Ông bà bật khóc khi cháu về thăm nhà sau 8 tháng giãn cách

29/10/2021, 16:40 GMT+07:00

TikTok đang chia sẻ rầm rộ video ghi lại cảnh cháu về thăm ông bà sau thời gian dài giãn cách với dòng trạng thái: “Có bao nhiêu người xem clip này mà không khóc không? Vì dịch nên cháu phải xa ông bà nội 8 tháng mới được gặp. Và sau khi gặp, cảm xúc vỡ òa.” Trong  video, khi thấy cháu, người ông liền chạy vội ra ôm chặt rồi hét lớn với vợ trong nhà: “Bà ơi! Milk về rồi! Là Milk!” 

 
Ông vui mừng khi cháu về thăm nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông vui mừng khi cháu về thăm nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vừa nói, ông vừa ôm cháu gái vào nhà. Thấy "cục cưng" về, bà liền ôm chặt rồi cứ thế nước mắt trào ra. Chứng kiến cảnh này, ông cũng không giấu nổi sự xúc động. Vừa bế chặt cô bé vào lòng, bà vừa trách yêu: “Về sao không bảo với ông bà. Thế mà lúc gọi điện không nói gì với mẹ.”

Thanh Niên đưa tin, người đăng video là chị Yến - mẹ của bé Milk. Chị cho biết, gia đình hiện đang sống ở Hải Dương, còn bố mẹ chồng thì nhà trên Sơn La. Vì dịch nên đã 8 tháng, vợ chồng không thể về quê thăm ông bà. Sau khi giãn cách được nới lỏng, đầu tháng 10, cả hai mới tranh thủ đưa con gái 4 tuổi về chơi với ông bà nội.

Ông bà bật khóc khi gặp lại cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)Ông bà bật khóc khi gặp lại cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chị chia sẻ với Thanh Niên: “Ban đầu bố mẹ chồng có hỏi thì chồng tôi chỉ nói là về một mình vì muốn tạo bất ngờ cho ông bà. Tới nơi, chồng có gửi tôi xem đoạn clip của ông bà nội Milk, tôi xem mà lần nào cũng khóc.” 

Bà nội trong video năm nay 54 tuổi. Bà cho biết, thời gian qua hai ông bà không được gặp cháu nên rất nhớ. Bà tâm sự: “Hôm đó gặp cháu, tôi quá bất ngờ vì con không báo trước, không hiểu sao nước mắt cứ trào ra thôi, không kiềm lại được. Cuối tuần này là bố con nó về rồi, nên vợ chồng tôi tranh thủ chơi với cháu, ngủ chung với cháu rồi nấu mấy món bố con nó thích. Xa rồi chắc nhớ nhiều lắm.”

 
Ông bà nội cùng con trai, cháu gái và con dâu. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông bà nội cùng con trai, cháu gái và con dâu. (Ảnh: Thanh Niên)

Dịch đã khiến nhiều gia đình bị chia cắt bởi lệnh giãn cách, sau thời gian dài gặp lại, họ không khỏi nghẹn ngào. Không riêng trường hợp ông bà trên, trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ video ghi lại cảnh mẹ 105 tuổi bật khóc khi gặp con 84 tuổi sau 3 tháng. 

Vốn không ở với nhau nên mặc dù nhớ con nhưng mẹ già 105 tuổi chẳng biết làm sao. Cuối cùng, sau 3 tháng giãn cách, con gái cũng đã có thể lên thăm mẹ. Thấy con, mẹ già bật khóc nức nở. 

 
Mẹ già khóc nức nở khi gặp lại con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ già khóc nức nở khi gặp lại con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi trò chuyện một lúc, cũng đã đến lúc con gái phải về nhà vì sợ muộn. Bà dặn mẹ ở lại phải giữ gìn sức khỏe, cố gắng ăn uống để còn vượt dịch. Mặc dù hụt hẫng nhưng người mẹ cũng chẳng còn cách nào, bà dặn dò: “Con về quê ráng khỏe nha, má thương con chứ hổng thương sao được.” 

Tình cảm giữa những người thân trong gia đình luôn thiêng liêng và cao quý. Nếu có thể, hãy luôn dành sự quan tâm, chăm sóc cho người thân của bạn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÉ GÁI NỨC NỞ GẶP LẠI BỐ SAU THỜI GIAN XA CÁCH VÌ DỊCH

Cùng chung hoàn cảnh như câu chuyện trên, cô bé trong trường hợp dưới đây cũng không ngăn được nước mắt khi gặp lại người bố xa nhà lâu ngày vì dịch. Cụ thể, video đăng tải lên mạng ghi lại cảnh bé gái đang chăm chú xem hoạt hình. Lúc này, bố xa nhà bất ngờ về và hôn nhiều lần lên mái tóc bé. Tuy nhiên, vì mải xem nên con gái không biết, chỉ đến khi bố gọi tên mới ngơ ngác quay lại. 

Khi vừa thấy bố, cô công chúa nhỏ không kìm nén được cảm xúc đã khóc nấc lên. Dường như vừa nhớ lại vừa dỗi bố xa nhà lâu ngày nên con gái nhỏ mới khóc lớn như vậy. Người bố lúc đầu khá ngạc nhiên, sau đó đã ôm chặt cô công chúa nhỏ của mình vào lòng để vỗ về.

Xem chi tiết tại đây.