Ông bố trùm chăn kín ngồi góc giường khiến cư dân mạng tò mò

06/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Khoảnh khắc thay đổi một người đàn ông nhiều nhất có lẽ chính là khi họ “lên chức” bố.

Những ông bố sẽ gánh nhiều trách nhiệm hơn so với trước đó, nhưng cũng hạnh phúc hơn vì gia đình nhỏ giờ đây đã có thêm "thiên thần" nhỏ. 

 
Khi lên chức bố, người đàn ông thậm chí có thể trở thành một đứa trẻ vui đùa cùng con. (Ảnh minh hoạ: Pinterest).
Khi lên chức bố, người đàn ông thậm chí có thể trở thành một đứa trẻ vui đùa cùng con. (Ảnh minh hoạ: Pinterest).

>>>Bạn có biết: Ông bố trẻ dạy con siêu đáng yêu khiến cộng đồng mạng mê mệt

Người đàn ông gây chú ý vì dùng chăn trùm kín người

Mới đây, một bà mẹ đã đăng tải tấm ảnh chồng mình trùm chăn kín người ngồi yên ở góc giường. Bức ảnh nhanh chóng khiến cư dân mạng “đoán già đoán non” vì không rõ lý do vì sao người đàn ông lại trùm kín đến thế. 

Giải đáp thắc mắc, chủ bài đăng chia sẻ: “Lão ta đang chơi trốn tìm với gái rượu của lão. Từ ngày lão được mụn con mà tôi cảm giác như lão đang trở về đúng với cái tuổi thơ của lão ngày trước. Có hôm hứng lên lão rủ con lão và cả tôi chơi nhảy dây cùng”. 

Lúc này mọi người bắt đầu mới hiểu ra chuyện và bày tỏ sự đồng cảm với bà mẹ. Hoá ra không riêng gì cô mà rất nhiều người cũng gặp phải tình huống tương tự. Có vẻ như với một người đàn ông, làm bố chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời họ. Họ thay đổi cả hình tượng như mạnh mẽ, chỉ quan tâm công việc... 

 
Ông bố trùm chăn kín khi chơi trốn tìm cùng con. (Ảnh: Gia Đình).
Ông bố trùm chăn kín khi chơi trốn tìm cùng con. (Ảnh: Gia Đình).

>>>Đừng bỏ qua: Ông bố trẻ xăm chân dung cả vợ lẫn con "đẹp như thật" lên ngực

Đàn ông thay đổi kể cả khi con họ chưa chào đời

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học St George, London (Anh) cho thấy kết quả rằng không riêng gì phụ nữ, đàn ông cũng có hiện tượng “ốm nghén”. Thế giới có đến khoảng 1/4 đàn ông có triệu chứng này, trong đó cảm xúc, thể chất của người đàn ông cũng bị thay đổi phụ thuộc vào vợ họ. 

Những thay đổi về mặt sinh học này hoàn toàn có thể xảy ra. Tiến sĩ Lee Gettler - nhà nhân chủng học người Mỹ cho rằng khi làm bố, hàm lượng testosterone của người đàn ông sẽ giảm mạnh trong khi oxytocin và dopamine gia tăng. Điều đó cho thấy mối liên kết mạnh mẽ giữa bố và con cũng không thua gì mẹ - con. 

 
Giữa bố - con cũng có "sợi dây" liên kết mạnh mẽ không kém gì với mẹ - con. (Ảnh minh hoạ: Viettime).
Giữa bố - con cũng có "sợi dây" liên kết mạnh mẽ không kém gì với mẹ - con. (Ảnh minh hoạ: Viettime).

>>>Xem thêm: CĐM “xúc động” hình ảnh ông bố trẻ đứng thấp thỏm, ngóng chờ tin vợ trong phòng đẻ​

Lợi ích của việc bố chơi đùa nhiều cùng con 

Viện nghiên cứu của Đại học Newcastle đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 11 ngàn phụ huynh ở Anh và cho thấy kết quả rằng những đứa trẻ được chơi đùa nhiều cùng bố có chỉ số IQ cao hơn, thông minh, năng động hơn bạn đồng trang lứa. Một đứa trẻ cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn vì bố của chúng luôn bên cạnh đồng hành và điều đó tác động đến trẻ con trong những năm tháng đầu đời. 

Những nguy cơ mà một đứa trẻ như gặp khó khăn khi giao tiếp với mọi người, mâu thuẫn cùng bạn bè ở trường... sẽ giảm đi khi chúng có bố chăm sóc. Chúng cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc, cởi mở hơn với thế giới xung quanh. 

 
Con sẽ tự tin, cởi mở hơn khi luôn có bố bên cạnh. (Ảnh minh hoạ: Job Street).
Con sẽ tự tin, cởi mở hơn khi luôn có bố bên cạnh. (Ảnh minh hoạ: Job Street).

Có thể thấy, hành trình trở thành bố cũng đặc biệt không kém gì mẹ. Việc bố chơi đùa, thân thiết cùng con không chỉ có ý nghĩa tích cực về mặt cảm xúc mà còn có khả năng tác động đến sự phát triển của đứa trẻ trong tương lai. 

Lần đầu con gái đi học, ông bố khóc cạn nước mắt

Câu chuyện của ông bố khóc trong lần đầu con gái đi học đã trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cư dân mạng. 

Theo lời người vợ chia sẻ, đây là lần đầu tiên mà con gái nhập học và người bố nhất quyết giành việc đưa con đến trường. 

Có vẻ như vì đây là lần đầu tiên phải xa con trong thời gian quá lâu, anh bố trẻ vẫn thút thít khóc đến tận khi về nhà và xem camera ở trường của con. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!