SỐC: Món "không khí chiên giòn" với giá 700.000 VNĐ tưởng đùa nhưng có thật!

24/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Không khí chiên là món ăn hảo hạng có mặt tại một nhà hàng danh giá ở Italia. Khi thưởng thức món ăn đặc biệt này, thực khách không thấy vị đắng cay mặn ngọt thông thường, mà thay vào đó là hương vị của không khí tươi mát nơi núi rừng, thảo nguyên quyến rũ, khó cưỡng.

Đầu bếp Nicola Dinato, người từng được trao tặng ngôi sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực, làm việc tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italia là tác giả của món ăn đặc biệt - "không khí chiên".

SỐC: Món

Anh Nicola Dinat - bếp trưởng nhà hàng Feva (Italia) cho biết:

Món "không khí chiên" được bắt đầu từ khái niệm về một món ăn thật sự sành điệu. Để tạo ra món này, tôi cùng các đồng sự phải mất hàng tháng trời để ấp ủ và triển khai.

SỐC: Món

Anh Nicola Dinato nói thêm:

Làm thế nào để chiên (rán) không khí? Đó là điều không đơn giản như các bạn vẫn tưởng.

Người đầu bếp bộc bạch rằng không đơn giản để "chiên không khí". Đầu tiên, chúng tôi phải tạo ra các "đám mây" với nguyên liệu chính là bột sắn. Sau đó chiên giòn "đám mây" và để cho ráo.

SỐC: Món

Công đoạn đặc biệt nhất tạo ra những viên "không khí chiên" là đưa đám mây vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozon vào.

SỐC: Món

Những phân tử ozon nguyên liệu cho món "không khí chiên" này đều đến từ những vùng cao tạo nên mùi vị trong sạch và thơm thanh khó tả, Khiến thực khách ghi nhớ mãi không quên khi lần đầu thưởng thức.

SỐC: Món

Những viên "không khí chiên" sẽ được trình bày lên trên kẹo bông mềm để tăng thêm vị ngọt ngào cho món ăn - đây cũng là một trong những điều mới mẻ và thu hút khách của nhà hàng. 

SỐC: Món

"Không khí chiên" là một món ăn đặc biệt đối với thực khách sành ăn. Không dễ để có thể thưởng thức được món ăn này. Một phần không khí thanh mát, giòn rụm có giá 30 USD (tương đương 700.000 VNĐ). Món ăn trên hiện là độc quyền của đầu bếp Nicola Dinato. Nếu bạn muốn thưởng thức, hãy tìm đến nhà hàng Feva ở Italia nhé!