Olympic Việt Nam vs U22 Uzbekistan: Cứ thử nghiệm, thua không tiếc!

14/03/2015, 15:00 GMT+07:00

Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu thứ 3 trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á. Lần này đối thủ của thầy trò HLV Toshiya Miura mạnh hơn.

Ở trận đấu vừa qua với Olympic Indonesia, chủ nhà giành chiến thắng 1-0, nhưng rõ ràng các cầu thủ vẫn còn nhiều điều phải cải thiện. Thậm chí, nếu so sánh hình ảnh của U19 Việt Nam trước đây và Olympic Việt Nam lúc này, không ít người cho rằng Olympic Việt Nam có lối chơi nghèo nàn và kém thuyết phục.

Để lý giải cho sự kém thuyết phục của Olympic Việt Nam, có rất nhiều lý do. Thi đấu với Indonesia, một đội bóng có thể lực tốt và đá rắn, Olympic Việt Nam cho thấy họ không thua kém về thể lực, nhưng khả năng tranh chấp tay đôi của các cầu thủ là rất yếu, đặc biệt là hàng công. Trước U22 Uzbekistan cao to và có sức mạnh, thầy trò Miura càng không thể chọn lối chơi dựa vào thể lực.

Còn nhớ, khi Công Phượng được tung vào sân, anh lập tức tạo nên sự khác biệt. Tiền đạo này kiểm soát bóng tốt và thường xuyên có những pha xử lý làm hàng thủ Indonesia lúng túng, điều mà trong hiệp 1 Thanh BìnhVăn Toàn không làm được.

Chiều nay, Công Phượng nhiều khả năng sẽ đá chính ngay từ đầu. Bên cạnh đó, HLV Miura có thể sẽ tung ra đội hình mà ông ưng ý nhất và thử nghiệm thêm bằng việc thay người, vì đây là thời điểm cần thiết để Olympic Việt Nam hoàn thiện lối chơi khi vòng loại U23 châu Á đã gần kề.

Chấn thương là điều khiến người hâm mộ lo lắng nhất, sân Thống Nhất hứa hẹn sẽ rất đông khán giả. Họ đến sân xem các cầu thủ tiến bộ như thế nào và cũng trông chờ một kết quả tốt.

Đấu pháp của HLV Miura chưa lộ ra nhưng người ta dự đoán Olympic Việt Nam sẽ dùng lối chơi kỹ thuật cộng với tốc độ để đối chọi lại đối thủ. Điểm mạnh của U22 Uzbekistan có thể là không chiến và những pha xử lý bóng ít di chuyển nhưng hiệu quả. Vì vậy, chơi tốc độ và chuyền chính xác càng nhiều thì Olympic Việt Nam mới có cơ hội giành một kết quả tốt.

Trước Hà Nội T&T, thầy trò Miura trình diễn một bộ mặt khác, trước Olympic Indonesia là bộ mặt khác, chúng ta cùng kỳ vọng rằng các cầu thủ sẽ tiến bộ hơn qua từng trận đấu, như thế, có thua cũng không tiếc.

Đội hình dự kiến:

Olympic Việt Nam: Minh Long, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Mạnh Hùng, Phước Thọ, Thanh Tùng, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Huy Toàn, Công Phượng, Thanh Bình.

U22 Uzbekistan: Suyunov, Isroilov, Fayziev, Khashimov, Boburjon, Djuraev, Ismatullaev, Iskandarov, Kozak, Olimov, Sergeev.