Ở tuổi trưởng thành: Đáng sợ nhất là một "thằng" đàn ông nghèo

19:00 29/09/2019

Con gái nghèo nhưng gặp "bạch mã hoàng tử" thì sẽ trở thành công chúa lọ lem, chứ con trai nghèo có mấy ai được đổi đời nhờ vào "kết duyên" với tiểu thư đài các.

Người ta thường nói, thanh xuân của con gái ngắn lắm, chớp mắt một cái là đã trở thành người phụ nữ từng trải rồi. Ấy vậy mà chẳng ai hỏi đến thanh xuân của cánh mày râu bao giờ. Con gái ngắn một thì con trai có khi lại ngắn mười và còn hơn thế nữa. Bề ngoài họ mạnh mẽ và chẳng đoái hoài đến tuổi xuân thế thôi nhưng sâu thẳm bên trong thì "nước mắt ngắn nước mắt dài" do chưa kịp hưởng thụ quãng đời niên thiếu đã phải trở thành người lớn.

 
Chưa kịp đi đến "thanh xuân", nhiều chàng trai đã phải rẽ ngang vào "trưởng thành"
Chưa kịp đi đến "thanh xuân", nhiều chàng trai đã phải rẽ ngang vào "trưởng thành"

>> Xem thêm: Hoàng Bách: Là đàn ông thì không có quyền được nghèo

Một đứa con gái nghèo không đáng sợ bằng một thằng con trai nghèo ở cái tuổi trưởng thành

Chẳng phải vì bênh cánh mày râu nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, dù là con trai hay con gái thì cũng đều có nỗi khổ riêng của mình. Chẳng hạn như một cô gái đến tuổi trưởng thành, tiền không có, công việc cũng bấp bênh thế nhưng may mắn kiếm được "chàng hoàng tử" giàu có thì tự khắc sẽ biến thành nàng công chúa hạnh phúc với khối tài sản khổng lồ. Thế còn các anh chàng đang ở độ tuổi "phải làm người lớn" thì sao? Đâu dễ gì mà gặp được "nàng công chúa" giàu có, sẵn sàng chu cấp cho mình và bố mẹ nhà chồng?

 
Tình yêu và sự nghiệp hiếm có thể đi song song cùng nhau ở giai đoạn này.
Tình yêu và sự nghiệp hiếm có thể đi song song cùng nhau ở giai đoạn này.

 
Dù lựa chọn thế nào thì các cô gái vẫn yên tâm là sau này cuộc sống tốt đẹp chàng cũng chỉ dành cho mình nàng thôi.
Dù lựa chọn thế nào thì các cô gái vẫn yên tâm là sau này cuộc sống tốt đẹp chàng cũng chỉ dành cho mình nàng thôi.

Ở cái tuổi trưởng thành này, gánh nặng cơm áo gạo tiền và chữ hiếu phụng dưỡng bố mẹ già đặt nặng lên đôi vai các chàng trai mới lớn. Có người phải đau đầu chọn lựa giữa công việc và tình yêu bởi đây chính là thời khắc quan trọng để thay đổi "vận mệnh" cũng như sự nghiệp trong tương lai. Nhưng cũng nhiều người quyết đoán chấp nhận hi sinh tình yêu để dồn hết sức lực cho công việc, sự nghiệp và nghĩ rằng sau này sẽ bù đắp được cho người con gái bên cạnh.

>> Có thể bạn chưa biết: Cần nhìn những điểm nào để biết tương lai chàng sẽ giàu hay nghèo?

Giàu - nghèo và tiền bạc là thước đo đánh giá sự thành công của một thằng con trai mới lớn

Nghèo không phải là cái tội nhưng nó lại là thước đo đánh giá sự thành công của một người con trai đến tuổi trưởng thành. Ở giai đoạn này, người thì có công việc ổn định, gia đình viên mãn, tài sản vài tỷ trong tay nhưng cũng có trường hợp bấp bênh cả trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Gặp mặt bạn bè đâu ai có thể tự cho mình quyền "thấp hèn" hơn, vậy nên mới nói tiền bạc là thước đo của sự thành công. Mà hơn ai hết, cánh mày râu là người "chịu trận" và áp lực nhất.

 
Mọi cố gắng ở hiện tại là để dành cho tương lai.
Mọi cố gắng ở hiện tại là để dành cho tương lai.

Trong khi các cô gái đang tận hưởng tuổi thanh xuân tươi đẹp "ngắn ngủi" thì ngoài kia, biết bao nhiêu "thằng" con trai phải tự học cách làm người lớn, vừa có trách nhiệm với gia đình lại vừa lo giữ được mối quan hệ tình cảm với người yêu. Chưa kịp hưởng thụ thanh xuân thì đã chạm tay đến cái độ tuổi trưởng thành đầy vất vả, khó khăn.

>> Đừng bỏ lỡ: KHCM chỉ có đàn ông nghèo mới thích phụ nữ ngực to

Con gái à, đôi khi hãy đặt mình vào vị trí của các chàng trai mới lớn mà thông cảm và thấu hiểu cho họ nhé! Không phải vì họ vô tâm, hay ưu tiên điều gì hơn mà cũng chỉ bởi họ đang cố gắng thoát khỏi mác "trai nghèo" để lo cho cuộc sống sau này mà thôi!

Ảnh: Bestie/Hiệu ảnh số 8

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Đàn ông nghèo thường chết trẻ hơn so với người có tiền

Nhiều người thường hay biện minh rằng "nghèo nhưng hạnh phúc còn tốt hơn giàu mà bất hạnh" để bào chữa cho cuộc sống "bần hàn" của mình. Thế nhưng theo nghiên cứu cho thấy những người đàn ông nghèo thường có tuổi thọ thấp hơn so với người có tiền. Bởi tác động từ môi trường, xã hội...khiến cho họ không bắt nhịp kịp dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!