Ốc Thanh Vân từ chối nhận show MC về sức khỏe vì bị lợi dụng hình ảnh

21/05/2021, 16:30 GMT+07:00

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ đang bị phàn nàn, kiểm tra vì nhận quảng cáo cho những nhãn hàng kém chất lượng đang được khán giả quan tâm nhiều. Mới đây, Ốc Thanh Vân chính thức có động thái nêu rõ việc mình sẽ không nhận show MC truyền hình về sức khỏe mà có nhãn hàng tài trợ. Bởi lẽ, hình ảnh mình sau đó bị cắt ghép rất nhiều.

 
Bài viết khá dài của nữ nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết khá dài của nữ nghệ sĩ.

Cụ thể, trên trang cá nhân nữ nghệ sĩ cho hay: "Đây là lý do Ốc chính thức chia tay các chương trình truyền hình về sức khỏe có nhãn hàng tài trợ. Bởi vì nó đã biến tướng, lợi dụng hình ảnh và vi phạm hợp đồng. Ốc nhận làm MC với cát-xê thấp, vì chỉ làm công việc của một MC phỏng vấn bác sĩ.

Các chương trình như thế này cũng hữu ích, vì khá nhiều thông tin hay, nhưng nhãn hàng đã biến nó thành quảng cáo không kiểm soát. Họ cắt ghép các đoạn clip, sử dụng hình ảnh không xin phép, và tất nhiên là không có cát-xê cho việc này và ngang nhiên lấy hình ảnh của mình gần như thành người đại diện của họ. Họ chạy quảng cáo tràn lan khắp mọi nơi, rất nhiều trang. Nói tháo trang này thì họ tràn sang trang khác! Rất kém văn minh. Ai lại tự do làm sai thỏa thuận và ngang nhiên như thế! Đây chỉ là một ví dụ trong số những cái người ta đã sai với mình".

 
Hình ảnh của cô xuất hiện khắp nơi dù mình chưa từng nhận lời quảng cáo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh của cô xuất hiện khắp nơi dù mình chưa từng nhận lời quảng cáo.

Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân khẳng định một điều rằng mình đã mất lòng tin vào các nhãn hàng trong nước, có hệ thống bán hàng online tại Việt Nam. Bởi lẽ, cô đã bị liên lụy nhiều lần. Hiện tại, nữ nghệ sĩ chỉ nhận các chương trình đơn thuần và mức độ cũng chẳng nhiều.

Chưa bàn đến chất lượng, nữ nghệ sĩ cảm thấy các hành động này rất thiếu chuyên nghiệp, vi phạm hợp đồng và không đúng với thỏa hiệp làm việc ban đầu. Nhà sản xuất chỉ mời nghệ sĩ với vai trò làm MC, hứa hẹn hình ảnh sẽ được đảm bảo không có cắt ghép. Tuy nhiên, ê-kíp cũng không thể can thiệp khi các nhãn hàng thoải mái dùng hình ảnh đăng đàn khắp nơi ngoài lịch phát sóng của chương trình. 

 
Câu chuyện bị lợi dụng hình ảnh đã đi quá xa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Câu chuyện bị lợi dụng hình ảnh đã đi quá xa.

>> Bạn đã biết: Ốc Thanh Vân là ai?

Việc quảng cáo vô tội vạ, những sản phẩm không đúng chất lượng khiến cho khán giả cảm thấy ức chế, bực mình. Thậm chí, Ốc Thanh Vân còn nhắc đến vấn đề các nghệ sĩ không dùng hàng hóa nhưng cứ "nói như đúng rồi". Cô khẳng định: "Chúng ta không thể nhận tiền và review những gì mình không trải nghiệm. Nó kì cục và xấu hổ lắm!".

Cô rút khỏi rất nhiều show truyền hình và chỉ tập trung cho những sản phẩm mình tự kinh doanh. Từ trước đến nay, nữ nghệ sĩ đã rơi vào các pha giả mạo, sử dụng hình ảnh bất chấp và nhiều lần lên tiếng để cảnh báo với khán giả.

 
Rất nhiều khán giả đã bị nhầm lẫn bởi các bài đăng không có sự đồng ý từ phía nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Rất nhiều khán giả đã bị nhầm lẫn bởi các bài đăng không có sự đồng ý từ phía nghệ sĩ.

Việc Ốc Thanh Vân có bài viết thẳng thắn ở thời điểm này cũng khá nhạy cảm. Bởi lẽ, cơ quan chức năng đang yêu cầu kiểm tra việc nghệ sĩ quảng cáo hàng kém chất lượng. Lời nói của cô cũng có thể động chạm đến nhiều cá nhân khác. Tuy nhiên, với vai trò là người của công chúng, Ốc Thanh Vân cần bảo vệ danh tiếng và hình ảnh thông qua những phát ngôn cụ thể như vậy.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng tại YAN nhé!

ỐC THANH VÂN TỨC GIẬN KHI BỊ MẠO DANH

Nhiều năm nay, các nghệ sĩ không chỉ có thu nhập từ sản phẩm nghệ thuật mà họ còn nhiều hợp đồng khác liên quan đến quảng cáo, tạo thu hút, gián tiếp mang khách hàng đến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng xuất hiện không ít các trường hợp nhiều diễn đàn tự dùng hình ảnh, uy tín của người nổi tiếng đầy bất chấp mà không xin phép. 

Ốc Thanh Vân không ít lần tức giận: "Có rất nhiều nhóm, chúng chỉ kinh doanh online chứ không bán trực tiếp, trốn chui trốn chủi mà lừa lọc người khác để bán hàng. Quy định của trưởng nhóm là muốn gia nhập thì phải giả mạo Ốc Thanh Vân. Khủng khiếp chưa? Tôi có sức ảnh hưởng ghê thật đấy. Đừng để ngày nào đó công an mời thẳng lên phường hay con mụ Ốc thật bằng xương bằng thịt đến đối thoại trực tiếp. Cái gì cũng có giới hạn của nó thôi".

Xem thêm tại đây!