Không thể tin, Tom Cruise lại nhận giải Mâm xôi vàng lần thứ hai

04/03/2018, 15:00 GMT+07:00

Danh hiệu “Nam diễn viên chính tệ nhất” của giải “Mâm xôi vàng” năm nay đã được trao cho tài tử điển trai Tom Cruise.

Lần thứ hai trong sự nghiệp, ngôi sao hành động hàng đầu Hollywood "sở hữu" bức tượng Mâm xôi vàng, cột mốc đánh dấu "hố đen" trong quá trình làm nghề của bất cứ diễn viên nào.

Giải Mâm xôi vàng (Golden Raspberry Awards hay Razzies) là một giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980 với mục đích làm giải thưởng điện ảnh ngược so với giải Oscar, theo đó giải Mâm xôi vàng sẽ được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Hoa Kỳ. Người nhận giải sẽ được trao tặng một mô hình quả mâm xôi màu vàng gắn trên đế nhựa, mô hình này có giá khoảng 4,89 USD.

Như lệ thường, Giải Mâm xôi vàng năm nay đã được công bố trước 1 ngày so với lễ trao giải Oscar. Trong danh sách các diễn viên được “vinh danh” lần này bất ngờ tên của Tom Cruise được đứng ở hàng cao nhất với danh hiệu Nam diễn viên chính tệ nhất của năm, một danh hiệu mà bất cứ diễn viên nào cũng không hề mong muốn.

Đây cũng là lần thứ hai trong sự nghiệp, Tom Cruise bị Mâm xôi vàng gọi tên. Trước đó vào năm 1994, anh từng nhận giải Bộ đôi màn ảnh tệ nhất với bộ phim ma cà rồng nổi tiếng Interview with the Vampire cùng với nam diễn viên Brad Pitt.


Diễn xuất của Tom Cruise trong bộ phim The Mummy (2017) - Ảnh: Universal.
Diễn xuất của Tom Cruise trong bộ phim The Mummy (2017) - Ảnh: Universal.

Sở dĩ Tom Cruise nhận giải thưởng tồi tệ này vì BTC cho rằng thời gian vừa qua Tom Cruise đã có màn thể hiện không mấy ấn tượng trong bộ phim nổi tiếng về xác ướp Ai Cập The Mummy. Trong khi đó The Mummy với sự tham gia của Tom Cruise trong phim bị đánh giá là dở tệ và chẳng khác nào một bước lùi trong sự nghiệp anh. Bên cạnh đó, The Mummy cũng nhận về 7 đề cử Mâm xôi vàng bao gồm: Kịch bản tệ nhất, Đạo diễn tệ nhất (Alex Kurtzman), Phim làm lại, ăn theo tệ nhất, Nữ diễn viên phụ tệ nhất (Sofia Boutella), Nam diễn viên phụ tệ nhất (Russell Crowe), Nam diễn viên chính tệ nhất (Tom Cruise) và Phim tệ nhất.


"Bom tấn" The Mummy của Tom Cruise bị chê tơi bời - Ảnh: Universal.
"Bom tấn" The Mummy của Tom Cruise bị chê tơi bời - Ảnh: Universal.

Điều đặc biệt nhất của giải Mâm xôi vàng là giải “Nữ diễn viên chính tệ nhất” năm nay đã không thuộc về bất cứ nữ diễn viên nào mà được trao cho một… nam diễn viên Tyler Perry. Tyler Perr đã giả gái để vào vai một nhân vật có tên Madea trong bộ phim Boo 2! A Madea Halloween (2017). Tuy nhiên, cũng chính vì sự xuất hiện quá nhiều lần của anh qua hình tượng nhân vật nữ này đã khiến cho công chúng tỏ ra mệt mỏi và nhàm chán.