Rưng rưng câu chuyện ấm tình người đằng sau một tai nạn lật xe

16:32 17/08/2016

“Họ sống thật có đức!”, một người dùng mạng đã nói về cảm nhận của mình khi được biết về câu chuyện này.

Vào khoảng 3g sáng ngày 16/8, khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng từ Nam ra Bắc, chiếc ô tô chở hàng đã bị mất lái đâm gãy lan can và lật ngửa ngay đoạn chuẩn bị qua cầu Đông Hà (Quảng Trị).

Rưng rưng câu chuyện ấm tình người đằng sau một tai nạn lật xe

Chiếc xe lật cách cầu 3m. (Ảnh: Internet)

Chiếc xe rơi xuống chân cầu khoảng 3m, vì thùng xe tải khá mong manh nên đuôi xe đã vỡ tung cùng với số hàng trên đó. Được biết, chiếc xe tải đang chở rất nhiều các loại trái cây rau củ, và chúng gần như bị dập nát hết sau “cú” tiếp đất khiến nhiều người bàng hoàng. Nhưng rất may mắn là tài xế và phụ xe chỉ bị thương nhẹ.

Nếu như chỉ dừng tại đó thôi, thì đây cũng sẽ như bao vụ tai nạn không may xảy ra khác, nhưng ở vụ tai nạn này nhiều điều kì diệu đã đến, có thiệt hại, không thương vong và rất ấm tình người.

Có một dạo, cộng đồng xã hội lên án gay gắt về hành động “hôi của” mà nhiều người đã làm ngay trên nỗi đau của người gặp nạn. Điều này, khiến ai nấy đều phải lắc đầu thở dài ngao ngán vì trông nó thật đáng buồn, thậm chí là xấu hổ.

Thế nhưng, trong vụ tai nạn xảy ra với xe chở hoa quả ở Quảng Trị lần này, người ta đã thấy một câu chuyện về tình người rất đẹp và ấm áp.

Rưng rưng câu chuyện ấm tình người đằng sau một tai nạn lật xe

Những người dân giúp tài xế thu gom trái cây và mua giúp những quả bị dập nát. (Ảnh: Internet)

Không giống như những vụ lật xe bia, xe gạch, xe gà, xe tôm hùm… tài xế chỉ biết đứng ngẩn ngơ nước mắt lưng tròng khi người dân ào ra “hôi của”. Những người dân sống gần nơi chiếc xe tải chở hoa quả bị lật, chẳng những không ham “của” nhà người, mà còn giúp chủ xe nhặt lại từng quả thanh long bị dập nát một, và xếp lại những kiện hàng không bị vỡ nát để tài xế thuê xe chở tiếp ra Bắc. Đặc biệt hơn, với số thanh long bị hư hỏng, người dân đã đem cân và chia nhau mua giúp, với giá đúng như thị trường đang bán ra.

Là một người con của mảnh đất Quảng Trị, ca sĩ, nhạc sĩ bóng đá Cáp Anh Tài ngay khi biết tin này, đã lập tức chia sẻ trên trang cá nhân của mình dòng trạng thái khiến cho không chỉ người Quảng Trị, mà bất kì ai ở mọi miền đất nước cũng thấy thật ấm lòng và xúc động:

“Tai nạn giao thông làm chiếc xe chở hàng từ Nam ra Bắc rơi xuống chân cầu Đông Hà – Quảng Trị vào sáng nay. Điều đáng nói là người dân nhặt từng trái thanh long rơi bầm dập đem lên cân và thanh toán tiền cho chủ xe. Số hàng còn nguyên kiện thì sắp xếp lại gọn gàng để chủ hàng có thể thuê xe chở tiếp ra Bắc. A di đà Phật, hôm nay rằm tháng 7…”

Rưng rưng câu chuyện ấm tình người đằng sau một tai nạn lật xe

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động của mình về câu chuyện đầy tình người trên. (Ảnh: Internet)

Hành động đẹp của người dân Quảng Trị đã làm cho chúng ta thêm yêu người, yêu đời. Như cách sống mà cha ông ta xưa nay vẫn dạy “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Và dù chẳng hề quen biết, cũng chưa từng gặp mặt, họ đã giang tay ra, sẵn sàng giúp đỡ khi người tài xế kia gặp nạn trên mảnh đất quê hương mình.

Thiệt hại về tài sản mà người tài xế tội nghiệp phải chịu có lẽ sẽ rất lớn, nhưng anh vẫn không thiệt thòi bởi sự đền bù từ tấm lòng của bà con xung quanh mới chính là điều quý giá hơn mọi giá trị vật chất trên đời.