀ ĐIỀU THIÊNG LIÊNG CẦN ĐƯỢC TRÂN TRỌNG

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những khoảnh khắc xúc động về tình thương của bố mẹ dành cho con cái.

Đấng sinh thành ấy luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, mong con trưởng thành nên người và có cuộc sống bình yên.

Họ có thể dành cho con cái những hy sinh rất thầm lặng hay thậm chí chỉ đứng bên lề sự thành đạt của con mà tự hào.

Chính vì điều này mà chúng ta cần luôn nhớ đến tình thương của bố mẹ và  trân trọng điều đó như một điều phước lành mà cuộc đời đã dành tặng cho bản thân.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY