Sát thủ ong bắp cày bắt nạt bé ong mật bị cả đàn ong xúm lại đánh hội đồng và cái kết

06/09/2018, 18:00 GMT+07:00

Việc ong bắp cày giết chết những loài côn trùng và cả con người đã không còn là điều lạ khi chúng vô cùng hung dữ và có nọc độc chết người. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra khi một con ong bắp cày cả gan bắt nạt một bé ong mật ngay giữa tổ ong.


Ong bắp cày ngấu nghiến một chú ong mật giữa tổ ong mật
Ong bắp cày ngấu nghiến một chú ong mật giữa tổ ong mật

Ban đầu, ong bắp cày đáp xuống tổ ong mật, cẩn thận "đánh hơi" nhìn xung quanh một lúc. Nhưng hóa ra ong bắp cày chẳng hề tỏ thái độ cảnh giác hay e ngại, mà chính là đang lựa chọn bữa ăn "buffet" ngon miệng cho nó ngay giữa tổ ong. Chú ong mật bé nhỏ xấu số đang yên lành bò quanh gần đấy bị con ong bắp cày chộp lấy, nhai ngấu nghiến không kịp vùng vẫy.


Hàng trăm con ong mật xúm lấy "đánh hội đồng" ong bắp cày
Hàng trăm con ong mật xúm lấy "đánh hội đồng" ong bắp cày

Tuy nhiên, chỉ sau tích tắc bầy ong đã nhận ra kẻ lạ mặt đến bắt nạt bạn mình. Chúng bổ nhào đến con ong bắp cày, bám lấy thân cánh và vây chặt lấy nó khiến nó không thể cất cánh bỏ chạy được. Con ong bắp cày ngay lập tức bị nhấn chìm và chịu trận "đánh hội đồng" của cả tổ ong mật. Không chỉ bị bám lấy, ong bắp cày còn bị "nướng sống" giữa bầy ong mật. Những con ong mật nhỏ xúm lại vây quanh ong bắp cày và rung cánh, làm nhiệt độ cơ thể của ong mật tăng cao. Với cơ thể có khả năng chịu nhiệt tốt hơn ong bắp cày nhiều lần, ong bắp cày bị nướng chín giữa nhiệt độ cơ thể của hàng trăm con ong mật vây quanh. Mạng đổi mạng, ong bắp cày đã phải bỏ xác lại tổ ong mật sau hành động ngang ngược của mình.


Và trái đắng cho con ong bắp cày
Và trái đắng cho con ong bắp cày

Tuy bé nhỏ, nhưng ong mật chắc chắn không phải loài vật dễ bị bắt nạt trong thế giới côn trùng, bằng chứng là những thước phim được ghi lại này. Và những kẻ địch dù có mạnh mẽ như ong bắp cày cũng phải "biết điều", dè chừng trước sức mạnh đoàn kết của những sinh vật nhỏ bé ấy.