Ở rể bị bố mẹ vợ khinh ra mặt cuối cùng chia tay sau 6 tháng kết hôn

11/10/2019, 18:30 GMT+07:00

Yêu và bất chấp đến với nhau dù gia cảnh hai bên khác biệt, chàng trai tưởng đâu đã vượt qua tất cả rào cản để đến với cô gái nhưng nào ngờ, chính cái nghèo của anh buộc bản thân phải ở rể để rồi bị cả gia đình nhà gái khinh khi, rẻ mạt. Họ không chỉ coi thường anh mà còn coi thường cả bố mẹ anh và sau tất cả, họ ly hôn.

 
Tưởng sẽ bên nhau hạnh phúc khi vượt qua ngăn cấm, nào ngờ, cặp đôi cũng ly hôn vì sự khắt khe của bố mẹ vợ. (Ảnh: Pinterest).
Tưởng sẽ bên nhau hạnh phúc khi vượt qua ngăn cấm, nào ngờ, cặp đôi cũng ly hôn vì sự khắt khe của bố mẹ vợ. (Ảnh: Pinterest).

>> Có thể bạn chưa xem: Tôi nên lấy vợ cho đẹp lòng bố mẹ hay đi theo "tình đồng giới"?

Cặp đôi bất chấp ở bên nhau dù bị gia đình nhà gái phản đối

Được chia sẻ lại trên một trang Confessions đông thành viên, chàng trai trong câu chuyện sau khi ra trường đã đi làm và yêu được một cô đồng nghiệp bằng tuổi làm cùng công ty.

Quả thật cô gái này thì có ưu điểm khá tốt khi sở hữu ngoại hình khá, gia đình giàu có, nhà lại chỉ có hai chị em nên được bố mẹ cưng chiều hết mực. Mỗi tội, cô nàng ăn xài rất phung phí, tiền lương hàng tháng không đủ tiền đi chơi, mua sắm quần áo váy vóc và hơn hết là bố mẹ cô cùng đứa em gái vì có tiền nên thường tỏ ra khá khinh người.

Chính thức yêu nhau được 9 tháng, cặp đôi nhanh chóng có ý định tiến tới hôn nhân tuy nhiên, cái khó của chàng trai đó chình là không được gia đình nhà gái chấp nhận. Thông qua nhưng lần đến chơi nhà người yêu, chàng trai cũng nhận ra thái độ không hài lòng của bố mẹ vợ bởi với gia đình làm nông, lương ba cọc ba đồng thì ông bà cho rằng, chàng trai nên suy nghĩ lại việc cưới xin, nếu không sau này sẽ khổ.

 
Ngay từ đầu, bố mẹ vợ đã không hài lòng với chàng rể tương lai. (Ảnh: Chụp màn hình).
Ngay từ đầu, bố mẹ vợ đã không hài lòng với chàng rể tương lai. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước sự ngăn cấm của gia đình người yêu, chàng trai vẫn cố gắng tiếp tục và hơn hết là cô gái cũng rất thông cảm cho anh, kiên quyết được làm đám cưới. Thế rồi bố mẹ nhà vợ cũng miễn cưỡng gật đầu đồng ý nhưng đến khi về nhà chàng rể tương lai chơi, họ mới thể hiện rõ cái sự kiêu ngạo, khinh thường người nghèo.

Suốt đường đi về nhà chàng trai, bố mẹ vợ không ngừng hỏi sao quê anh cách xa Hà Nội thế, đường vào nhà bé, ngõ xa, ao nước bẩn hay thậm chí còn hỏi rằng thực phẩm ở quê anh có an toàn hay không? Rồi sau chuyên về thăm nhà, bố mẹ vợ lại thay đổi, nhất quyết không gả con gái cho anh nhưng thêm một lần nữa, cặp đôi lại thuyết phục được bố mẹ vợ và đám cưới cuối cùng cũng được diễn ra nhưng mẹ vợ của chàng trai tất nhiên không hề vui chút nào.

 
Sau bao cố gắng, cặp đôi cũng được kết hôn như mong ước, nhưng từ đây những mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. (Ảnh: FB).
Sau bao cố gắng, cặp đôi cũng được kết hôn như mong ước, nhưng từ đây những mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. (Ảnh: FB).

>> Có thể bạn chưa xem: Chồng "cực phẩm" của năm: Vợ sinh ba thì đuổi về ngoại, lúc bố mẹ bị bệnh lại gọi về chăm

Năm tháng ở rể tủi hổ và cái kết không quá bất ngờ

Cứ ngỡ đâu sau khi được bố mẹ vợ chấp nhận cho cưới, đám cưới cũng diễn ra xong xuôi thì cặp đôi sẽ sống bên nhau ấm êm, hạnh phúc, nhưng không. Chuỗi ngày kinh hoàng của chàng rể nhà giàu lúc này mới bắt đầu khi anh phải ở rể và phải nhẫn nhịn chịu đựng mọi chuyện không khác các cô gái đi làm dâu là bao.

Không như lúc yêu khi mà cô gái luôn thấu hiểu, cảm thông cho chàng trai thì sau khi cưới, cô nàng bắt đầu trở mặt, nghe lời bố mẹ chèn ép chồng mình. Chàng trai “thân cô thế cô” ở nhà vợ, việc nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa đều một tay anh lo, có khi không kịp, nhờ vợ giúp đỡ thì bị cô nói như tát nước vào mặt: “Có việc cỏn con anh không làm nổi, cái gì cũng vợ, thế thì anh làm được trò trống gì”.

Chàng trai bị cả nhà vợ khinh ra mặt khi ở rể. (Ảnh: Chụp màn hình).Chàng trai bị cả nhà vợ khinh ra mặt khi ở rể. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đâu chỉ có vợ, mẹ vợ cũng nhảy vào chì chiết anh, nói anh có mỗi việc nhà cũng không làm được thì sao làm nổi việc lớn. Em vợ cũng khinh chàng trai ra mặt vì lương đã thấp, nhà còn nghèo, không được trò trống gì phải “ăn nhờ ở đậu” nhà vợ. Những lúc tranh cãi với vợ thì mẹ vợ lại bênh vực con gái, nói anh rằng phải biết điều, đang đứng ở đâu thì phải biết ở đấy.

Chưa hết, mỗi lần cả nhà đi đâu xa, trong khi gia đình nhà vợ có ô tô và tất nhiên họ ngồi ô tô còn anh thì chạy xe máy, cun cút đi theo sau dù trên chiếc xế hộp kia vẫn còn chỗ. Về việc con cái, anh cũng muốn có con, thế nhưng vợ lại chưa muốn đẻ bởi cô còn trẻ, còn muốn đi chơi.

Chuyện tranh cãi, khinh thường của nhà vợ dành cho anh, chàng trai đều nhẫn nhịn nhưng đến mức khinh thường cả bố mẹ anh là điều mà khó có thể chấp nhận được. Ví như khi nhà thông gia ở quê lên chơi, gia đình nhà vợ khinh khi, không thèm tiếp, bố mẹ phải lên phòng anh nói chuyện, được vài câu rồi về luôn không dám ở lại thêm.

 
Cuối cùng, chàng trai cũng quyết định ly hôn vì nhà vợ quá coi thường cả anh lẫn gia đình mình. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cuối cùng, chàng trai cũng quyết định ly hôn vì nhà vợ quá coi thường cả anh lẫn gia đình mình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Cuộc sống khủng khiếp đó cứ kéo dài đằng đẵng cho đến một ngày, chàng trai không thể chịu nổi nữa và phải đệ đơn ly hôn chỉ sau 6 tháng làm đám cưới.

Cư dân mạng nói gì?

Trước câu chuyện “ở rể” của chàng trai, cư dân mạng cho rằng gia đình nhà vợ của anh thật sự có phần quá đáng thế nhưng không trách được họ bởi trước đó, họ cũng đã cảnh báo cưới về sẽ khổ. Cìn chàng trai, bản thân anh cũng không có chí tiến thủ, chấp nhận ở rể trong một gia đình giàu có, khinh thường người khác như vậy cũng là sai ngay từ đầu. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Dân mạng người vui cho chàng trai vì thoát được cảnh ở rể. (Ảnh: Chụp màn hình).
Dân mạng người vui cho chàng trai vì thoát được cảnh ở rể. (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Người lại trách anh vì ham giàu. (Ảnh: Chụp màn hình).
Người lại trách anh vì ham giàu. (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Có người lại thương thay phận người phụ nữ làm dâu cũng khổ không kém. (Ảnh: Chụp màn hình).
Có người lại thương thay phận người phụ nữ làm dâu cũng khổ không kém. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cảnh tỉnh cho mấy ông ham bạn gái giàu, xe xịn nhà cao cửa rộng, bố làm to, nhà mặt phố, đòi bố vợ tặng quà to khi cưới nhen”.

- “Một phần ở bạn này nữa, không trách bên kia hết được, biết như vậy phải áp dụng nhiều kĩ năng sinh tồn vào.... nhà vợ như thế mà vẫn còn ở rể là bước đầu sai lầm rồi… đáng tiếc”.

- “Thế nên mấy ông mới cần phải hiểu cho cảnh làm dâu của mấy chị em chúng tôi nhé. Cũng khổ không khác gì mấy ông khi ở rể đâu”.

- “Biết là gia đình vợ khinh người mà còn chịu ở rể thì làm sao mà tránh được cái chuyện bị đối xử không ra gì. Một là đón nàng về làm dâu, hai là hai vợ chồng dọn ra ở riêng”.

- “Do gia đình không đồng ý từ đầu mà cố. Vợ không hiểu và động viên, sự nghiệp chưa thành, bản thân tự ti nữa chứ mình nghĩ ở rể hay ở đâu cũng không hẳn là vấn đề”.

 
Chuyện ở rể có lẽ sẽ không quá tiêu cực, nếu chàng trai có chí tiến thủ và giữ được bản lĩnh của mình. (Ảnh: Pinterest).
Chuyện ở rể có lẽ sẽ không quá tiêu cực, nếu chàng trai có chí tiến thủ và giữ được bản lĩnh của mình. (Ảnh: Pinterest).

>> Xem thêm: Chú rể “mếu máo” trong đám cưới lộ ảnh mắt bầm tím, miệng sưng vêu chỉ vài tuần sau ngày đón dâu

Chịu sự khinh khi, rẻ mạt từ nhà vợ, chàng trai sau cùng cũng đã quyết định ly hôn, kết thúc chuỗi ngày ở rể khổ sở của mình. Thế nhưng, để được làm lại từ đầu, có lẽ anh nên từ bỏ tình yêu này hoặc nếu quyết tiến tới thì ra ở riêng chứ đừng nên ở rể như cư dân mạng nói mới có thể giữ gìn được hạnh phúc. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của chàng trai?

Ảnh: FB, Pinterest, Chụp màn hình

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

CHUYỆN Ở RỂ, NỖI KHỔ CỦA CÁC CHÀNG TRAI

Cũng không khác chàng trai trong câu chuyện trên là bao, anh chàng này cũng lấy phải một cô tiểu thư, sống trong biệt thự và đương nhiên, để cưới được cô anh đã chấp nhận ở rể. Chỉ sau một thời gian ngăn, chàng trai đã nhanh chóng nhận ra thân phận ở trọ của mình trong chính căn nhà rộng lớn của bố mẹ vợ. Mỗi khi xung đột, cãi nhau, cô vợ lại thắng thế hơn bởi cô là con gái của nhà này và có quyền dọa đuổi anh bất cứ khi nào cần thiết.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!