Olympic Việt Nam: Không sợ núi cao

14:00 26/09/2014

Với bóng đá Việt Nam, UAE thực sự là một ngọn núi cao. Họ đã phát triển hơn chúng ta rất nhiều. Họ cũng có những điều kiện về hạ tầng, tài chính và tố chất con người để luôn là một thế lực hùng mạnh của bóng đá châu lục.


	
	ĐT Việt Nam đã từng đánh bại ĐT UAE tại Asian Cup 2007
ĐT Việt Nam đã từng đánh bại ĐT UAE tại Asian Cup 2007

Trong bóng đá, những đỉnh cao, những kỷ lục được xác lập không phải để mang đến nỗi sợ hãi cho những người xung quanh. Ngược lại, nó tạo ra động lực, khát vọng chinh phục cho mỗi con người, mỗi đội bóng. Bởi nói cho cùng, nếu mỗi cầu thủ không có khát vọng, không có niềm tin vào khả năng của bản thân thì trái bóng tròn không thể mang đến những điều kỳ diệu. Và thực tế là trong quá khứ, bằng lòng kiêu hãnh, bằng ý chí của mình, ĐT Việt Nam đã từng đánh bại ĐT UAE tại Asian Cup 2007.

Nhắc đến quá khứ để có thêm ngọn đuốc soi đường cho hiện tại. Thậm chí, hành trình đã qua tại Asiad 17 đã mang đến cho các cầu thủ của chúng ta những bài học vô cùng quý báu. Rằng, chúng ta sẽ không dễ bị bắt nạt nếu đoàn kết và chiến đấu với tất cả những gì mình có. Olympic Việt Nam có thể chơi chưa hay, nhưng thực tế trên sân cho thấy, họ là một tập thể đầy khát vọng và không hề sợ hãi dù trước mặt là ứng viên nặng ký cho chức vô địch Iran.

Coi UAE là ngọn núi cao nhưng Olympic Việt Nam lại đủ bản lĩnh để chinh phục. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là các cầu thủ của chúng ta phải có được một tâm thế phù hợp trong thời khắc quyết định. Họ phải tin vào bản thân, nhưng không được phép để đôi chân rời xa mặt đất. Họ phải xác định mình đang đối diện với đội bóng hàng đầu châu lục nhưng cần sử dụng trí thông minh để có cách tiếp cận trận đấu phù hợp.

Ở một trận đấu loại trực tiếp, thì khoảng cách về trình độ trong bóng đá đôi khi chẳng nói lên được điều gì. Nói vậy để thấy, chiều nay, Olympic Việt Nam nếu có một giấc mơ và biết chiến đấu vì giấc mơ đó, thì họ sẽ vượt được đỉnh UAE!