Ô nhiễm môi trường

Loạt bài viết về Ô nhiễm môi trường - YAN - Your Adventure Now

Hà Nội tiếp tục "đội bảng" thế giới: Mức ô nhiễm chạm ngưỡng đặc biệt

Trên bảng thống kê chất lượng không khí 10000 thành phố trên thế giới từ trang Arivisual, mức độ AQI của Hà Nội đã chạm ngưỡng 288.

Ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức báo động, cực hại sức khỏe người dân

Hà Nội rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động, mức độ bụi mịn cao ngất ngưởng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân Thủ đô.

Anh Bảy đảo Nam Du treo biển "đổi rác lấy hải sản", CĐM: "Người dân đã bất lực với du khách"

Trên tấm biển ghi: "Vì môi trường, chúng tôi (Bảy Nam Du) xin đổi 1kg hải sản bằng 1kg rác nhựa". Được biết người dựng lên tấm biển này chính là anh Bảy.

Từ 1/8, TP.HCM nói "KHÔNG" với ly, ống hút nhựa dùng một lần, CĐM: "Hy vọng không chỉ riêng Sài Gòn"

Đến ngày 31/12/2020, TP. HCM đặt ra mục tiêu 100% hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách,... sử dụng bao bì thân thiện môi trường.

Tâm thư của cô bé lớp 6 gửi đến 40 trường ở HN: "Mình đừng thả bóng bay hôm khai giảng được không?"

"Con nghĩ rằng trường mình có thể đừng thả bóng bay vào hôm khai giảng hoặc hạn chế số lượng bóng bay, có được không ạ?", Nguyệt Linh viết trong thư.

Ống hút kim loại "thân thiện" với môi trường nhưng chỉ an toàn nếu sử dụng đúng cách

Phong trào sử dụng cốc, hộp, ống hút của chính mình thay vì dùng đồ một lần tại các cửa hàng đang ngày một phát triển ở khắp nơi trên thế giới.

Nước thải đen ngòm, óng ánh váng dầu "bủa vây", sông Hàn - Đà Nẵng "thoi thóp" kêu cứu

Tại khu vực cống xả gần khu Đảo Xanh, cạnh cầu Trần Thị Lý có một vệt nước dài 200m có màu đen với bọt trắng kèm theo váng dầu nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Thanh niên khắp thế giới đang phát cuồng với "thử thách dọn rác" cực hay ho, bạn có dám chơi thử?

Không những vậy, không ít người đã chấp nhận thử thách do anh chàng đưa ra và tạo nên một làn sóng quan tâm mạnh mẽ tới vấn đề bảo vệ môi trường.

Khoa học "tua ngược" quá trình ô nhiễm, bắt khí CO2 phải trở ngược về làm than đá!

Làm gì có ai tua ngược lại được thời gian, thế mà các nhà khoa học lại tua lại được khí hậu khi khiến cho khí CO2 biến ngược trở lại thành than đá đấy!

Thử thách 10 năm: Một thập kỷ nhiều nỗi đau của thiên nhiên Trái đất

Người ta hào hứng với trò chơi #10yearschallenge và nhận thấy mình gặt hái rất nhiều thành tựu. Còn thiên nhiên môi trường, sau 10 năm, chỉ nhận toàn niềm đau.

Xem thêm