Ớn lạnh trước sinh vật lạ không có máu, ngo ngoe rất đáng sợ

15/01/2016, 15:00 GMT+07:00

Mới đây, người ta đã phát hiện ra một sinh vật lạ với những “cánh tay” mọc ra tua tủa giống như các nhân vật ác quỷ trong phim viễn tưởng. Chứng kiến cảnh này, không ít người phải rùng mình hoảng sợ.


"Sinh vật lạ" ngo ngoe khiến nhiều người kinh hãi. (Ảnh: Internet)
"Sinh vật lạ" ngo ngoe khiến nhiều người kinh hãi. (Ảnh: Internet)

Theo đó, đã có một đoạn video ghi lại sinh vật kì lạ này được đăng tải bởi Ramlan Saim. Người đàn ông Singapore này cho biết anh đã bắt được “quái vật” giữa đám rong biển khi đang thám hiểm gần bờ Pulau Ubin – một địa danh khá nổi tiếng của đảo quốc Sư tử.

Từ đoạn video cho thấy, con vật với rất nhiều “cánh tay” liên tục cựa quậy và không ngừng vươn ra. Cảnh tượng lạ đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem, cùng hơn 130.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận. Rất nhiều người khi nhìn thấy đã hoảng sợ, trong khi một số khác hoang mang vì không biết đây là con gì.

Theo như tìm hiểu, đây là một loại sao rổ biển có tên khoa học là Euryale aspersa, thuộc phân ngành da gai. Loài này cũng có họ hàng với sao biển, đồng xu cát, nhím biển và hải sâm... sống ở độ sâu lên tới 2000m so với mặt nước biển.


Cận cảnh sao rổ biển. (Ảnh: Internet)
Cận cảnh sao rổ biển. (Ảnh: Internet)

Điểm đặc trưng nhất của loài sao biển này là có 5 xúc tu chính, mỗi xúc tu lại có rất nhiều sợi phụ (dài tới 70cm) nhưng khá mảnh, vươn ra để vớt thức ăn giữa dòng nước. Chúng cũng dùng xúc tu của mình để bắt các động vật thân mềm và giáp xác nhỏ. Thức ăn sau đó được đưa vào miệng nằm giữa các xúc tu chính.


Chúng có rất nhiều xúc tu phụ dài. (Ảnh: Internet)
Chúng có rất nhiều xúc tu phụ dài. (Ảnh: Internet)

Theo một chuyên gia sinh vật biển, loài sao rổ biển này không có máu, thay vào đó là hệ thống mạch nước. Chúng trao đổi chất, hít thở, thải chất độc, phân... bằng cách bơm nước vào cơ thể và thải nước ra liên tục.

Đặc biệt, các xúc tu của sao rổ biển có thể mọc lại sau đó nếu bị đứt. Nếu gặp nguy hiểm, chúng sẽ cuộn tròn mình lại giống như một quả bóng. Loài da gai này có thể vừa sinh sản hữu tính (thụ tinh trong môi trường nước) hoặc sinh sản vô tính (tự phân chia cơ thể).