Bình Phước: Sự thật vụ cán chết người, chở thi thể nam thanh niên tử vong đi nhiều km phi tang

26/01/2018, 14:40 GMT+07:00

Từ trình báo của người dân, công an đã vào cuộc điều tra xác định nạn nhân tử vong là 1 nam thanh niên. Bằng nghiệp vụ công an xác định 2 người đi ô tô đã cán chết nạn nhân rồi chở thi thể đi hàng chục km tới khu vực vắng để phi tang.

Ngày 26/1, Công an huyện Chơn Thành đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Phước tiến hành điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông xe ô tô va chạm với xe máy cán 1 người tử vong. Đồng thời, Công an đang tạm giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Nghĩa  (SN 1975, ngụ quận 9) và Phan Văn Biển (SN 1982, ngụ tỉnh Kiên Giang) là tài xế và phụ xe gây ra vụ việc.

Điều đáng nói là tài xế và phụ xe sau khi gây tai nạn đã chở xác nạn nhân trên xe ô tô rồi đi tới khu vực vắng vứt xác. Nạn nhân là anh Nguyễn Quang Đạo (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Dương).


Hiện trường xảy ra sự việc
Hiện trường xảy ra sự việc

Trước đó, khuya 23/1, một cặp vợ chồng với vẻ mặt hốt hoảng tới công an huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Phước trình báo về việc phát hiện 1 nam thanh niên tử vong được 2 người đàn ông đi trên xe ô tô mang vứt ở lề đường trước khu vực KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Phước. Sau đó, 2 người đàn ông đã lên xe tăng ga tẩu thoát theo hướng từ tỉnh Bình Dương về TP.HCM.

Nhận tin báo, Công an đã có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai đôi vợ chồng. Công an cũng đã xác định danh tính nam thanh niên tử vong là anh Đạo. Qua khám nghiệm, công an nhận định anh Đạo tử vong nghi do va chạm giao thông từ trước đó không bao lâu. 

Qua lời khai của cặp vợ chồng, công an xác định 2 người đàn ông vứt xác có liên quan đến vụ việc. Bằng nghiệp vụ, Công an đã xác định được anh Đạo gặp tai nạn ở quốc lộ 13, tổ 8, ấp Thủ Chánh, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. 

Công an xác định được chiếc xe và 2 người đàn ông có liên quan là Nghĩa và Biển nên đã truy tìm. Qua điều tra, cả 2 người đàn ông đang ở tỉnh Long An nên đã tức tốc tới mời về trụ sở làm việc. Cả 2 khai báo, Nghĩa điều khiển xe ô tô (loại chở xe máy cuốc) BKS: 51C – 537** và Biển làm phụ xe, lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đi ra đường quốc lộ 13, thuộc tỉnh Bình Phước. 

Khi vừa đi đến quốc lộ 13, tổ 8, ấp Thủ Chánh, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ va chạm với xe máy của anh Đạo mang BKS: 61K1 – 096** điều khiển, đi từ hướng tỉnh Bình Phước về tỉnh Bình Dương. Vụ va chạm khiến cho anh Đạo văng lên bàn chở xe máy của ô tô, nằm gục.

Cả 2 dừng lại kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện anh Đạo đã tử vong. Sau đó, cả 2 tiếp tục di chuyển và không trình báo công an. Khi vừa đi tới khu vực vắng người trước KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Phước thì vứt thi thể anh Đạo bên lề đường rồi tiếp tục di chuyển nhưng chưa có chuyện gì xảy ra. 

Công an vào cuộc lần theo dấu vết và mời cả 2 về trụ sở làm việc và đã khai nhận như trên.