"Ông bố của năm" xăm hình giống hệt vết sẹo mổ tim con

14:39 30/08/2016

Mới đây, câu chuyện về người bố quyết định đặt một hình tattoo trên ngực giống hệt với vết mổ tim của con trai khiến cả cộng đồng mạng Trung Quốc nổi sóng.

Đăng tải câu chuyện của mình trên mạng xã hội weibo, người cha này viết: "Con trai tôi mới lên 2. Không may, bé bị bệnh tim bẩm sinh. Vài hôm trước, con trai tôi làm phẫu thuật. Nhìn vết mổ để lại trên ngực trái của con, tôi không cầm nổi nước mắt. Tôi muốn con hiểu tình yêu của tôi dành cho bé lớn đến thế nào. Con tôi cũng không cần phải tự ti khi lớn lên cùng vết sẹo, bởi bên nó mãi mãi có tình yêu lớn lao của tôi. Nỗi đau của nó, tôi sẽ nhận lấy”.

Cảm động bố xăm mình giống hệt vết mổ để san sẻ cùng con

Để hình xăm của mình trông giống hệt vết mổ của con trai, người cha này đã chụp lại bức ảnh của con rồi gửi cho tiệm xăm mà ông đặt niềm tin. Quá cảm động trước tình yêu mênh mông ấy, toàn bộ nhân viên tiệm xăm đã cùng nhau tập trung thực hiện tác phẩm. Họ muốn tạo hình tattoo vết sẹo ấy bằng chính tình yêu phụ tử mà người đàn ông này gửi gắm tấm lòng.

Cảm động bố xăm mình giống hệt vết mổ để san sẻ cùng conCảm động bố xăm mình giống hệt vết mổ để san sẻ cùng con
Vết xăm giống hệt vết mổ tim mà cậu con trai của ông bố trẻ vừa phẫu thuật

Từng nét, từng nét, tác phẩm hiện lên giống hệt vết đau mà cậu con trai của ông bố trẻ đang phải chịu. Quá trình xăm khá đau bởi để hình xăm trông giống bản gốc nhất, thợ làm yêu cầu người bố phải xăm sống. Cắn răng chịu đựng không kêu nửa câu, cuối cùng thì tình yêu của ông bố cũng chiến thắng nỗi đau thể xác.

Bố xăm hình y hệt vết sẹo mổ của con
Nỗi đau thể xác không nhằm nhò gì so với tình yêu người cha này dành cho con.

Câu chuyện cảm động trên ngay khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Hơn 2.000 nhận xét từ người dùng, với rất nhiều lời có cánh dành cho ông bố. “Tình cha ấm áp và cao thượng”; “Ông bố của năm đây rồi”…

Bên cạnh lời khen ngợi "gấu cha vĩ đại", nhiều người cũng cầu chúc cho cậu bé sớm khỏe mạnh trở lại, không phụ lòng người cha đã vì cậu mà sẵn sàng làm mọi điều.

Ảnh: QQ