Chiếc ô tô được làm từ phế thải, món quà vô giá của tình phụ tử thiêng liêng

08/04/2019, 21:20 GMT+07:00

Đã không ít lần hình ảnh xúc động của những người cha nghèo tảo tần sớm hôm để lo cho đứa con thân yêu một cuộc sống ấm êm được chia sẻ trên mạng xã hội. Đó có thể là một bữa ăn ngon, một tấm áo mới hay đơn giản chỉ là một món quà tự tay cha làm ra tặng con nhân dịp sinh nhật cũng đủ khiến bao người rưng rưng đôi dòng lệ.

Và mới đây, câu chuyện của người cha nghèo sống tại huyện Con Cuông, Nghệ An đã tự tay chế tạo chiếc ô tô cho con trai mình đã một lần nữa khẳng định sức mạnh của tình phụ tử thiêng liêng. Đó là anh Nông Trung Hải, hiện đang làm thợ mộc tại quê nhà.

 
Chiếc xe mà anh Hải tự tay chế tạo để tặng con.
Chiếc xe mà anh Hải tự tay chế tạo để tặng con.

Vì kinh tế gia đình khó khăn, anh không thể mua cho cậu con trai một chiếc ô tô để lái dạo vòng quanh xóm như bạn bè cùng trang lứa nên đã quyết định tự tay làm một chiếc xe hơi tặng con. Sau khi quan sát kỹ chiếc ô tô điện nhà hàng xóm và tìm hiểu cách lắp ráp xe trên mạng, anh Hải đã nhanh chóng lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện.

Anh tận dụng tối đa những vật dụng bỏ đi trong nhà như bánh xe từ máy hơi cũ, khung xe từ sắt vụn, vô lăng ghế ngồi bằng gỗ, bình ắc quy cũ của xe máy,... còn 2 bộ phận không chế tạo được là mô-tơ điện và cần số tiến lùi, anh phải đặt mua trên mạng hết khoảng vài trăm ngàn đồng.

Sau 1 tuần mày mò nghiên cứu, nhặt phế thải vật liệu bỏ đi, lắp ráp, thử nghiệm, chiếc xe đã hoàn thành và vận hành bình thường như các loại xe ô tô điện dành cho trẻ em được bán trên thị trường.

 
Chiếc xe có cấu tạo đầy đủ các bộ phận và vận hành một cách trơn tru.
Chiếc xe có cấu tạo đầy đủ các bộ phận và vận hành một cách trơn tru.

 
Có cả cần số nữa này.
Có cả cần số nữa này.

Chiếc xe do anh Hải chế tạo cũng gồm đầy đủ các bộ phận, chỉ có điều trông nó thô sơ và có mẫu mã không được bắt mắt cho lắm, nhưng nó lại chứa đựng cả một bầu trời yêu thương của người cha dành cho con mình.

 
Cậu bé chắc hẳn đã rất vui khi nhận món quà đặc biệt từ người cha.
Cậu bé chắc hẳn đã rất vui khi nhận món quà đặc biệt từ người cha.

Những hình ảnh về chiếc ô tô tự chế cùng câu chuyện của anh Hải được dân mạng chia sẻ nhiệt tình với hàng ngàn lời khen không ngớt dành cho sự sáng tạo cũng như tình yêu thương vô bờ bến của hai cha con. Dân mạng còn đùa rằng, cậu nhóc này thật may mắn khi bé tí đã được lái mui trần rồi đấy!

- “Thật sự là cảm động vô cùng. Chiếc xe không được đẹp lung linh như đồ mua ngoài cửa hàng nhưng đó nó chứa đựng tình cảm lớn lao của người cha dành cho con.

- “Không biết phải nói sao nhưng chiế xe quá tuyệt vời. Một người thợ mộc đã làm nên một kì tích”.

- “Sau này lớn lên hãy luôn yêu thương và tự hào về bố của mình nha bé”.

- “Tình phụ tử thật quý báu, chỉ cần con vui cha sẽ làm tất cả”.

- “Chiếc xe không được đẹp nhưng tình cảm cha con thì đẹp vô cùng”.

- “Ngày xưa bố mình cũng làm đồ chơi cho mình đấy, lúc ấy chẳng biết gì đập phá suốt, giờ nhớ lại thấy cứ sao sao ấy”.

- “Chắc chắn bé sẽ khoe khắp xóm vì tao tự làm cho tao chiếc xe hàng hiệu duy nhất trên thế giới đây này”.

Sau khi nhận món quà đặc biệt từ cha, cậu con trai của anh Hải suốt ngày chỉ bám lấy chiếc xe và không ngừng khoe với bè. Chiếc xe được điều khiển và di chuyển trên đường làng trước sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ của biết bao người, bởi nó là độc nhất vô nhị, trên thế giới này làm gì có cái thứ 2.

Ảnh: OtoFun

Hãy tiếp tục cập nhất những thông tin mới nhất tại YAN!