Ô tô mất phanh, chồng bảo vợ nhảy khỏi xe, còn mình lao xuống dốc

19:38 07/05/2017

Nhờ sự nhanh trí của người chồng, mà cả hai vợ chồng đã thoát chết trong gang tấc.

Tai nạn bất ngờ và sự may mắn thoát chết hi hữu

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, đã đăng tải hình ảnh của một xe ô tô tải loại nhỏ bị mất lái đâm thẳng vào cột biển báo, khi chiếc xe đang đà đổ dốc. Rất nhanh chóng, bài viết nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng, bởi cách xử trí khi gặp nạn của người chồng và cả những lời chia sẻ đầy xúc động của đôi vợ chồng khiến ai nấy đều rơi nước mắt.


Chiếc xe đang đổ dốc thì bị mất phanh. (Ảnh: Internet)
Chiếc xe đang đổ dốc thì bị mất phanh. (Ảnh: Internet)

Theo như trang mạng này đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 7/5/2017, xe gặp nạn là chiếc xe tải chở nước của một cặp vợ chồng. Khi đi đến khu vực hồ Ba Bể (Bắc Cạn) thì xe tải bất ngờ bị mất phanh không thể kiểm soát được tốc độ. Nguy hiểm hơn, tại vị trí xe đang di chuyển, bên đường có vực sâu rất nguy hiểm.

Trước sự cố bất ngờ của xe, người chồng liền tìm cách cứu vợ mình trước, không kịp suy nghĩ, anh đã mở cửa ghế phụ bảo chị rằng: “Nhảy đi em”. Sau khi thấy vợ đã nhảy ra khỏi ô tô, người chồng mới bẻ lái cho xe đâm thẳng vào cột biển báo ở bên đường để xe có vật cản dừng lại được. Cú đâm mạnh khiến một bên đầu xe ở phía ghế phụ nát tươm, nước ở thùng sau xe cũng bị hất văng tung tóe xuống đường.


Người chồng đã cho xe đâm vào cột biển báo sau khi vợ đã nhảy xuống. (Ảnh: Internet)
Người chồng đã cho xe đâm vào cột biển báo sau khi vợ đã nhảy xuống. (Ảnh: Internet)

Rất may, cả hai vợ chồng đều không gặp nguy hiểm tính mạng mà chỉ bị thương nhẹ. Riêng người vợ, bị chảy máu ở đầu và đã được một nhóm các bạn trẻ đi phượt sơ cứu tại chỗ rồi khiêng vào vệ đường nằm cho đỡ nguy hiểm.


Người vợ bị chảy máu ở đầu và được người đi phượt sơ cứu. (Ảnh: Internet)
Người vợ bị chảy máu ở đầu và được người đi phượt sơ cứu. (Ảnh: Internet)

 

Ngay khi xe dừng lại, người chồng cũng vội xuống xe chạy lại phía vợ. Cặp vợ chồng may mắn thoát chết trong gang tấc đã vô cùng cảm động và cảm ơn sự giúp đỡ của đoàn phượt.

Nếu lỡ mất chồng thì còn vợ lo cho con

Khi được hỏi vì sao trong giây phút sinh tử ấy, anh lại quyết định để vợ nhảy xuống và một mình đương đầu với nguy hiểm? Hai vợ chồng còn chưa thôi bàng hoàng, nước mắt ngắn dài nói rằng: “Nếu không nhảy mà cả hai vợ chồng cùng chết thì lấy ai nuôi hai đứa con nhỏ…”. Câu trả lời của họ khiến nhiều người phải lặng mình suy nghĩ.

Ô tô mất phanh, chồng bảo vợ nhảy khỏi xe, còn mình lao xuống dốc

Hai vợ chồng vô cùng cảm động và cảm ơn những bạn trẻ đã giúp đỡ mình. (Ảnh: Internet)

Trong khoảnh khắc sợi dây sự sống và cái chết còn mỏng hơn tơ trời, họ đã không nghĩ tới ai khác ngoài các con của mình. Câu trả lời không chút bận tâm đến sinh mạng của bản thân, chỉ lo cho cuộc đời của những đứa con thơ của đôi vợ chồng này, mới thấy cha mẹ thương con bằng biển trời. Phải chăng chính tấm lòng cha mẹ, tình nghĩa vợ chồng đã mang đến cho họ phép màu hi hữu cho vụ tai nạn đầy nguy hiểm này!