Ông bố Nhật dùng dao đâm chết con chỉ vì... không chịu học bài

11:36 24/08/2016

Khai với cảnh sát mình chỉ lỡ tay giết con, ông bố 48 tuổi này được cho là đã quá mất kiểm soát khi tước đi mạng sống của chính con trai mình.

Ông Kengo Satake, 48 tuổi, bị bắt ngay sau khi con trai ông – cậu bé đáng yêu Ryota - tử vong tại bệnh viện vì vết đâm chí mạng của cha. Ông Kengo khai với cảnh sát, nguyên nhân dẫn tới sự việc đau lòng này là vì ông "cãi nhau với con trai bởi nó quá ương bướng, không chịu học bài".

Theo đài NHK đưa tin, cậu bé Ryota đang trong những ngày học hành nước rút. Chỉ một thời gian ngắn nữa, cậu sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào một trường trung học tư thục danh tiếng tại tỉnh Aichi - Nhật Bản.


Áp lực thi cử luôn đè nặng lên mọi đứa trẻ, nhất là ở Nhật Bản (ảnh minh họa)
Áp lực thi cử luôn đè nặng lên mọi đứa trẻ, nhất là ở Nhật Bản (ảnh minh họa)

Đâm con trai vào giữa ngực bằng một con dao làm bếp, ông Kengo ngay sau đó quá hoảng sợ, nhanh chóng đưa con vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên vì vết thương quá nặng, các bác sĩ đã không thể giữ lại mạng sống cho cậu bé. Ryota kết thúc cuộc đời khi mới bước qua tuổi 15.

Suốt nhiều năm học hành, Ryota được gia đình đặt kỳ vọng rất lớn rằng em sẽ thi đỗ kỳ dự tuyển vào trung học quan trọng, chuẩn bị diễn ra tới đây. Đài truyền hình NHK dẫn lời người thân trong gia đình cho biết, ông Satake Kengo thường xuyên la mắng con trai mỗi khi cậu bé muốn nghỉ ngơi vì học hành quá căng thẳng.

Từ sự việc đau lòng trên, nhiều người càng nhìn thấy cuộc đua học tập của trẻ em Nhật Bản khốc liệt đến mức nào. Đối với cha mẹ người Nhật, con cái của họ phải luôn dẫn đầu lớp, và các em phải đạt điều đó bất kể dưới hình thức nào.

Trước khi xảy ra vụ án đau lòng của cha con Satake Kengo Ryota, truyền thông Nhật Bản cũng từng rúng động khi một cậu bé 7 tuổi bị cha mẹ thả vào rừng rậm trên đảo Hokkaido, và mặc kệ cho đứa con bé bỏng phải đối mặt với rất nhiều hiểm họa khó lường.

Quân đội Nhật Bản ngay sau đó đã phát động chiến dịch tìm kiếm cậu bé trên quy mô lớn. May mắn là 6 ngày sau, cậu bé cũng được tìm thấy trong một ngôi nhà, và không có điều đáng tiếc xảy ra.