Ô tô rơi sắt giữa đường, nhiều người liền dừng xe, chạy đến nhặt giúp

17:20 14/12/2021

Mới đây, cộng đồng mạng đã không ngừng chia sẻ đoạn clip nhiều người cùng nhau giúp đỡ một tài xế xe bán tải nhặt từng thanh sắt rơi giữa đường. Hành động nghĩa tình này đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ dân tình. 

 
Nhiều người cùng nhau nhặt sắt giúp tài xế xe bán tải. (Ảnh: TikTok Dansilat)
Nhiều người cùng nhau nhặt sắt giúp tài xế xe bán tải. (Ảnh: TikTok Dansilat)

Người đi đường cùng nhau nhặt đồ giúp tài xế xe bán tải

Cụ thể, theo đoạn clip ghi lại, khi đang lưu thông qua cầu 361 (Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội), một chiếc xe bán tải đã bất ngờ làm rơi nhiều thanh sắt, rất may không ai bị thương.

Đáng nói ngay sau đó, nhiều người xung quanh đã quyết định đỗ xe sang vệ đường để giúp bác tài xế rồi gom từng thanh sắt lại. Ai cũng cố gắng làm thật nhanh để tránh cản trở việc đi lại của những người khác. Sau khi đã gom xong, một số người còn tốt bụng nhắc tài xế xe bán tải buộc dây, bọc sắt cẩn thận để không xảy ra sự cố lần nữa, cũng nhằm đảm bảo an toàn cho những người khác.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Bùi Quân Dân (sinh năm 2000), chủ nhân đoạn clip cũng là người tham gia hỗ trợ cho biết: "Thực ra việc gì cần làm thì mình làm thôi. Kể cả có là việc nhỏ thì vẫn giúp đỡ được mọi người. Giờ mình giúp người khác thì khi mình gặp khó khăn, mọi người sẽ giúp lại mình."


Đoạn clip đang được dân tình chia sẻ rầm rộ. (Clip: TikTok Dansilat)

 
Nhờ có sự giúp đỡ của nhiều người, mọi thanh sắt đều đã được nhặt lại nhanh chóng. (Ảnh: TikTok Dansilat)
Nhờ có sự giúp đỡ của nhiều người, mọi thanh sắt đều đã được nhặt lại nhanh chóng. (Ảnh: TikTok Dansilat)

Hành động nghĩa tình của bà con đi đường đã khiến cho người xem không khỏi cảm động. Đoạn clip sau khi đăng tải cũng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Bởi dù đang ở giữa dòng xe cộ tấp nập, thế nhưng mọi người vẫn sẵn sàng dừng lại để giúp đỡ tài xế ô tô.

Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng tài xế xe bán tải đã quá bất cẩn khi chở thanh sắt - một vật dụng tiềm ẩn nguy hiểm mà không có biện pháp an toàn. 

"Hà Nội tình cảm thực sự đấy. Thấy mọi người lao vào giúp đỡ nhau mà cũng ấm lòng lây".

"Dù nhặt giữa đèn xanh, đèn đỏ nhưng cũng không thấy ai lên tiếng phàn nàn hay trách móc gì. Kiểu mọi người đều thông cảm cho ấy. Quá sức dễ thương luôn." 

"Trời ơi, nguy hiểm quá, rơi xuống đường là còn may đó. Bao vụ rồi mà vẫn chưa chừa. Mong bác tài nên cân nhắc lại".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: TikTok)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: TikTok)

>>Xem thêm: Hai anh xe ôm cố gắng sửa xe giúp người qua đường giữa trời nắng nóng

Bà con Thủ Đức giúp tài xế gom hàng trăm thùng mì rơi giữa đường

Thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều câu chuyện nghĩa tình, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau của bà con. Điển hình như tại TP.Thủ Đức cũng từng có một sự việc thể hiện rõ điều đó. Cụ thể, bà con đã cùng nhau nhặt từng thùng mì bị rơi giữa đường giúp một tài xế xe tải.

Theo nội dung bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra tại cầu vượt Bình Phước 2, thuộc phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức. Khi đang lưu thông theo hướng từ Sóng Thần về An Sương, tài xế xe tải không may làm rơi hàng trăm thùng mì xuống đường. Tuy nhiên, vì không để ý nên người lái xe vẫn tiếp tục đi tiếp. 


Người đàn ông cứu tài xế bị xe tải đè.

Thấy vậy, bà con xung quanh liền nhanh chóng chạy đến nhặt từng thùng mì, xếp bên vệ đường. Gói nào bị rách hoặc rơi ra ngoài sẽ được mọi người bọc bằng túi ni lông sạch sẽ, đặt cạnh những thùng lành lặn. Sau khi làm xong, có người còn nhiệt tình đến mức sẵn sàng đứng chờ bác tài xế xe tải quay lại.

 
Bà con không quản ngại vất vả, cùng nhau gom từng thùng mì giúp tài xế xe tải. (Ảnh: FB Thủ Đức Ơi)
Bà con không quản ngại vất vả, cùng nhau gom từng thùng mì giúp tài xế xe tải. (Ảnh: FB Thủ Đức Ơi)

>>Có thể bạn quan tâm: Tình người ấm áp: Thấy người rơi đồ, người đàn ông đội mưa nhặt giúp

Giữa cuộc sống bộn bề hiện nay, vẫn còn có rất nhiều tình người quý giá, đáng trân trọng. Mong rằng những câu chuyện tốt đẹp như trên có thể được lan toả rộng rãi hơn, để tất cả mọi người có thể nhận ra rằng "đời sẽ đẹp hơn khi biết giúp đỡ nhau". 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

THÙNG CUA ĐỔ RA GIỮA ĐƯỜNG, MỖI NGƯỜI MỘT TAY PHỤ NHẶT GIÚP BÁC TÀI XẾ

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng nhiệt tình chia sẻ đoạn clip một người đàn ông đang đi bỗng bị đổ cua giữa đường. Gặp sự cố không mong muốn đó, anh chỉ còn cách loay hoay giữa trời nắng để nhặt từng con cua đang chạy tán loạn khắp nơi.

Đáng nói, ngay khi chứng kiến vụ việc trên, nhiều thanh niên đã chạy đến, cùng nhau nhặt giúp tài xế xe máy. Nhờ có sự giúp đỡ đó mà chẳng mấy chốc, toàn bộ số cua đã được nhặt bỏ lại vào thùng. Trước hành động tốt bụng của mọi người, anh chàng chở cua đã không khỏi cảm động, liên tục cảm ơn rối rít. 

Sau khi được đăng tải, đoạn clip cũng nhanh chóng nhận về hàng loạt lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.