Olympic Việt Nam xuất sắc giành vé đi tiếp, Olympic Iran nguy cơ "nuốt đắng"

22:00 18/09/2014

Trận đấu giữa Olympic Iran và Olympic Kyrgyzstan vào chiều nay đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Điều đó đồng nghĩa với việc, Olympic Việt Nam chính thức giành vé đến vòng 16 đội, trong khi Olympic Iran đứng trước nguy cơ bị loại.


	
	Olympic Việt Nam đã chính thức giành vé đi tiếp
Olympic Việt Nam đã chính thức giành vé đi tiếp

Do đã để thua đầy thất vọng với tỷ số 1-4 trước Olympic Việt Nam trong ngày khai mạc nên Olympic Iran chỉ có một con đường là phải đánh bại đội bóng bị đánh giá thấp hơn là Olympic Kyrgyzstan để nuôi cơ hội đi tiếp. Trước trận đấu này, nhiều người cũng tin, sau cú sốc ngày khai mạc, đội bóng hàng đầu châu lục sẽ sớm trở lại để tự cứu lấy mình. Thậm chí, nhiều người còn đánh giá, họ vẫn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

Tuy nhiên, Olympic Iran lại không có được kết quả như mong muốn dù đã rất nỗ lực. Họ liên tiếp tấn công, liên tiếp tạo ra cơ hội ăn bàn mười mươi nhưng trong một buổi chiều thiếu may mắn, các chân sút đến từ Tây Á đã vô duyên trước khung thành Kyrgyzstan.

Những tưởng mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn cho Olympic Iran khi ở phút 77, Pouraliganji đã đưa đội nhà lên dẫn trước sau một pha ghi bàn bằng đầu. Thế nhưng, đúng ở phút cuối cùng trận đấu, Kyrgyzstan đã tìm được bàn gỡ nhờ quả đánh đầu cận thành của Doroginskii

Điều đó cũng có nghĩa, Olympic Việt Nam đã chính thức giành vé vào vòng 16 đội dù còn một trận chưa đấu. Bởi lẽ, đến thời điểm hiện tại, Olympic Việt Nam đã có 3 điểm trong khi hai đội bóng còn lại chỉ có 1 điểm và Olympic Iran đã hết quyền thi đấu.

Trong trận đấu cuối cùng, chỉ cần cầm hòa Kyrgyzstan là đội bóng của chúng ta chắc chắn sẽ giành ngôi đầu bảng. Điều cũng có nghĩa, Olympic Iran sẽ phải cay đắng rời cuộc chơi.