Ốc Thanh Vân: "Phim Trạng Quỳnh xàm nhưng không nhảm khác với Cua lại vợ bầu"

15/02/2019, 18:50 GMT+07:00

Mới đây, Ốc Thanh Vân đã viết một tâm thư dài gửi tới Trạng Quỳnh về những cảm xúc của mình khi xem bộ phim của đạo diễn Đức Thịnh.

Chưa mùa phim Tết nào thị trường điện ảnh chứng kiến sự ra quân của ít phim Việt như vậy, chỉ có 3 phim cạnh tranh nhau Tết này là Trạng Quỳnh, Cua lại vợ bầu và Táo Quậy. Tuy ít phim, nhưng những ồn ào phía sau hậu trường của các bộ phim thì lại chất chồng, từ những màn “tố” nhau của 2 ekip phim Trạng Quỳnh và Cua lại vợ bầu, cho đến dòng trạng thái bức xúc của diễn viên Hứa Minh Đạt lên tiếng về việc phim Táo Quậy của mình bị “chơi xấu” khi nhiều báo “dập” phim tơi bời ngay thời điểm phim còn chưa ra mắt.


Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh


Cua lại vợ bầu
Cua lại vợ bầu

Tuy drama bất tận, nhưng doanh thu của Cua lại vợ bầu và Trạng Quỳnh lại cao ngất ngưỡng, vượt cả “ông hoàng phòng vé” mùa Tết năm ngoái là Siêu sao siêu ngố. Con số doanh thu này phần nào cũng khẳng định chất lượng tương đối của các phim Tết này.


Nhã Phương - Quốc Anh trong "Trạng Quỳnh"
Nhã Phương - Quốc Anh trong "Trạng Quỳnh"

Mặc dù vướng lùm xùm không đáng có, nhưng xét cho cùng, phim Trạng Quỳnh cũng là bộ phim đáng để xem vào dịp Tết này. Mới đây nhất, Ốc Thanh Vân đã viết một tâm thư thật dài để gửi đến phim Trạng Quỳnh.


Nguyên văn dòng trạng thái của Ốc Thanh Vân
Nguyên văn dòng trạng thái của Ốc Thanh Vân

Trên trang cá nhân của mình, Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Viết cho Trạng Quỳnh. Thật sự hôm nay mới đi xem thật lòng quá có lỗi với anh Đức Thịnh và chị Thanh Thuý. Em ốm cả ngày tối nay cố lết ra đường đấy. Đúng ra Ốc phải xem “Trạng Quỳnh” ngay sau khi xem “Cua lại vợ bầu”, để có bài review, ít ra cũng có thể có thêm một số khán giả ra rạp xem phim này sau khi đọc. Ủng hộ phim Việt mà! Lí do của việc chậm trễ này là do Ốc phải dẫn binh đoàn đi xem Bí kíp luyện rồng và Lego 2 - à nói luôn: hai phim cho thiếu nhi này đều hay tuyệt cú mèo nhé! Quay trở lại với “Trạng Quỳnh”. Bỏ qua những câu chuyện bên lề vì người ngoài không thể hiểu hết được. Nhưng những người làm nên hai bộ phim này đều là những người Ốc quá yêu thương và nể phục".

Ốc Thanh Vân:

Ốc Thanh Vân:

Cô còn chia sẻ thêm cảm giác khi xem giữa Trạng QuỳnhCua Lại Vợ Bầu: "Cảm giác sau khi xem “Cua lại vợ bầu” là hai vợ chồng trên đường về không ai nói với ai câu nào. Còn ngay sau khi xem “Trạng Quỳnh”, cả hai đã nói chuyện với nhau ngay. Tại sao?? Tại vì bộ phim này thật sự đem lại cảm giác thoải mái! Khách quan và công tâm nha. Thật sự là “Trạng Quỳnh” rất đáng yêu, rất dễ thương. Trước đó chắc các bạn có đọc một vài bài viết có nhiều lời chê, gieo vào đầu Ốc là “Trạng Quỳnh” là nồi lẩu thập cẩm, không sát nguyên tác, lỏng lẻo... Cá nhân Ốc thấy bộ phim này tốt hơn như thế, rất nhiều. Không bàn về cốt truyện nhé, cứ xem như là phim Tết, giải trí nhẹ nhàng đi, đừng nghĩ quá sâu về nhân vật gốc. Đã gọi là phóng tác thì được sáng tạo, thậm chí là sáng tạo đến mức phi lý luôn, nhưng mà chấp nhận được. Đề tài dân gian mà lồng ghép được hot trend, ù có cả bắn tim thả thính, có cả mấy điệu nhảy hot luôn, tui cười muốn chết à, có cải mấy “trái lắc” ăn vô lắc như điên ahhhaa. Giải trí cười vui vẻ vậy thôi chứ muốn gì nữa? Không phải phim lịch sử. Cũng không phải phim đi thi. Không nên khắt khe quá. Tết mà.

Ốc Thanh Vân:

Tuy nhiên hỏi là có khóc không? Có rung cảm mạnh mẽ không? Có đọng lại gì sâu sắc không? Thì trả lời thật lòng là không. Nhưng Ốc nghĩ không cần nhất thiết bộ phim nào đi xem về cũng khiến người ta mất ăn mất ngủ hay phải mơ về nó. Chỉ đơn giản là người ta vào rạp xem, và người ta cảm thấy thoải mái, tạm gác lo toan mệt mỏi qua một bên, là thành công. Giống hôm nay Ốc ốm nè, coi xong thấy khoẻ khoẻ được xíu, là ok rồi. “Trạng Quỳnh” xàm nhưng không nhảm. Tạo hình cổ trang hài hước nhưng không qua loa. Trang phục đẹp. Nhiều khung hình đẹp đến nao lòng. Thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp quá!".

Ốc Thanh Vân:

Khi so sánh giữa các diễn viên trong phim Trấn Thành - Nhã Phương - Quốc Anh, Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Quốc Anh - vai Trạng Quỳnh - em diễn tốt mà, không nên so sánh em với các anh chị lớn hơn. Những bước đầu làm như em là đáng ghi nhận rồi. Cái “lém” của Quỳnh ở đây cũng chỉ nên ở mức đó vì không khéo là sẽ trùng màu với nhân vật ông anh phá hoại. Xẩm - Trấn Thành - ghen tị với bạn thật sự vì một mùa Tết mà bạn có hai vai, vai nào cũng đặc sắc. Hai dạng vai khác nhau. Hai thể loại phim khác nhau. Muốn so sánh cũng không được. Một bên là rung cảm thật sự. Một bên là chỉ muốn thấy bạn để cười cho đã. Các bạn có thấy Trấn Thành quá tài năng và giỏi nghề không? Điềm - Nhã Phương. Em vẫn đẹp mong manh trong các khuôn hình. Vẫn tròn vai, chỉ thiếu chút cá tính thì nhân vật này sẽ linh hoạt hơn, sinh động hơn. Có lẽ dấu ấn của bà Đoàn Thị Điểm trong thơ ca đậm đà quá, nên buộc khán giả không thể nào không liên tưởng".

Ốc Thanh Vân:

Cuối cùng cô rút lại kết luận khi xem phim và kỷ niệm mình với Đức Thịnh: "Tóm lại đây vẫn là một bộ phim thành công cho mùa Tết. Đừng kì vọng phim này là một tác phẩm điện ảnh huy hoàng mà hãy xem một cách thật thoải mái, không đặt nặng, bạn sẽ thấy phim rất đáng yêu! Bạn nào chưa xem thì ra rạp nhanh cho còn xem kịp TRẠNG QUỲNH nhé! Vốn đã luôn yêu mến Đạo diễn Đức Thịnh bởi tài dàn dựng của anh tại sân khấu - nơi Ốc có bao nhiêu vở kịch hay. Điện ảnh tất nhiên là khác sân khấu, có lẽ nó vĩ mô hơn. Nên có thể người ta hay kì vọng Đạo diễn - NSƯT Đức Thịnh như những gì anh đã làm được cho những vở kịch của mình. Nói thật, qua những thước phim, anh ấy chỉ kinh vừa vừa thôi. Còn tại sân khấu, anh ấy kinh.. khủng lắm, dã man lắm, các bạn không biết hết đâu. Chỉ không biết là khi nào anh ấy trở lại sân khấu thôi. Cô Thuý chưa cho thì anh ấy vẫn phải làm phim aha. Phải nuôi Cà Phê và giờ là nuôi cu Tết nữa, phải làm phim thôi. Lại lan man... có lẽ tại Ốc nhớ sân khấu và các vai diễn trước đây đó mà. Thôi túm lại các bạn đi ra rạp xem đi nếu chưa xem, xem hết cả 4 phim Ốc review nhé, và đừng quên:TRẠNG QUỲNH".

Ốc Thanh Vân:

 


Phía dưới là lời cảm ơn của Đức Thịnh dành cho bài review Trạng Quỳnh của Ốc Thanh Vân
Phía dưới là lời cảm ơn của Đức Thịnh dành cho bài review Trạng Quỳnh của Ốc Thanh Vân

Nhờ những ồn ào xung quanh giữa Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu mà khán giả ngày càng kéo đến rạp để xem bộ phim nhiều hơn trong năm nay, tạo nên những kỳ tích cho doanh thu của mùa phim Việt Tết năm nay.

Ảnh: Tổng hợp