Ông bố ôm con đi bán bọc chân chống xe máy được cộng đồng giúp đỡ

07/01/2021, 09:40 GMT+07:00

Để nuôi con gái, anh N.V.H., 41 tuổi, ở Lạng Giang, Bắc Giang mấy năm nay đã phải bỏ quê hương, lên Hà Nội lăn lộn ngoài đường làm đủ nghề từ đánh giày, bán hàng rong, sửa xe.

Điều khiến người ta càng thêm xót xa thương cảm là bé H.T., tuy mới 4 tuổi nhưng ngày ngày vẫn phải theo bố đi làm. Tuy nhiên, nhờ có sức mạnh của cộng đồng mạng mà bố con anh H. đã được đón nhận 2 tin vui đến cùng lúc. Đó là bé T. được đến trường đi học còn anh H. được chữa mắt.

 
Bé T. nằm ngủ dưới chiếc ô che tạm trong lúc bố làm việc. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)
Bé T. nằm ngủ dưới chiếc ô che tạm trong lúc bố làm việc. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)

>> Xem thêm: Lặng người trước những bức ảnh về tình yêu giữa cha và con gái

Con sẽ có thêm bạn mới, không phải quanh quẩn với bố nữa

Chia sẻ với báo Dân Việt, anh H. cho biết bé T. sẽ bắt đầu đi học vào ngày 7/1 tại một trường mầm non ở quận Ba Đình, cách nơi 2 bố con đang ở trọ gần 10km. Tuy cho con đi học xa nhà nhưng anh H. cho biết cháu T. sẽ được nhà trường miễn phí tiền học. Các cô giáo lại rất nhiệt tình và tốt bụng.

 
Chiếc xe đạp gắn bó với việc mưu sinh của cha con anh H. (Ảnh: Dân Việt)
Chiếc xe đạp gắn bó với việc mưu sinh của cha con anh H. (Ảnh: Dân Việt)

Nghĩ đến việc con được đến trường như bao đứa trẻ khác, anh H. không giấu nổi niềm vui. Anh kể, khi biết được đi học, bé T. vô cùng háo hức. "Vậy là cháu sẽ có thêm nhiều bạn mới, được cô giáo dạy dỗ, không phải quanh quẩn với bố nữa rồi. Tôi thương con bé lắm, vì đến giờ cháu không có bạn chơi cùng, người bạn duy nhất của con là tôi".

>> Xem thêm: Người cha cột dây giày cho con gái vào ngày nhập học đại học

Được chữa mắt nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng

Được biết, mắt anh H. vốn bị đục thủy tinh thể. Sau khi câu chuyện về bố con anh được lan truyền trên mạng, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi giúp đỡ. Với sự chung tay của cộng đồng anh đã được chữa một bên mắt, bên còn lại sẽ được chữa sau 10 ngày nữa.

Cũng vì vừa chữa mắt nên anh H. chưa thể ra ngoài, phải tạm nghỉ ở nhà. Nhưng rất may đã có một cô giáo ở trường mầm non, nơi bé T. học nhận trách nhiệm đưa đón bé mỗi ngày.

 
Anh H. kiếm sống bằng việc bán bọc chân chống xe máy và sửa xe, bán hàng rong. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)
Anh H. kiếm sống bằng việc bán bọc chân chống xe máy và sửa xe, bán hàng rong. (Ảnh: Cháo hành miễn phí)

>> Xem thêm: Người cha ở Đà Lạt ròng rã tìm con bị bắt cóc suốt nhiều năm

Nói về sự hỗ trợ từ cộng đồng trong thời gian vừa qua, anh H. bày tỏ sự xúc động và cho biết bố con anh được giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần. Không chỉ được tặng một chiếc xe máy mới để đi làm cho đỡ vất vả cùng nhiều đồ ăn, anh còn nhận được khoảng 40 triệu đồng, là tiền do một mạnh thường quân đứng lên kêu gọi quyên góp.

Được biết, vợ anh H. là chị T.T.S., 31 tuổi, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng không may qua đời từ khi mới sinh bé T. Vì hoàn cảnh nên anh phải đưa con ra Hà Nội mưu sinh để tiện bề chăm sóc. Dù biết làm vậy con sẽ khổ nhưng cũng không còn cách nào khác.

 
Bé T. nằm ngủ gần nơi bố làm việc. (Ảnh: Dân Việt)
Bé T. nằm ngủ gần nơi bố làm việc. (Ảnh: Dân Việt)

Hình ảnh bé T. tay bó bột, nằm ngủ dưới chiếc ô che tạm trong công viên gần nơi bố làm việc khiến không ít người xót xa. Hy vọng, với sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm, bố con bé T. sẽ bớt vất vả hơn và đón nhận thêm nhiều niềm vui hơn nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỐ CON ANH H. ĐÓN TẾT Ở PHÒNG TRỌ SUỐT 4 NĂM NAY

Những khó khăn của bố con anh H. càng thêm chồng chất khi bé T. còn bị viêm gan B. Vì vậy, anh chẳng mong gì hơn ngoài việc con sẽ luôn khỏe mạnh.

Anh H. cho biết, từ khi lên Hà Nội, đã 4 năm nay 2 bố con ăn Tết ngay trong phòng trọ chật hẹp. Thỉnh thoảng có điều kiện anh cho con về thăm bà ngoại ở Hải Phòng, còn ở Bắc Giang, anh H. không có nhà nên chẳng thể về.

Thời gian trước, anh có tích cóp được một số tiền nhỏ, nhưng bé T. không may bị ngã gãy tay. Chỗ tiền định để dành mua chiếc xe máy cũ đành đổ hết vào chữa trị cho con.

Xem thêm tại đây!