Ông bố Nghệ An tuyệt vọng khẩn cầu CĐM giúp tìm con: "8 năm trời con khóc gọi cha cứu, đau lòng lắm"

11/07/2019, 18:00 GMT+07:00

"Con gái ơi cha thương nhớ con nhiều lắm. Cũng chỉ vì cha thật thà ngu muội. Nên con phải chịu khổ tám năm trời. Bây giờ, cha đã tỉnh ngộ rồi. Tám năm trời con khóc gọi cha cứu con. Đau lòng lắm con ơi. Trời mưa cha vào nhà đắp mền tránh gió. Tám năm con chịu mưa gió ngoài trời đói cơm", đó là những dòng chia sẻ tự dằn vặt chính mình của anh Phạm Văn Long (SN 1970) khi chưa tìm được tung tích của đứa con gái đã mất tích 8 năm nay.

Con gái anh Long là Phạm Thị Vĩnh (SN 6/5/1990). Vĩnh mất tích tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 14/7/2011. Đến nay đã 8 năm trôi qua nhưng vẫn bật vô âm tín.

 
Thông tin tìm kiếm Vĩnh được đăng tải trên MXH
Thông tin tìm kiếm Vĩnh được đăng tải trên MXH

Anh Long tâm sự trên Vietnamnet cho biết anh và vợ ly hôn khi Vĩnh 4 tuổi. Vĩnh và em gái sống cùng bố. Sau này anh Long lấy vợ và sinh thêm một người con gái nữa.

Vì lập nghiệp nên năm 2006 anh cùng vợ vào xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước làm ăn. Vĩnh được gửi ở quê với ông bà nội tại xã Nghĩa Phúc, Tân Kỳ, Nghệ An.

 
Phạm Thị Vĩnh (SN 6/5/1990) (Ảnh: FB)
Phạm Thị Vĩnh (SN 6/5/1990) (Ảnh: FB)

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Vĩnh vào TP.HCM làm công nhân. Sau đó em phải về quê chữa trị bệnh gan. Khi khỏi bệnh, Vĩnh tâm sự với bố muốn đi xuất khẩu lao động ở Malaysia. Do sống ở quê cũng buồn nên Vĩnh muốn sang làm việc, gửi tiền về cho bố nuôi các em ăn học. Nhớ lại lúc quyết định cho Vĩnh đi, anh Long cho biết mình khá yên tâm vì nhà cũng có em gái đang làm ở Malaysia.

Tháng 1/2011, Vĩnh chính thức lên đường. Thời gian đầu ở nơi đất khách quê người do chưa xin được việc nên Vĩnh làm phục vụ ở quán cà phê. 

 
Anh Long cung cấp giấy tờ cá nhân để mong mọi người giúp đỡ tìm được con gái
Anh Long cung cấp giấy tờ cá nhân để mong mọi người giúp đỡ tìm được con gái

 
Chân dung ông bố Nghệ An
Chân dung ông bố Nghệ An

Nhưng sau đó 3 tháng thì gia đình nhận được tin dữ, Vĩnh mất tích khi đi uống nước vào ban đêm. Vì ở xa nên anh đành giao tất cả việc tìm kiếm cho em gái bên Malaysia. Giây phút nhận tin anh "điếng người: "Tôi nghe em gái nói mà như sét đánh bên tai", theo Vietnamnet.

Sợ mọi người lo lắng, anh Long quyết định giấu bố mẹ và vợ cũ chuyện Vĩnh mất tích. Suốt 5 năm liền, người đàn ông chỉ biết chăm chỉ vào chùa công quả để cầu mong cho con gái được bình an trở về.

Ông bố Nghệ An tuyệt vọng khẩn cầu CĐM giúp tìm con:

Nói về lý do suốt 8 năm không đi tìm con gái, anh Long buồn bã chia sẻ: "Tôi nghĩ con gái sẽ được tìm thấy, vì có em gái bên đó. Một phần, tôi sợ bố mẹ tôi và mẹ bé bị sốc. Tôi liên tục gọi điện cho cô của cháu để hỏi thăm tình hình. Lần nào, em tôi cũng nói đang tìm kiếm. Vừa rồi, tôi gọi cho em gái lần nữa để hỏi thăm tình hình của con thì được báo: "Nó chết rồi, còn đâu mà tìm", theo Vietnamnet.

Nấc nghẹn trong dòng nước mắt, ông bố Nghệ An cho biết: "Có thể con tôi gặp chuyện xấu mới bị như vậy. Vĩnh ơi, cha nhất định sẽ tìm thấy con. Dù con đã mất cha cũng phải đưa được con về nhà".

Ngay sau khi những dòng chia sẻ như thắt ruột thắt gan của ông bố 3 con được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã gửi lời động viên đồng thời kêu gọi mọi người chung tay tìm kiếm Vĩnh giúp gia đình anh Long. Những người đang sinh sống và làm việc bên Malaysia cũng đã cùng nhau chia sẻ thông tin về Vĩnh, hy vọng thêm một người giúp là thêm một niềm hy vọng.

Ông bố Nghệ An tuyệt vọng khẩn cầu CĐM giúp tìm con:

>>Xem thêm: Gia đình khẩn cầu CĐM giúp tìm con gái mất tích sau cuộc gọi: "Cha ra với con, đừng để con một mình"

Liên hệ với anh Long để tìm hiểu về sự việc, anh Long cho biết: "Sau khi chia sẻ thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người nhưng đến hiện tại thông tin cụ thể về con gái vẫn chưa có gì. Tôi chưa thể chắc chắn được ngày sang Malaysia vì đang còn chờ hoàn toàn thủ tục xin visa nhưng chỉ cần hoàn thiện là tôi sẽ đi ngay. Vì thế trong lúc chờ đợi này tôi chỉ có thể đăng thông tin lên mạng xã hội nhờ mọi người giúp đỡ, chỉ cần có thông tin khả thi là tôi sẽ đến".

Ông Đặng Xuân Nam, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc, cho biết hiện phía chính quyền đã nhận được thông tin Vĩnh bị mất tích. Ông Nam cũng cho biết vợ chồng anh Long hiện không còn ở địa phương vì đã vào Nam lập nghiệp. 

Được biết, anh Long đã báo cho các cơ quan chức năng ở Việt Nam, lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam việc con gái mình mất tích 8 năm trước. Anh cũng đang hoàn tất thủ tục làm visa để có thể sang Malaysia tìm con.

Hy vọng cộng đồng mạng hãy cùng nhau chia sẻ rộng rãi thông tin này để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho gia đình anh Long và giúp cô gái trẻ sớm được trở về bên gia đình.

Nếu ai biết thông tin về Vĩnh, xin liên hệ địa chỉ: Phạm Văn Long (ấp 5, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Số điện thoại: 0983487036.