Ớn lạnh những “vị khách không mời” cư ngụ trên cơ thể người

20/07/2015, 14:38 GMT+07:00

Và hầu hết những "vị khách không mời" này đều khiến con người hết sức đau đớn...

Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp các vụ động vật kí sinh hoặc leo lên cơ thể người làm tổ khiến nhiều người không khỏi rùng mình, thậm chí là lo lắng.

Dòi bịt kín tai

Mới đây, một thanh niên Ấn Độ đã được các bác sĩ gắp từ trong tai hàng ngàn con dòi. Trước khi tới bệnh viện, bệnh nhân (xin được giấu tên) này thường nghe thấy có những tiếng động cựa quậy trong tai, đồng thời lỗ tai có mùi hôi nồng nặc.

Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ cho biết đây là bệnh nhiễm khuẩn tai - một căn bệnh khá phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt với tỉ lệ tử vong lên đến 8%. Những con dòi sau đó đã được lấy ra bằng phương pháp làm ngạt.

Rết “khủng” làm tổ trong tai

Một cậu bé 14 tuổi có tên là Grant Botti, sống tại quận Saline, bang Arkansas, Mỹ đã bị một con rết chui vào tai và làm tổ trong đó. Nguyên nhân ban đầu được cho là do Grant Botti đi bơi ở một bể bơi công cộng. Rất may mắn, con rết đã được lấy ra thành công và sức khỏe của cậu bé vẫn hoàn toàn ổn định.

Chết do bị dòi kí sinh trên khuôn mặt

Một cô gái có tên Wang Sili tại Phúc Châu, Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng rất nhiều con dòi kí sinh trên khuôn mặt.

Khi nhập viện, mặt của cô gái đã bị biến dạng nặng, xương mũi bị phá hủy gần như hoàn toàn, nhiều chỗ trên khuôn mặt bị mưng mủ, và không thể cứu chữa nổi. Các bác sĩ kết luận 200 con dòi chính là nguyên nhân. Theo các bác sĩ, có thể cô gái bị như vậy là do thói quen nặn mụn và bị nhiễm trùng. Do nhập viện quá muộn, cô gái đã không qua khỏi.

Ấu trùng, giun, sán trong cơ thể người

Một cụ ông có tên N.H.C (59 tuổi) ở Tiên Lãng, Hải Phòng cách đây ít lâu đã được phát hiện bị sán lợn làm tổ trong não do ăn nem thính. Tuy nhiên, cụ không phải trường hợp duy nhất, bởi hằng ngày, có rất nhiều ca nhập viện về giun sán trong cơ thể. Hầu hết những người này đều ăn các loại thức ăn chưa nấu chín như gỏi, thịt tái, tiết canh... hoặc các loại rau củ chưa được rửa sạch.

Bọ ve kí sinh trên cơ thể

Loài “ma cà rồng” hút máu mang tên bọ ve đang trở thành nỗi khiếp sợ cho nhiều người. Loài động vật nhỏ này khi kí sinh trên cơ thể người sẽ đào hang và chui sâu vào da. Vùng da bị chúng kí sinh không được chữa trị sẽ bị viêm nhiễm và dần hoại tử, làm tê liệt cơ bắp khiến người bệnh không cử động được. 

Gần đây nhất, một cậu bé tên Nam Nam ở Trung Quốc đã suýt mất mạng do bọ ve kí sinh. Rất may, gia đình đã chuyển bé lên bệnh viện kịp thời.

Bị nhiễm kí sinh trùng do mang kính áp tròng

Một cô gái có tên Ashley Hyde ở nam Florida, Mỹ đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi phát hiện mắt mình bị ngứa, đôi khi đau nhói và buốt vào đến tận óc.

Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã “sốc” khi nhìn thấy bên trong mắt của cô là một ổ “sinh vật lạ” bò lúc nhúc. Theo kết luận, việc đeo kính áp tròng chất lượng kém, đeo thường xuyên và không được vệ sinh là nguyên nhân khiến kí sinh trùng xâm nhập và gây hại.