Olympic Việt Nam thất bại, xin đừng chỉ trích HLV Park Hang-seo!

01/09/2018, 19:50 GMT+07:00

Huấn luyện viên Park Hang-seo có giúp bóng đá Việt Nam có những thay đổi tích cực từ khi ông ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên của đội tuyển.

Thất bại trong trận tranh huy chương đồng, nhưng Olympic Việt Nam đã có một kỳ ASIAD cực kỳ đáng nhớ. Lần đầu tiên trong hơn 20 năm qua, bóng đá Việt Nam lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á ở một kỳ Đại hội thể thao. Đây rõ ràng là một thành tích đáng tự hào của thầy trò HLV Park Hang-seo và giúp chúng ta có thêm những niềm tin khi hướng đến những giải đấu khác trong tương lai.


HLV Park Hang-seo đã mang lại rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam.
HLV Park Hang-seo đã mang lại rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi trận đấu với UAE kết thúc, đội tuyển Olympic Việt Nam và cá nhân HLV Park Hang-seo vẫn phải hứng chịu những lời khó nghe từ dư luận và cộng động mạng. Trong đó, có rất nhiều những dòng bình phẩm về cách dùng quân, về chiến thuật và chỉ trích HLV Park Hang-seo. Người mà cách đây vài ngày còn được tung hô lên tận mang xanh sau những lần thay người hiệu quả giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng. Đó là những hành động rất không nên làm nhất là khi Olympic Việt Nam đã có một giải đấu được coi thành công.

Dù có thêm một thất bại tại ASIAD 2018, nhưng xét về mặt tổng thể bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc trong thời gian qua. Sau trận đấu với UAE, HLV Park Hang-seo cũng đã có những chia sẻ: “Tôi và các cầu thủ đã chuẩn bị cũng như chiến đấu hết mình trong từng trận. Chúng tôi vượt qua khó khăn về chuyện ít thời gian hồi phục. Dù thất bại trong trận tranh huy chương đồng, nhưng tôi tin đây vẫn là giải đấu tốt, là bài học tốt cho các cầu thủ trong tương lai”.


NHM Việt Nam hãy vững tin vào tương lai bóng đá nước nhà với HLV Park Hang-seo.
NHM Việt Nam hãy vững tin vào tương lai bóng đá nước nhà với HLV Park Hang-seo.

Đúng như những lời phát biểu HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp tục phát triển và vững tin vào tương lai với lứa cầu thủ tài năng hiện tại. Chính vì thế, người hâm mộ Việt Nam cần phải có niềm tin vào HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Việt Nam. Thay vì những lời chỉ trích sau một trận đấu, các cổ động viên nên cổ vũ tinh thần cho các thành viên tuyển Olympic. Khán giả, người hâm mộ không thể chỉ ở bên HLV Park Hang-seo và cầu thủ lúc thành công, lúc giành chiến thắng mà còn phải đứng bên họ những lúc thất bại. 

(Ảnh: Internet, Zing.vn)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!