Ở tâm dịch Bắc Giang, bà Tân Vlog kêu buồn, CĐM lập tức gửi lời khuyên

26/05/2021, 19:00 GMT+07:00

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong đợt bùng phát dịch từ ngày 27/4 đến nay, Bắc Giang đã ghi nhận hơn 1400 bệnh nhân Covid-19. Toàn thành phố Bắc Giang hiện đang áp dụng giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của virus. Giống như nhiều cư dân khác tại địa phương, cuộc sống của mẹ con bà Vlog (trú ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hình ảnh bà Tân Vlog trong clip mới nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)Hình ảnh bà Tân Vlog trong clip mới nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại kênh bà Tân Vlog đang sở hữu hơn 4,1 triệu lượt follow, con số cực khủng mà bất kỳ YouTuber nào cũng mơ ước. Tuy nhiên nếu như trước đây bà Tân ra video khá dày đặc, thì thời gian này lượng video cũng giảm hẳn. Thậm chí, trong đoạn video mới nhất được đăng tải ngày 20/5, dù vẫn giữ tinh thần lạc quan nhưng bà Tân cũng thừa nhận: "Dạo này cũng buồn các cháu ạ, vì có dịch. Nhưng mà bà vẫn cố gắng thi thoảng làm clip".

Và vẫn như mọi khi, bà Tân đã làm một mâm cơm sườn xào chua ngọt siêu to khổng lồ. Tuy nhiên thay vì có rất nhiều thực khách đến nếm thử món ăn như các clip trước, thì lần này chỉ có hai con trai và một người cháu hàng xóm của bà Tân quây quần bên cạnh. Nguyên nhân là do bà Tân và gia đình tuân thủ quy định hạn chế tụ tập đông người do lãnh đạo tỉnh đề ra.

 
Thay vì có nhiều thực khách thì chỉ có 2 người con cùng một người hàng xóm đến nếm món bà Tân nấu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thay vì có nhiều thực khách thì chỉ có 2 người con cùng một người hàng xóm đến nếm món bà Tân nấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới đoạn clip, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thông cảm và động viên bà Tân vượt qua thời gian dịch bệnh, thì cũng có một số người gợi ý nữ YouTuber lớn tuổi nên làm món ăn siêu to khổng lồ gửi đến các y bác sĩ đang tham gia chống dịch hoặc ủng hộ những người đang phải thực hiện cách ly tập trung.

- "Mong mau hết dịch để nhà bác lạ đông vui như trước."

- "Bà Tân làm vlog ủng hộ người ở khu cách ly đi"

- "Thay vì làm cả mâm cơm to như này không ăn hết, để phí, bà Tân có thể chia suất gửi đến các khu cách ly cho mọi người. Vừa hay vừa ý nghĩa".

 
Bình luận của CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của CĐM. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, cũng có một số bình luận cho rằng nội dung trên kênh của bà không đổi mới, sáng tạo dù đã được mọi người góp ý nhiều lần. Thậm chí, vấn đề vệ sinh khi chế biến dường như vẫn chưa được bà lưu tâm đến. 

Liên quan đến tình hình dịch địa bàn tỉnh Bắc Giang, theo trang tin của Bộ Y tế, hiện nay, đa phần bệnh nhân được phát hiện ở các khu công nghiệp, nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã chỉ đạo cần ngay lập tức "đóng băng" tất cả khu nhà ở của công nhân, các khu vực như nhà cao tầng đông công nhân sinh sống cần đảm bảo cách ly nghiêm ngặt.

 
Một chốt cách ly tại Bắc Giang. (Ảnh: Báo Nhân dân)
Một chốt cách ly tại Bắc Giang. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Những người đang ở trong nhà tuyệt đối không được ra ngoài và phải xét nghiệm định kỳ, liên tục để đảm bảo không còn nguồn lây.

Hy vọng với những biện pháp quyết liệt này, tình hình tại tỉnh Bắc Giang sẽ kiểm soát được dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TỶ LỆ F1 THÀNH F0 TẠI BẮC GIANG LÊN ĐẾN 79%

Bắc Giang hiện đang được xem là ổ dịch lớn nhất cả nước với tỷ lệ người dương tính khá cao. Một vị đại diện tỉnh Bắc Giang thông tin: "Tỷ lệ F1 âm tính trở thành dương tính rất cao. Riêng tại công ty SJ Tech bị nhiễm đầu tiên ở khu công nghiệp Vân Trung, tỷ lệ chuyển từ âm sang dương là 79%. Tại Công ty Hosiden, tỷ lệ này là 55%, hiện đã ghi nhận 660 F0, riêng trong ngày hôm qua hơn 300 F0."

Được biết, để đề phòng lây lan dịch bệnh, toàn bộ công nhân ở khu vực có nguy cơ đã được cách ly. Riêng số F1 được ước tính lên đến hơn 12.600 người. Hiện nay các bác sĩ đang phải dồn lực truy vết, tập trung xét nghiệm để có kết quả sớm nhất.

Xem thêm tại đây!