O Buồn, MCK lên tiếng về rap quảng cáo, CĐM tiếp tục các tranh cãi

18/01/2021, 16:30 GMT+07:00

Mới đây, O Buồn, MCK và giới underground lên tiếng về vấn đề rap quảng cáo đang gây xôn xao dư luận. Cụ thể, nhiều người cho rằng rapper làm quảng cáo mất chất và không vì đam mê, cộng đồng mạng tiếp tục những tranh cãi “nổ lửa” về câu chuyện chưa có hồi kết này.

 
Bài đăng của O Buồn bày tỏ quan điểm về vấn đề rap quảng cáo (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng của O Buồn bày tỏ quan điểm về vấn đề rap quảng cáo (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Suboi nhắc tới rapper nữ đời đầu, Rhymastic "cứng họng" vì có tình cũ

Bài đăng gây chú ý của O Buồn

Nếu thường xuyên xem các video triệu view hài hước và viral trên mạng xã hội có lẽ nhiều người đã nghe đến cái tên Bùi Quốc Anh “Welax”. Thời gian gần đây, anh chàng hoạt động sôi nổi với vai trò rapper và sử dụng rap name O Buồn. Vừa qua, bài đăng của O Buồn trên trang cá nhân chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề rap quảng cáo nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các đồng nghiệp trong giới underground và cộng đồng mạng.

 
Bùi Quốc Anh chuyển sang làm rapper với rap name O Buồn (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bùi Quốc Anh chuyển sang làm rapper với rap name O Buồn (Ảnh: FBNV)

Trong bài đăng, anh chàng đề cập đến vấn đề rap quảng cáo đang gây tranh cãi trên mạng xã hội thời gian gần đây và bày tỏ ý khẳng định rapper làm quảng cáo không xấu, không mất “chất” như nhiều người vẫn nói. Rapper Bài ca Mlem đưa ra những ví dụ rất cụ thể về bản thân mình và lấy dẫn chứng từ nhiều ngôi sao trong nước và quốc tế để bảo vệ quan điểm.

“Các bạn tự hào nói rằng rapper bên Mỹ họ làm nhạc vì đam mê? Đam mê của họ là tiền đó. Họ bán được album, họ đi show to, view họ trên YouTube tính tiền gấp 5 lần Việt Nam...Còn khi không có tiền, có bao nhiêu rapper Mỹ đứng đường để bán mixtape, chờ mòn mỏi để 1 label ký hợp đồng...” - O Buồn lên tiếng.

Anh cũng chia sẻ về câu chuyện thật của bạn bè đồng nghiệp xung quanh phải làm đủ thứ nghề khác từ phụ mẹ bán bánh mì cho đến bưng lẩu. O Buồn cũng đặt ra câu hỏi rằng ở vị trí như những rapper kia sẽ "lo cho cái bụng đói trước" hay nghĩ đến mấy anh em ngoài kia nói câu "hiphop là phải chất" khiến nhiều cư dân mạng phải suy ngẫm.

 
O Buồn lên tiếng khi nhiều người cho rằng rapper làm quảng cáo mất "chất" (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
O Buồn lên tiếng khi nhiều người cho rằng rapper làm quảng cáo mất "chất" (Ảnh: FBNV)

Anh cũng nói thêm sẽ tiếp tục làm quảng cáo và cũng khuyên anh em khác hãy làm vậy nhưng làm một dự án thật khủng. Khi đã có tiền rồi thì làm MV hoành tráng hơn và chào mời các nhãn hàng để có thêm tiền. O Buồn khẳng định đó là "đầu tư cho bản thân".

 
O Buồn cũng bâng quơ một câu khá thấm về vấn đề này dưới phần bình luận (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
O Buồn cũng bâng quơ một câu khá thấm về vấn đề này dưới phần bình luận (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Đại gia Minh Nhựa bất ngờ lấn sân làm rapper

Giới underground lên tiếng sau bài đăng của O Buồn

Quan điểm của O Buồn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn bè đồng nghiệp và người nổi tiếng trong showbiz như Thành Draw và Vinh Râu. MCK cùng DVD cũng có động thái đồng tình với O Buồn khi đăng tải các dòng trạng thái tâm sự ngắn gọn nhưng “thấm” về việc kiếm tiền từ âm nhạc rất khó khăn. Rhymastic và Vsoul cũng vào bình luận thể hiện chung quan điểm dưới bài đăng của MCK.

 
MCK cũng bày tỏ sự khó khăn khi kiếm tiền bằng nhạc (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MCK cũng bày tỏ sự khó khăn khi kiếm tiền bằng nhạc (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Rapper DVD cũng lên tiếng về sự việc đang gây tranh cãi bằng một đoạn chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Rapper DVD cũng lên tiếng về sự việc đang gây tranh cãi bằng một đoạn chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (Ảnh: Chụp màn hình)

Phản ứng của cộng đồng mạng

Bài đăng của O Buồn và những người nổi tiếng trong giới underground về rap quảng cáo nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vì là vấn đề hot và “nhạy cảm” nên đã xảy ra những tranh cãi trái chiều. Một số đồng tình với quan điểm rapper cũng phải “kiếm ăn”, phải có tiền thì mới làm nhạc tử tế được. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng thương mại hóa âm nhạc là nguyên nhân khiến cho nền nghệ thuật nước nhà đi xuống và người trong cuộc lên tiếng thanh minh chỉ là đang giảng đạo lý, không quan tâm.

Một số bình luận nổi bật: 

- “Vì đam mê chân chính” đôi khi là cái lý do bao biện cho sự thất bại khi không biến được đam mê thành tiền thôi. Giả sử mà có cái hợp đồng mấy chục triệu thì chắc cũng bỏ cái “đam mê chân chính” mà húp vội.

- Đọc xong thấy đồng cảm với anh em rapper Việt Nam. Bên Mỹ rapper người ta hái ra tiền mà bên Việt Nam vẫn chưa thịnh hành mặc dù có những người tài giỏi.

- Cho mình hỏi thế tại sao dsk lại không kiếm tiền từ nhạc mà chọn hướng đi vất vả hơn ạ vì anh ấy muốn 1 thứ âm nhạc thuần túy không quảng cáo.

- Khán giả Việt chịu khó trả tiền thay vì nghe nhạc free thì nghệ sĩ đỡ phải cần tới quảng cáo.

- Rapper nổi lên tý là toàn đi chạy quảng cáo cho nhãn hàng này nhãn hàng nọ, nhạc nhẽo chẳng hiểu gì,nói chung là mất chất.

 
Thành Draw và Vinh Râu bày tỏ sự đồng tình dưới bài đăng của O Buồn, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ quan điểm (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thành Draw và Vinh Râu bày tỏ sự đồng tình dưới bài đăng của O Buồn, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ quan điểm (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Loạt nửa kia tài sắc vẹn toàn của dàn rapper Việt đình đám

Câu chuyện rap quảng cáo nên hay không nên vẫn đang là đề tài tranh cãi của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Cùng để lại bình luận chia sẻ nhé!

CÁT-XÊ CỦA RAPPER VIỆT CAO NGẤT NGƯỞNG, KHÔNG THUA KÉM SAO HẠNG A

Thành công của loạt chương trình truyền hình nổi tiếng như Rap ViệtKing Of Rap đã đưa rap trở thành xu hướng âm nhạc thịnh hành hiện nay. Cũng từ đây, nhiều nghệ sĩ từng chật vật với nghề đã "đổi đời", không chỉ đắt show và giá cát-xê cũng cao ngất ngưỡng, ngang ngửa các ngôi sao hạng A trong showbiz.

Cách đây không lâu, một người chuyên làm về sự kiện ở các bar, pub, club đã lên tiếng bày tỏ thái độ không hài lòng trên trang cá nhân khi chia sẻ về thông tin các rapper trẻ hiện nay bắt đầu lấy cát-xê cực kỳ cao. Mức giá 50 - 250 triệu đồng/show thông thường chỉ có ca sĩ có MV tiền tỷ mới nhận được. Nhiều tranh cãi trái chiều cũng nảy sinh về vấn đề này.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!