Ôm con mới sinh đi bộ dưới trời nắng, người mẹ trẻ may mắn được hỗ trợ

12:25 11/07/2021

Chiều ngày 10/7, tại gần chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện người phụ nữ đang ôm một đứa trẻ sơ sinh trong tay, gương mặt tỏ rõ sự bồn chồn, lo lắng.

Chia sẻ với Người Lao Động, được biết chị là V.H.C, 28 tuổi, sống tại thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Chị C. cho biết mới sinh em bé tại Bệnh viện Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh được 3 ngày và 10/7 thì ra viện.

 
Chị C. đứng ôm con mới sinh, lo lắng vì không tìm được xe đưa về nhà. (Ảnh: Người Lao Động)
Chị C. đứng ôm con mới sinh, lo lắng vì không tìm được xe đưa về nhà. (Ảnh: Người Lao Động)

Chị và người nhà đi cùng chăm sóc khi xuất viện đã được cấp giấy xét nghiệm kết quả âm tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên khó khăn lại kéo đến khi từ bệnh viện, chị C. không thể tìm được xe đưa về nhà tại Long An.

“Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang giãn cách xã hội nên người nhà ở Long An không đến đón mẹ con tôi về được. Do đó, tôi phải liên hệ một xe taxi thuê chở về nhà. Trước khi đi, tài xế taxi cam kết đã có giấy xét nghiệm âm tính, nhưng khi đến chốt kiểm tra thì lại nói là không có.” - chị C. cho biết.

Vì chưa có giấy xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất nên tài xế taxi đã không được phép ra khỏi địa bàn thành phố để đưa khách về Long An. Chẳng còn cách nào khác, chị C. đành ôm con đi bộ.

 
Cảnh sát giao thông làm việc tại chốt kiểm soát đã quyết định đưa mẹ con chị C. về tận nhà. (Ảnh: Bình Dương 24h)
Cảnh sát giao thông làm việc tại chốt kiểm soát đã quyết định đưa mẹ con chị C. về tận nhà. (Ảnh: Bình Dương 24h)

Biết được tình huống này, đại úy Hoàng Thành Luân – Phó trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Đa Phước, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trưng dụng ô tô đặc chủng để đưa mẹ con chị C. cùng người thân về tận nhà.

“Lúc tài xế nói không thể qua chốt kiểm soát, tôi thật sự bất ngờ và bối rối không biết phải làm sao. Bản thân tôi chỉ biết xuống xe đi bộ. Rất may là có các anh cảnh sát giao thông giúp đỡ. Tôi rất cảm kích.” - chị C. bày tỏ.

 
Vượt hành trình 20km, chị C. cùng con trai đã về nhà an toàn. (Ảnh: Người Lao Động)
Vượt hành trình 20km, chị C. cùng con trai đã về nhà an toàn. (Ảnh: Người Lao Động)

Chị C. sau đó đã bàn bạc với chồng và quyết định đặt tên con mới sinh theo tên vị cán bộ cảnh sát giao thông đã đưa mẹ con chị về. Đây giống như một cách để lưu giữ kỉ niệm ý niệm ý nghĩa, sau này có thể kể lại cho con nghe.

Trước việc làm của những người cảnh sát giao thông, đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự tán thưởng về hành động đẹp. Ai cũng cảm thấy mẹ con chị C. vô cùng may mắn vì gặp được người tốt.

 
Hành động đẹp của cán bộ cảnh sát giao thông được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hành động đẹp của cán bộ cảnh sát giao thông được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Tài xế taxi vô trách nhiệm quá. May mà được các anh cảnh sát giao thông giúp đỡ chứ trời nắng mà hai mẹ con phải đi bộ thấy thương.

- Những hình ảnh, câu chuyện đẹp này cần được lan tỏa để nhiều người biết hơn nữa. Ở đâu cũng có người tốt cả thôi.

- Mong là đứa bé sau lớn lên cũng sẽ làm được nhiều việc tốt giống với chú cảnh sát giao thông trùng tên này vậy.

- Chị và em bé may mắn quá. Từ chỗ đó mà đi về đến Long An chắc cũng cỡ 20km. Cảm ơn việc làm ý nghĩa của anh cảnh sát giao thông.

Giữa lúc dịch bệnh khó khăn, sự giúp đỡ đến đúng lúc càng khiến mọi người cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Bạn nghĩ sao về việc làm ý nghĩa này của người cảnh sát giao thông, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

LẤY GIẤY XÉT NGHIỆM COVID-19 Ở ĐÂU ĐỂ RA KHỎI TP.HCM THỜI ĐIỂM GIÃN CÁCH?

Hiện tại, để ra khỏi Thành phố Hồ Chí Minh sang địa phương khác sẽ cần phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính SARS-CoV-2. Qua đó, mọi người phải thực hiện test nhanh Covid-19 hoặc xét nghiệm RT-PCR.

Nếu muốn xét nghiệm nhanh kháng nguyên (hay còn gọi là test nhanh Covid-19) thì có thể đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Còn muốn xét nghiệm RT-PCR thì phải đến 1 trong 29 nơi trên địa bàn thành phố được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định nhiễm Covid-19 như Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân 115 hay Bệnh viện Nhân dân Gia Định…

Xem thêm tại đây!