Ông bố đặt tên con giống quán quân Đường lên đỉnh Olympia và cái kết

10:10 29/08/2020

Đường lên đỉnh Olympia vừa là một chương trình truyền hình, vừa là một sân chơi, một cuộc thi tài giữa các bạn học sinh THPT trong nhiều năm nay. Chương trình cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với công chúng.

Vậy nên, một ông bố vì ngưỡng mộ tài năng của quán quân mùa Olympia mà đã đặt tên con mình theo anh chàng đó. 17 năm sau, ông nhận lại được kết quả bất ngờ.

 
Đường lên đỉnh Olympia vừa là một gameshow, vừa là một sân chơi thử tài các bạn trẻ. (Ảnh: FB Thuỳ Chi)
Đường lên đỉnh Olympia vừa là một gameshow, vừa là một sân chơi thử tài các bạn trẻ. (Ảnh: FB Thuỳ Chi)

>>> Có thể bạn muốn biết: Quán quân Olympia Phan Minh Đức: 10 năm nỗ lực để có thành quả tốt đẹp​

Đặt tên con theo nhà vô địch và cái kết

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1 của tháng 3 quý 3 vừa qua, chàng trai Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) về thứ 3 với 220 điểm, thế nhưng câu chuyện của chàng trai này lại khiến nhiều người thấy thú vị.

Theo đó, fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đã đăng tải một bức ảnh với nội dung: "Vì quá ấn tượng với nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2 nên một ông bố ở Tây Ninh đã quyết định đặt tên con là Phan Mạnh Tân. Chẳng ngờ cái tên nó vận vào người, 17 năm sau cậu bé trở thành thí sinh Olympia thật".

 
Bức ảnh được fanpage của chương trình đăng tải. (Ảnh: Facebook)
Bức ảnh được fanpage của chương trình đăng tải. (Ảnh: Facebook)

Bài viết ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút đông đảo dân tình mạng. Khá nhiều người cũng vui đùa rằng đúng là cái tên đã vận vào người, và "học" theo ông bố này để về sau đặt tên cho con, mong rằng con cũng thành tài như "con nhà người ta".

"Mình đã đặt tên cho con trai mình là Nhật Trường - Á quân Olympia 2015. Giờ bé nhà mình được 5 tuổi rồi".

"Mình ấn tượng Phan Đăng Nhật Minh - nhà vô địch cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia 2017'. Sau đẻ trai hay gái sẽ đặt tên con là Nhật Minh".

 
 
Các comment của dân tình để lại. (Ảnh: Facebook) 
 
Các comment của dân tình để lại. (Ảnh: Facebook)

Các comment của dân tình để lại. (Ảnh: Facebook)

>>> Xem thêm: Phan Đăng Nhật Minh: Từ "cậu bé Google" đến Quán quân Olympia 2017​

Nhà vô địch của 20 năm trước

Cũng tên Phan Mạnh Tân, chàng trai 20 năm trước theo học tại THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc đạt giải Nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2. Với thành tích khủng của mình, anh đã lên đường du học, trở thành sinh viên của trường Đại học Swinburne, Úc.

Sau thời gian học tập, hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ, anh làm công việc kiến trúc sư phần mềm cho một tập đoàn công nghệ thông tin lớn của thế giới. Hiện tại, cựu quán quân năm nào của đường leo núi đã có gia đình nhỏ hạnh phúc của mình ở Úc. 

 
Gia đình nhỏ hạnh phúc của cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)
Gia đình nhỏ hạnh phúc của cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)

Theo Vietnamnet đưa tin, Mạnh Tân từng chia sẻ rằng Đường lên đỉnh Olympia là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh. Anh chia sẻ: "Sân chơi trí tuệ đã cho tôi cơ hội được sang Australia học tập. Nó đã quyết định đến sự nghiệp và cuộc sống của tôi hiện tại. Cảm giác đó giờ vẫn còn rất rõ. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nhắc về giây phút ý nghĩa ấy"

 
Mạnh Tân và cậu con trai nhỏ kháu khỉnh của mình. (Ảnh: FBNV)
Mạnh Tân và cậu con trai nhỏ kháu khỉnh của mình. (Ảnh: FBNV)

Được biết thêm, dù sống ở nước ngoài nhưng vợ chồng anh vẫn chăm chỉ dạy tiếng Việt - ngôn ngữ mẹ đẻ cho con cái, cũng như duy trì lối sống văn hoá, nét văn hoá của người Việt.

>>> Đừng bỏ lỡ: Quán quân Olympia Văn Viết Đức và ước mơ bình dị sau khi du học​

Đúng là, không ai biết trước được tương lai, như ông bố trên chỉ vì ngưỡng mộ tài năng của chàng cựu quán quân năm nào mà đặt tên con như vậy, vô tình con lại cũng là thí sinh sau 17 năm. "Cái tên vận vào người" giờ đã có minh chứng sống, vậy nên có lẽ nhiều người sẽ học cách đặt tên này lắm đây!

Đến với Đường lên đỉnh Olympia, người xem không chỉ được xem những màn đấu trí kịch tính, hồi hộp cùng với học thức và tài năng của các thí sinh, đôi khi nhan sắc của các thí sinh cũng khiến dân tình chao đảo. Điển hình của những gương mặt này không thể không kể đến các cô gái sau đây:

1. Nguyễn Thị Trà My: Cô bạn không chỉ được chú ý vì sự thông minh khi mang về vòng nguyệt quế mà còn tạo ấn tượng mạnh với khán giả qua những câu nói "mặn mòi" và gương mặt khả ái.

2. Nguyễn Trần Lê Na: Với vẻ đẹp dịu dàng và tài đàn hát, Lê Na đã chinh phục được khán giả truyền hình dù chưa may mắn nhận được vòng nguyệt quế.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!