CĐM gửi gắm tới Olympic Việt Nam: "Thua trên sân cỏ nhưng đã thắng trong lòng người hâm mộ"

29/08/2018, 19:05 GMT+07:00

Những gương mặt bần thần, đầy tiếc nuối của cổ động viên khi Olympic Việt Nam thua 2 bàn cách biệt

16h ngày 29/8, đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc tại bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018. Đây là lần đầu tiên đội Việt Nam lọt tới vòng đấu này của giải, trong khi Hàn Quốc là đương kim vô địch.

Sau 45 phút đầu tiên, Olympic Việt Nam tỏ ra hoàn toàn bế tắc trước lối đá tấn công phủ đầu của Olympic Hàn Quốc. Nếu như Olympic Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở các tình huống lên bóng thì Olympic Hàn Quốc lại kiểm soát hoàn toàn thế trận. Son Heung-min và các đồng đội liên tục đặt khung thành thủ môn Tiến Dũng trong tình trạng báo động. Điều này khiến cho hàng phòng ngự Olympic Việt Nam cũng đã có một hiệp đấu là việc vất vả.

Dù rất nỗ lực với một siêu phẩm sút phạt của Minh Vương nhưng chung cuộc, Olympic Việt Nam đã để thua Olympic Hàn Quốc 1-3. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn còn một trận đấu tranh HCĐ môn bóng đá nam tại ASIAD 18.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ đã gửi những lời động viên đến các cầu thủ Olympic Việt Nam, sau thất bại trước Olympic Hàn Quốc tại trận bán kết ASIAD 2018.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

CĐV nghẹn ngào trước thất bại của Olympic Việt Nam, nhưng vẫn tự hào vì những gì các cầu thủ đã làm được. Olympic Việt Nam thua trên sân cỏ, nhưng đã thắng trong lòng người hâm mộ.

Tài khoản M.L. bình luận: “Chúng tôi tự hào về những gì các bạn làm cho chúng tôi, các bạn là những người hùng của chúng tôi. Các cầu thủ đã làm quá tốt rồi, họ đã kéo niềm tin bóng đá về lại cho triệu triệu người Việt".

“Là một người Việt Nam, chúng ta vui khi đội tuyển thành công và hãy biết chia sẻ nỗi buồn khi họ bại trận.Thua Hàn Quốc mạnh hơn rất nhiều không phải là điều gì đó quá gê gớm...”, tài khoản H.T. bình luận.

Tài khoản X.N. viết: "Đây là một trận đấu tốt của Olympic Việt Nam. Đừng buồn, hãy chiến đấu và giành tấm huy chương đồng".

 


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Olympic Việt Nam vào đến bán kết ASIAD là đã đủ để tự hào. Đó là điều ai cũng nghĩ tới. Đơn giản, chúng ta có một thế hệ rất xuất sắc thật, nhưng nền bóng đá của chúng ta vẫn chỉ ở nhóm trung bình yếu của châu lục mà thôi.

Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước Hàn Quốc, chúng ta chỉ có 1 bàn danh dự nhờ công của Minh Vương. Đối thủ của Olympic Việt Nam sẽ được xác định ở cặp đấu giữa Olympic Nhật Bản và Olympic UAE diễn ra sau đó.