“Ổ dịch” Nhà Trắng: Ghi nhận thêm 34 nhân viên mắc Covid-19

08/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Ngày 7/10, Tổng thống Donald Trump đã trở lại làm việc tại phòng Bầu Dục (Nhà Trắng) với phát ngôn cổ vũ tinh thần mọi người trước Covid-19.

Trong sáng 8/10 (theo giờ Việt Nam), số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Nhà Trắng đã tăng lên hơn 10 người so với thông báo 24 người trước đó.

 
Nhà Trắng, nơi làm việc của rất nhiều quan chức nước Mỹ. (Ảnh: ABc News)
Nhà Trắng, nơi làm việc của rất nhiều quan chức nước Mỹ. (Ảnh: ABc News)

>> Xem thêm: Bên trong bệnh viện cao cấp dành cho Tổng thống Trump

34 người liên quan Nhà Trắng nhiễm Covid-19

Theo VNExpress dẫn nguồn tin từ ABC News, hiện đã có 34 nhân viên tại Nhà Trắng và những người có liên quan được xác định mắc Covid-19. Đây là báo cáo kết quả của Cơ quan Quản Lý khẩn cấp Liên Bang (cơ quan chịu trách nhiệm quản lý công tác chống dịch Covid-19 tại Mỹ) trong ngày 7/10.

 
Nhân viên Nhà Trắng tại cánh phía Tây. (Ảnh: Daily News)
Nhân viên Nhà Trắng tại cánh phía Tây. (Ảnh: Daily News)

Mặc dù không cho biết rõ thông tin của những người liên quan, nhưng bản ghi nhớ cũng đề cập tới việc 1 cố vấn cấp cao của Tổng thống cũng dương tính nCoV.

>>Xem thêm: Tổng thống Trump đăng clip thông báo đã khỏe, cảm giác có thể ra viện

Nhà Trắng thực hiện biện pháp phòng ngừa dịch

Với sự trở lại của Tổng thống Trump, Nhà Trắng quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch nhằm hạn chế sự lây lan. Cơ quan an ninh tại Nhà Trắng hạn chế tối đa nhân viên ra vào phòng Bầu Dục, nơi Tổng thống Trump đang làm việc. 

Ngoài ra, Nhà Trắng cũng bố trí thêm "quầy cách ly" với áo bảo hộ y tế, khẩu trang, màn kính đeo chống giọt bắn cho mọi người trước cửa phòng Bầu Dục.

 
Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng. (Ảnh: CNN News)
Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng. (Ảnh: CNN News)

>> Có thể bạn quan tâm: CNN: Tổng thống Trump bị sốt và khó thở

Trước tình hình có nhiều người lây nhiễm Covid-19, không ít nhân viên Nhà Trắng cảm thấy lo ngại, một số cơ quan báo chí đã cho rút hầu hết các phóng viên đang làm việc tại đây. Hi vọng trong thời gian tới, vấn đề về Covid-19 tại Nhà Trắng sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn. 

SỨC KHOẺ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP SAU KHI TRỞ VỀ NHÀ TRẮNG

"Cảm giác tuyệt vời" - đó là cách Tổng thống nước Mỹ nói về sức khỏe của bản thân sau khi nhiễm Covid-19, trở về Nhà Trắng từ bệnh viện. 

Với chế độ chăm sóc "đặc biệt nhất hành tinh", bác sĩ cho biết Trump đã xuất hiện các triệu chứng Covid-19 trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, về vấn đề xét nghiệm hay hoạt động chụp phổi vẫn không được tiết lộ.

Theo bác sĩ Conley cho biết: "Các dấu hiệu sinh tồn và khám sức khỏe vẫn ổn định với mức bão hòa oxy dao động 95-97%. Nhìn chung, tình trạng của Tổng thống tiếp tục rất ổn, tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi chúng tôi biết thêm".

Xem thêm TẠI ĐÂY!